Bộ GD-ĐT: Yêu cầu kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm tại trường học

Thứ tư - 20/03/2019 08:09
Ngày 19.3, Bộ GD-ĐT đã có công văn số 1074/BGDĐT-GDTC gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm (VSATTP) trong các cơ sở giáo dục.
Theo đó, nhằm điểm lại tình hình HS bị ngộ độc thực phẩm, nhiễm ký sinh trùng, các bệnh lây qua đường tiêu hóa trong thời gian qua, Bộ GD-ĐT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Y tế, các cơ quan liên quan tại địa phương hướng dẫn, chỉ đạo các cơ sở giáo dục tăng cường biện pháp đảm bảo vệ sinh trường học, ATTP.
 
h
Các sở giáo dục cần tăng cường vệ sinh trường học để phòng, chống các bệnh truyền nhiễm. Ảnh minh hoạ

Theo công văn này của Bộ GD-ĐT đặc biệt lưu ý: Các trường cần kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm và các khâu chế biến, bảo quản, vận chuyển; tuân thủ quy trình giao nhận, kiểm tra ba bước, lưu mẫu thức ăn theo đúng quy định. Bên cạnh đó, các sở giáo dục cần tăng cường vệ sinh trường học để phòng, chống các bệnh truyền nhiễm; chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh trong trường học, đặc biệt là trong giai đoạn thời tiết giao mùa dễ bùng phát dịch bệnh.

Tác giả bài viết: Thanh Tuyền

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây