Olympic Vật lý toàn quốc năm 2019 – Thu hút 42 đội tham gia dự thi

Thứ năm - 18/04/2019 13:52
Ngày 17.4, tại Hà Nội, đã diễn lễ khai mạc cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc năm 2019. Cuộc thi năm nay, do Hội Vật lý Việt Nam và Đại học Thủy lợi đăng cai.
Cuộc thi năm nay đã quy tụ 42 đội dự thi với sự tham gia của trên 360 giảng viên và sinh viên, là một trong những năm có số đội tham gia đông nhất. Các thí sinh làm bài thi trắc nghiệm trên máy tính với thời gian làm bài là 60 phút, giải bài tập Vật lý và bài thực nghiệm.
 
h
Ban Tổ chức trao quà lưu niệm cho các đội dự thi

Khởi nguồn từ năm 1997, chỉ với 3 đội tuyển tham dự, đến nay, Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc đã trở thành hoạt động thường niên do Bộ Giáo dục & Đào tạo, Hội Vật lý Việt Nam và các trường đại học, cao đẳng trong cả nước tổ chức. Trong những năm qua, cuộc thi đã giúp phát hiện nhiều tài năng trẻ trong lĩnh vực Vật lý.

Tại lễ khai mạc, GS.TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng Trường ĐH Thủy lợi, cho biết: Bên cạnh hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học, Trường ĐH Thủy lợi còn đặc biệt quan tâm đến phong trào thi Olympic các môn học của sinh viên, trong đó có phong trào thi Olympic Vật lý. Với ý nghĩa của cuộc thi, năm 2019, Trường ĐH Thủy lợi vinh dự là đơn vị đăng cai tổ chức cuộc thi lần thứ XXII diễn ra trong 4 ngày (từ 17 đến 20.4). 

Bên cạnh đó, GS Trịnh Minh Thụ, nhấn mạnh: “Đặt trong bối cảnh bối cảnh ngành Giáo dục bắt đầu đổi mới, chuyển từ đào tạo kiến thức sang đào tạo năng lực, đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với thầy và trò nhà trường, hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Trường ĐH Thủy lợi”.

Tác giả bài viết: Thanh Tuyền - Mỹ Huyền

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây