Năm 2019: Tỉ lệ chọi tăng cao đầu vào trường Đại học Y Hà Nội năm 2019

Thứ ba - 21/05/2019 14:20
Với tỉ lệ chọi 1/6 về nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Y Hà Nội năm 2019 tăng hơn 2000 bộ.
Trong đó, tổng số nguyện vọng đăng ký vào Trường Đại học Y Hà Nội trong năm nay khoảng 17.600 hồ sơ. So với năm 2018, lượng hồ sơ đăng ký vào tăng khoảng hơn 2.000 bộ. Xét riêng nguyện vọng đối với từng ngành, tỉ lệ chọi trung bình khoảng từ 1/10 đến 1/20.
 
h
Tỷ lệ “chọi” vào Đại học Y Hà Nội năm 2019 trung bình là 1/16

Cụ thể, ngành Y khoa vẫn luôn dẫn đầu về số lượng đăng ký, kế đến là các ngành Răng - Hàm - Mặt…Theo GS.TS Nguyễn Hữu Tú - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội, cho biết, cũng như mọi năm, ngành Bác sĩ y khoa được thí sinh đăng ký nhiều nhất. Đồng thời, có một số ngành ít thí sinh đăng ký hơn như cử nhân Y tế công cộng. Bên cạnh đó, ông Tú cho biết, năm nay chỉ tiêu vào ngành Y đa khoa giảm còn 400 nên tính cạnh tranh sẽ cao hơn. Điển hình, số lượng đăng ký vào ngành Y đa khoa là hơn 4.000 nguyện vọng đăng ký, trong khi chỉ tiêu là hơn 400. Như vậy, tỉ lệ chọi vào ngành này là 1/10.

Điển hình, các khoa như răng – Hàm – Mặt cũng là một ngành thu hút lượng thí sinh đăng ký đông, trong khi tổng chỉ tiêu tuyển sinh chỉ có 80 chỉ tiêu nên tỉ lệ chọi vào ngành này cũng khá cao.

Cũng theo GS.TS Nguyễn Hữu Tú cho biết, tỉ lệ chọi không nói lên được nhiều, nếu không cẩn thận sẽ là yếu tố gây nhiễu cho thí sinh. Đồng thời, cũng phụ thuộc vào chất lượng thí sinh đăng ký và thứ tự ưu tiên các nguyện vọng. Ngoài ra, thí sinh không nên hốt hoảng hay lo lắng mình sẽ không có cơ hội khi đăng ký vào các trường có tỉ lệ "chọi" cao.

Năm 2019, Trường Đại học Y Hà Nội tuyển 1.120 chỉ tiêu theo tổ hợp xét tuyển là Toán - Hoá - Sinh. Năm nay, nhà trường điều chỉnh chỉ tiêu giảm đi đối với ngành Y khoa và điều chỉnh tăng chỉ tiêu đối với một số ngành như Y tế công cộng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Khúc xạ nhãn khoa.

Tác giả bài viết: Thanh Tuyền - Mỹ Huyền

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây