Cần Thơ: Tưng bừng ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2019

Thứ hai - 11/03/2019 07:10
Ngày 10.3, tại Đại học Cần Thơ đã diễn ra Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2019. Ngày hội lần này đã thu hút khoảng 30.000 học sinh lớp 12 của nhiều tỉnh, thành tại ĐBSCL.
Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cũng là cơ hội để các em tiếp xúc trực tiếp với các trường và nhận được nhiều thông tin tư vấn cụ thể và bổ ích.
 
Bà Võ Thị Hồng Ánh, phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ, đánh giá Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp có sức hút mạnh mẽ 
Bà Võ Thị Hồng Ánh, phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ, đánh giá Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp có sức hút mạnh mẽ 

Tại ngày hội, các em đặt các câu hỏi về kỳ thi, những ngành nghề nào đang cần nhân lực, cơ hội việc làm hoặc những vấn đề khác nhưng chưa thể tự tìm câu trả lời đã có chuyên gia trong ban tư vấn ở các khu vực nhóm ngành giải đáp. Bên cạnh việc cung cấp thông tin về kỳ thi, mục tiêu quan trọng của ban tư vấn là giúp các em hiểu rõ sở thích và năng lực của mình để có lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn.
 
h
TS Nguyễn Thị Kim Phụng, vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục - đào tạo), thông tin chung về kỳ thi đại học, cao đẳng năm 2019

Bên cạnh đó, tại 142 gian tư vấn của gần 100 trường đại học, cao đẳng, trường nghề trong cả nước luôn có sẵn các thông tin để gửi đến các em học sinh. Đội ngũ tư vấn tại chỗ cũng phần nào giải đáp những thắc mắc, làm rõ thêm thông tin tuyển sinh, chế độ ưu tiên, các gói học bổng... Để thu hút sự quan tâm của học sinh, nhiều gian tư vấn đã tổ chức trò chơi, rút thăm may mắn.

Trong đó, những thông tin này, rất có thể các em sẽ có thêm lựa chọn cho nghề nghiệp tương lai của mình. Hiện nay, những tư vấn và thông tin có được từ ngày hội hôm nay chắc chắn sẽ giúp các em tự tin hơn trước kỳ thi quan trọng sắp tới.
 
h
Hàng chục ngàn học sinh và phụ huynh về khuôn viên Trường ĐH Cần Thơ tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2019

Theo bà Võ Thị Hồng Ánh – Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ, đánh giá ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp hằng năm là hoạt động có quy mô lớn nhất dành cho học sinh các tỉnh, thành vùng ĐBSCL. Theo đó, ngày hội được hàng chục ngàn học sinh và phụ huynh trong vùng quan tâm, chờ đợi trước và trong mỗi mùa thi, có sức lan tỏa sâu rộng nhờ tính thiết thực và hiệu quả. Sự tham gia đông đảo của các cơ sở đào tạo, các bậc phụ huynh, các em học sinh tại ngày hội hôm nay đã nói lên sức hút mạnh mẽ của chương trình này.

Tác giả bài viết: Thanh Phong

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây