Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP.HCM: Lọt vào top các đại học tốt nhất toàn cầu về học thuật

Thứ bảy - 26/10/2019 14:58
Mới đây, tạp chí của Hoa Kỳ U.S. News & World Report đã công bố kết quả Bảng xếp hạng các cơ sở đào tạo đại học tốt nhất toàn cầu - Best Global Universities. Đặc biệt, Việt Nam có hai cơ sở giáo dục đại học lần đầu tiên được xếp hạng ở bảng xếp hạng này.
Cụ thể, Đại học Quốc gia Hà Nội có thứ hạng 1059. Kế đến là Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh có thứ hạng 1176. Đồng thời, Trường Đại học Tôn Đức Thắng cũng được đánh giá nhưng chưa có thứ hạng.
 
h

Cùng với đó, ngành Vật lý của Đại học Quốc gia Hà Nội đã tăng 30 bậc so với bảng xếp hạng năm trước là 502, năm nay là 472 của thế giới.

Điển hình, ở khu vực Châu Á, Đại học Quốc gia Hà Nội được xếp thứ 275 và Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh được xếp thứ 322. Bên cạnh đó, các trường đại học trong khu vực được xếp thứ hạng khá cao như Đại học Malaya (Malaysia) có thứ hạng 27, Đại học Chulalongkorn và Đại học Mahidol (Thái Lan) cùng có thứ hạng 81...

Tương tự, tại khu vực châu Á như Đại học Quốc gia Singapore đứng thứ nhất, Đại học Tsinghua (Trung Quốc) đứng thứ hai, Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore) đứng thứ ba, Đại học King Abdulaziz (Ả Rập Xê Út) đứng thứ tư, Đại học Peking (Trung Quốc) đứng thứ năm...

Được biết, đây là lần 6 mà Tạp chí  US News & World Report công bố thứ hạng của Bảng xếp hạng này. Gần đây, nhu cầu người học ở Hoa Kỳ mở rộng ra ngoài các trường đại học trong nước. Songsong đó, giúp các trường đại học của Hoa Kỳ có thể so sánh với các trường đại học khác trên toàn cầu, Tạp chí U.S. News & World Report đã công bố Bảng xếp hạng Best Global Universities.

Tác giả bài viết: Đinh Dương - Mỹ Huyền

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây