Cần Thơ: Hội nghị quốc tế lần thứ 2 về chăn nuôi và bảo vệ môi trường – APE năm 2019

Thành Ánh - Thanh Phong - Thứ sáu - 20/09/2019 12:40
Người Sài Gòn - Trong 2 ngày (từ ngày 18 đến 19/9/2019), tại trường đại học Cần Thơ đã diễn ra hội nghị quốc tế về chăn nuôi và bảo vệ môi trường. Chủ trì hội nghị có GS, TS Hà Thanh Toàn - hiệu trưởng trường đại học Cần Thơ; cùng các nhà khoa học; chuyên gia; tác giả; nhà tài trợ; các khách mời đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau.
Hội nghị lần này, nhằm thảo luận gần 50 đề tài khác nhau. Trong đó, các nội dung như: chăn nuôi Việt Nam những cơ hội và thách thức; chiến lược và giải pháp phát triển chăn nuôi ở Việt nam; xác định nhu cầu dinh dưỡng trong công thức sản xuất thức ăn chăn nuôi; đa dạng di truyền gà bản địa châu Á; an toàn thực phẩm từ trang trại đến bàn ăn; ô nhiễm hóa chất trong môi trường ven biển và nguy cơ của chúng đối với các sinh vật dưới nước…Các đề tài dược trình bày bởi các nhà khoa học, các chuyên gia đến từ trường đại học Cân Thơ, Huế, Nông Lâm TP. HCM, Thái lan, Lào, Ấn Độ, Nhật Bản, Canada, Mỹ, Hà Lan, Đài Loan, Indonesia, China, Philippine.
 
h
 
h
Ông Gabor Fluit – Tổng Giám Đốc De Heus khu vực Châu Á chia sẽ cùng sinh viên tại hội nghị
 
h
GS, TS Hà Thanh Toàn - hiệu trưởng trường đại học Cần Thơ phát biểu tại hội nghị

Song song đó, còn có chương trình giao lưu trực tuyến giữa ông Gabor Fluit – Tổng Giám Đốc De Heus khu vực Châu Á và sinh viên khoa chăn nuôi thú y với chủ đề “Tạo dựng tương lại của bạn”. Tại đây, ông Gabor Fluit chia sẽ về những kinh nghiệm, định hướng phát triển ngành chăn nuôi ở Việt nam trong những năm tới. Bên cạnh những hạn chế mà sinh viên Việt nam đang gặp phải, như: khả năng ngoại ngữ, tin học ứng dụng…Tuy nhiên, ông Fluit đã đánh giá cao sự thích ứng và thay đổi nhanh của người Việt nam so với các nước khác. Đồng thời, chia sẽ thêm, tập đoàn De Heus khác biệt với những tập đoàn khác là đặt văn phòng đại diện khu vực Châu Á tại Việt nam. Hiện tại, ở tập đoàn De Heus đã có nhiều chuyên gia Việt Nam giỏi ra làm ở nước ngoài với những vị trí quan trọng. Trong tương lai, ông luôn tin rằng sẽ có nhiều người ra làm việc ở nước ngoài nhiều hơn nữa, đặc biệt các em sinh viên đang có mặt tại hội nghị này.
 
h
 
h
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên tại hội nghị
 
h

Như vậy, thông qua hội nghị lần này với những chia sẽ của các nhà khoa học giúp các doanh nghiệp, các nhà làm chuyên môn sẽ có cách nhìn đúng đắn hơn về cách chăn nuôi và bảo vệ môi trường tốt hơn trong tương lai.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Giáo dục - 11/10/2019
Ngày 10/10, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có chuyến kiểm tra đột xuất đồng thời dự giờ tiết học đạo đức tại một số trường trên địa bàn tỉnh này. Đi cùng đoàn có ông Nguyễn Tân - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế.
Giáo dục - 27/03/2019
Mới đây, Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới đã cho biết chỉ có chưa đến 40% trẻ chia sẻ với bố mẹ, người thân về những rắc rối hay vấn đề gặp phải ở trường học.
Giáo dục - 12/02/2019
Mới đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Hội Khuyến học Việt Nam phối hợp với các cơ quan có liên quan, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện việc tổng kết Quyết định số 281/QĐ-TTg ngày 20/2/2014 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án "Đẩy mạnh việc học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020".
Giáo dục - 01/10/2019
Bờ bao dọc kênh Lò Gốm (quận 8) bị vỡ khiến hàng trăm nhà dân bị ngập nước, học sinh vất vả đến trường.
Giáo dục - 11/03/2019
Ngày 10.3, tại Đại học Cần Thơ đã diễn ra Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2019. Ngày hội lần này đã thu hút khoảng 30.000 học sinh lớp 12 của nhiều tỉnh, thành tại ĐBSCL.
Giáo dục - 30/04/2019
Mới đây, Bộ Giáo dục – Đào tạo đã ban hành Văn bản hợp nhất Thông tư ban hành Quy chế thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT. Trong đó, Bộ cho phép miễn thi THPT Quốc gia đối với những trường hợp tham gia kỳ thi tuyển chọn quốc gia dự thi Olympic.
Đời sống - 23/04/2018
Bị nhiều phụ huynh tố cáo về việc sờ mó vào vùng nhạy cảm của con gái, giáo viên dạy tiếng Anh ở Bình Dương đã bị cho thôi việc.
Giáo dục - 26/03/2018
Tác giả bài viết: "Tôi đã trăn trở về đề tài này lâu lắm rồi, ít ra cũng phải 6 năm, nhưng vì cẩn trọng, mãi hôm nay mới viết. Đây chỉ là quan sát của cá nhân tôi. "
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây