Nghiên cứu đổi mới đề án tuyển sinh của các trường Công an nhân dân

Thứ bảy - 20/04/2019 16:54
Mới đây, Bộ Công an đã thành lập Ban nghiên cứu đề án đổi mới tuyển sinh vào các trường Công an nhân dân (CAND). Theo đó, dự kiến vào năm 2020 đề án này sẽ được thực hiện.
Trong đó, mục tiêu của đề án là sẽ đưa ra những quy định mang tính đặc thù của ngành nhằm hạn chế tối đa gian lận và tuyển chọn được những người có năng lực, năng khiếu phù hợp để đào tạo tại các trường CAND. Chủ trương này cũng phù hợp với quy định của Luật CAND, Nghị quyết số 29 của Trung ương về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục-đào tạo cũng như quy chế tuyển sinh của Bộ GD - ĐT.
 
h
Ảnh minh hoạ

Công an là ngành bảo vệ pháp luật, vì thế yêu cầu với học viên của các trường Công an không phải chỉ là kiến thức, trình độ mà còn là sự trung thực, bản lĩnh đấu tranh với cái sai, cái xấu. Đồng thời, Bộ Công an cũng đang xem xét việc các thí sinh liên quan đến gian lận điểm thi có được tiếp tục tham gia đăng ký sơ tuyển vào các trường CAND hay không. Bởi, việc xét tuyển vào ngành còn phải tính đến các yếu tố khác như phẩm chất chính trị, đạo đức.

Tác giả bài viết: Thanh Tuyền

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây