Các trường đại học Đông, Tây Nam Bộ thành lập 'liên minh an ninh mạng'

Thứ sáu - 21/06/2019 15:33
Nhằm tăng cường bảo mật, tiến tới phát triển an ninh mạng tại hệ thống đại học, nhiều trường đại học khu vực Đông và Tây Nam Bộ đã thành lập khối “Liên minh an ninh mạng".
Cụ thể, "Liên minh an ninh mạng" có nhiều trường Đại học, như: Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Đại học Gia Định, Hoa Sen, trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ, Đại học An Giang, Bạc Liêu, Đồng Tháp, Tiền Giang, Long An và Đại học Hùng Vương. Các trường sẽ thực hiện nghiên cứu về khoa học và đào tạo, hợp tác với các nhà khoa học có chuyên môn cao trong và ngoài nước ở lĩnh vực bảo mật thông tin. Bên cạnh đó, việc xây dựng phòng thí nghiệm mang tên "Cyber Security Lab - CySec" chia sẻ dữu liệu giữa các nhà khoa học. 
 
28 dve lien minh an ninh mang giua cac truong dai hoc 15610855519262029579800
Đại diện các trường ký thỏa thuận thành lập Liên minh An ninh mạng tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng 

Qua đó, việc thành lập liên minh An ninh mạng là bước tiến quan trọng đối với ngành CNTT và ngành An toàn thông tin của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Cùng với đó, thông qua hệ sinh thái này, sinh viên theo học các ngành này tại HIU sẽ có cơ hội được tham gia các dự án nghiên cứu khoa học với các chuyên gia đầu ngành khu vực Đông Nam Bộ và Đồng Bằng Sông Cửu Long. Đây cũng là cơ hội lớn để sinh viên được thực hành trong phòng thí nghiệm được trang bị tối tân, với sự đồng hành của các nhà khoa học tên tuổi trong nghành. 

Năm 2019, Đại học Quốc tế Hồng Bàng tuyển sinh khóa đầu tiên ngành An toàn thông tin với hai chương trình học: Chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Việt và chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh theo 5 phương thức xét tuyển: Thi đánh giá năng lực kết hợp xét kết quả học tập THPT 2019, Xét kết quả THPT Quốc gia 2019, Xét học bạ THPT, Xét kết quả thi SAT, xét tuyển với học sinh học chương trình THPT quốc tế và học sinh quốc tịch nước ngoài.

Như vậy, "Liên minh an ninh mạng" sẽ cung cấp các giải pháp, hỗ trợ trong lĩnh vực bảo mật thông tin và an toàn mạng cho các sở, ban, ngành và các doanh nghiệp. Các đơn vị này vốn là nơi mà nhóm hacker thường nhắm tới nhằm đánh cắp thông tin, cướp quyền truy cập và phá hoại hệ thống. Chính vì vậy trong bối cảnh này "Liên minh an ninh mạng" được xem là hướng đi đúng đắn nhất để gia tăng hiệu quả đảm bảo an toàn cho người dùng internet trong thời kỳ số.

Tác giả bài viết: Thanh Tuyền – Mỹ Huyền

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây