Liên quan đến vụ “lùm xùm” xảy ra giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam và ĐH Tôn Đức Thắng: Đơn vị nào đúng?

Chủ nhật - 16/06/2019 12:18
Sự đã xảy ra gây nên nhiều sự chú ý hiện nay, Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã lên tiếng phản đối cơ quan chủ quản là Tổng LĐLD Việt Nam…
Đây cũng là lần đầu tiên có một trường đại học phản đối cơ quan chủ quản của mình. Bởi, hiện nhiều cán bộ, giảng viên đại học này đã gửi đơn phản đối Tổng Liên đoàn buộc trường phải nộp 30% phần chênh lệch thu chi tài chính sau khi nộp thuế. Đồng thời, sự việc này cũng làm nóng trở lại vấn đề tự chủ đại học.
 
h

Theo một số thông tin của các cơ quan báo chí, việc lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã bác bỏ tất cả các cáo buộc của Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Bên cạnh đó, đơn vị chủ quản đã cho rằng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hỗ trợ Đại học Tôn Đức Thắng hàng nghìn tỉ đồng, cụ thể: Cấp, cho vay, giao quản lý, sử dụng và đề nghị cơ quan có thẩm quyền giao đất... Theo đó, với nguồn tài sản này, cùng với sự nỗ lực của thầy và trò nhà trường, đến nay khối tài sản đã ra tăng lên khoảng 3.000 tỉ đồng.

Theo Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu cho rằng: Hiệu trưởng nhà trường có dấu hiệu lạm quyền khi triệu tập và chủ trì họp Hội đồng trường bất thường mà không báo cáo, đề nghị với Chủ tịch Hội đồng trường là ông Bùi Văn Cường - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Ngay sau Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam lên tiếng, thì lập tức phía nhà trường cũng có ý kiến phản hồi đồng thời cho rằng, ĐH Tôn Đức Thắng cũng sẵn sàng mời cơ quan chức năng vào cuộc để điều tra nhằm phản biện Tổng Liên đoàn Lao động.

Tác giả bài viết: Minh Sơn – Hoàng Đức

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây