Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP.HCM: Lọt vào top các đại học tốt nhất toàn cầu về học thuật

Đinh Dương - Mỹ Huyền - Thứ bảy - 26/10/2019 14:58
Người Sài Gòn - Mới đây, tạp chí của Hoa Kỳ U.S. News & World Report đã công bố kết quả Bảng xếp hạng các cơ sở đào tạo đại học tốt nhất toàn cầu - Best Global Universities. Đặc biệt, Việt Nam có hai cơ sở giáo dục đại học lần đầu tiên được xếp hạng ở bảng xếp hạng này.
Cụ thể, Đại học Quốc gia Hà Nội có thứ hạng 1059. Kế đến là Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh có thứ hạng 1176. Đồng thời, Trường Đại học Tôn Đức Thắng cũng được đánh giá nhưng chưa có thứ hạng.
 
h

Cùng với đó, ngành Vật lý của Đại học Quốc gia Hà Nội đã tăng 30 bậc so với bảng xếp hạng năm trước là 502, năm nay là 472 của thế giới.

Điển hình, ở khu vực Châu Á, Đại học Quốc gia Hà Nội được xếp thứ 275 và Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh được xếp thứ 322. Bên cạnh đó, các trường đại học trong khu vực được xếp thứ hạng khá cao như Đại học Malaya (Malaysia) có thứ hạng 27, Đại học Chulalongkorn và Đại học Mahidol (Thái Lan) cùng có thứ hạng 81...

Tương tự, tại khu vực châu Á như Đại học Quốc gia Singapore đứng thứ nhất, Đại học Tsinghua (Trung Quốc) đứng thứ hai, Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore) đứng thứ ba, Đại học King Abdulaziz (Ả Rập Xê Út) đứng thứ tư, Đại học Peking (Trung Quốc) đứng thứ năm...

Được biết, đây là lần 6 mà Tạp chí  US News & World Report công bố thứ hạng của Bảng xếp hạng này. Gần đây, nhu cầu người học ở Hoa Kỳ mở rộng ra ngoài các trường đại học trong nước. Songsong đó, giúp các trường đại học của Hoa Kỳ có thể so sánh với các trường đại học khác trên toàn cầu, Tạp chí U.S. News & World Report đã công bố Bảng xếp hạng Best Global Universities.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Giáo dục - 16/06/2019
Sự đã xảy ra gây nên nhiều sự chú ý hiện nay, Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã lên tiếng phản đối cơ quan chủ quản là Tổng LĐLD Việt Nam…
Giáo dục - 18/07/2019
Ngày 17.7, trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh đã công bố điểm tối thiểu để xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 ở thang điểm 17 và 19.
Đời sống - 23/04/2018
Trong giờ học, một học sinh Tiểu học không nghiêm túc nên bị giáo viên dạy môn Anh Văn đã bắt học sinh này ngậm chiếc dép gây xôn xao dư luận
Giáo dục - 10/01/2019
Mới đây, ngày 9.1, Bộ GD&ĐT đã tổ chức Hội nghị trực tuyến 63 tỉnh, thành phố nhằm triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới. Theo đó, các địa phương đánh giá cao công tác chuẩn bị triển khai của Bộ GD&ĐT đã thể hiện sự bài bản, công phu, khoa học với lộ trình cụ thể, rõ ràng.
Giáo dục - 26/03/2018
Sau khi đánh tới tấp giáo viên thực tập tại trường khiến người này có nguy cơ sẩy thai, bà Ngh. còn bắt giáo viên này quỳ xuống xin lỗi con mình mới buông tha.
Giáo dục - 25/09/2019
Sau năm 2020, học sinh thi THPT Quốc gia ngoài tổ chức làm bài thi trên giấy như hiện nay sẽ thi trên máy tính với nhiều đợt trong năm; đồng thời, tiến hành cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình THPT.
Giáo dục - 23/05/2019
Hiện nay, trước nhu cầu lắp đặt điện mặt trời ngày càng gia tăng của người dân và doanh nghiệp, nhu cầu lao động cho công việc này cũng tăng lên.
Giáo dục - 11/01/2019
Năm 2019, trường ĐH Tôn Đức Thắng sẽ tuyển sinh them 12 ngành mới là ngành golf, marketing, kế toán-chuyên ngành kế toán quốc tế và 9 ngành thuộc chương trình chất lượng cao dạy-học hoàn toàn bằng tiếng Anh. Các ngành còn lại thuộc chương trình tiêu chuẩn tiếng Việt chất lượng cao dạy bằng tiếng anh và chương trình du học luân chuyển campus.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây