Chỉ tiêu mới tuyển sinh của các trường Công an năm 2019

Thứ sáu - 01/03/2019 12:11
Mới đây, Bộ Công an đã thông tin, dự kiến năm 2019, Bộ sẽ tiếp tục thu hẹp tuyển sinh xuống chỉ còn ba đơn vị là Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện An ninh nhân dân và Trường ĐH Phòng cháy Chữa cháy.
Theo đó, một số khối ngành lần đầu tiên của những trường này mở rộng phạm vi tuyển sinh đến khu vực phía Nam chứ không chỉ phía Bắc như trước đây.
 
h

Ảnh minh hoạ

Được biết, chỉ tiêu của các trường Công an nhân dân sẽ tuyển sinh 1.600 chỉ tiêu. Cùng với đó, hệ Đại học có 1.300 chỉ tiêu và 300 chỉ tiêu hệ Trung cấp…

Thông tin tuyển sinh cụ thể của các đơn vị thuộc Bộ công an như sau:

Học viện Cảnh sát nhân dân

Năm 2019, Học viện cảnh sát nhân dân tuyển sinh gần 700 chỉ tiêu dự kiến cho thí sinh phía Nam và phía Bắc.
 
h

Học viện An ninh nhân dân

Năm 2019, Trường Học viện an ninh nhân dân thông báo tuyển sinh với chỉ tiêu dự kiến là gần 400 chỉ tiêu.
 
h

Đại học Phòng cháy Chữa cháy

Năm 2019, Đại học Phòng cháy Chữa cháy tuyển sinh 150 chỉ tiêu cả nam và nữ ở hai khu vực Bắc và Nam. Điển hình, trường dự kiến tuyển 136 thí sinh nam và 14 thí sinh nữ.

Theo dự thảo tuyển sinh này, Bộ Công an chỉ có hai trường đại học công an nhân dân có cơ sở tại phía Nam các năm trước vẫn tuyển sinh bậc đại học bình thường là Trường ĐH An ninh nhân dân và Trường ĐH Cảnh sát nhân dân dự kiến không có chỉ tiêu tuyển sinh đại học năm 2019. 
 
h

Bên cạnh đó, để tránh các trường hợp sai sót sau tuyển sinh, Bộ Công an đề nghị trong quá trình sơ tuyển, các đơn vị địa phương phải đặc biệt chú ý đến việc kiểm tra sức khỏe cũng như phẩm chất đạo đức và các tiêu chuẩn chính trị khác của thí sinh đăng ký tuyển sinh…

Tác giả bài viết: Đinh Dương - Khải Trí

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây