Công bố dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh của Học viện Tài chính

Thứ bảy - 09/03/2019 07:54
Mới đây, Học viện Tài chính đã công bố đề án tuyển sinh 2019. Trong đó, dự kiến sẽ tuyển 4200 chỉ tiêu. Bên cạnh đó, xét tuyển học sinh giỏi dựa vào kết quả học tập bậc THPT không quá 50%, số còn lại xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019.
Theo đó, Học viện sẽ tổ chức xét tuyển bằng 03 phương thức là xét tuyển thẳng và ưu tiên cộng điểm theo quy định của Bộ GD&ĐT; Xét tuyển thẳng học sinh giỏi dựa vào kết quả học tập bậc THPT; Xét tuyển căn cứ kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019.
 
h

Cùng với đó, với nguyên tắc xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2019, các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, có đủ sức khỏe theo quy định hiện hành được tham gia xét tuyển. Tương tự, các thí sinh được đăng ký xét tuyển không giới hạn số nguyện vọng, số trường và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp. Trong xét tuyển đợt 1, đối với từng ngành học, thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký. Trường hợp các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách thì xét tuyển theo tiêu chí phụ của Học viện thông báo, nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

Ngoài ra, mỗi thí sinh, nếu đăng ký xét tuyển vào nhiều ngành thì việc xét tuyển được thực hiện theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng. Thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất có thể trong danh sách nguyện vọng đã đăng ký.

Học viện Tài chính sẽ xét tuyển một trong các phương án tổ hợp như sau:

- Toán, Vật lý, Hóa học
- Toán, Vật lý, Tiếng Anh
- Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

Tuy nhiên, nếu trường tuyển không đủ chỉ tiêu sẽ tiếp tục xét tuyển bổ sung theo các phương thức cho đến khi tuyển đủ dựa trên nguyên tắc không thấp hợp ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào ở đợt 1.
 
h

Mặc khác, dự thảo cũng chỉ ra điểm mới trong Đối tượng xét tuyển thẳng học sinh giỏi dựa vào kết quả học tập bậc THP như: Không xét ưu tiên thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh Toefl iTP từ 550 điểm; Ngoài thí sinh học sinh giỏi THPT có Kết quả điểm IELTS đạt tối thiểu từ 5.5 điểm hoặc TOEFL iBT đạt tối thiểu từ 55 điểm bổ sung thêm: Thí sinh có kết quả thi SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) đạt tối thiểu từ 1050/1600 hoặc 1650/2400 điểm.

Tác giả bài viết: Thanh Tuyền - Mỹ Huyền

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây