Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Thứ tư - 15/05/2019 07:43
Ngày 14.5, Đại học FPT và Đại học Công nghệ Swinburne, Australia đã tổ chức "Hội thảo Quốc tế về Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực cho cách mạng công nghiệp lần thứ 4 tại Việt Nam".
Hội thảo lần này đã tập trung thảo luận các chủ đề về cơ hội, thách thức và cách thức giải quyết bài toán nhân sự chất lượng cao nhằm giúp Việt Nam giành lợi thế và tiên phong trong cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ tại Việt Nam và trên thế giới.

Tại hội thảo, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT cho biết "Chúng ta đã bỏ lỡ mất 3 cuộc cách mạng đầu tiên và đang có cơ hội duy nhất để có thể bắt kịp với cuộc cách mạng thứ 4. Đó là cách duy nhất mà Việt Nam có thể thay đổi vận mệnh và số phận của mình".
 
h
Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT

Đặc biệt, với mục đích góp phần giúp Việt Nam giải bài toán nguồn nhân lực chất lượng cao, Đại học Công nghệ Swinburne, Australia hợp tác với Đại học FPT để thành lập chương trình liên kết quốc tế Swinburne (Việt Nam) nhằm triển khai các chương trình đào tạo đẳng cấp quốc tế ngay tại Việt Nam.

Trong đó, toàn bộ nội dung chương trình đào tạo, tài liệu và quy trình đào tạo, kiểm soát chất lượng đều được chuyển giao trực tiếp từ Swinburne (Melbourne, Australia). Đội ngũ giáo viên, chuyên gia tham gia quá trình đào tạo, tư vấn cho học sinh đều đạt các yêu cầu tiêu chuẩn quốc tế của Swinburne. Bằng đại học của sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bởi Swinburne (Australia), có hình thức và giá trị như bằng được cấp cho sinh viên học tập tại Australia.
 
h
Swinburne (Việt Nam) kỳ vọng mang chất lượng đào tạo Australia đến Việt Nam

Theo Tiến sỹ Hoàng Việt Hà - Giám đốc Swinburne (Việt Nam) cho biết nội dung học sẽ sử dụng 100% của Swinburne Australia, áp dụng thực hành và tương thích với yêu cầu kỹ nẵng của các chứng chỉ ngành quốc tế của các hãng công nghệ như Cisco, Microsoft, AWS, Siemens.

Bên cạnh đó, sinh viên bắt đầu vào năm thứ 3 sẽ được bố trí một kỳ thực tập – on the job training - tại các công ty công nghệ hàng đầu như FPT Software.

Cùng với đó, tất cả các sinh viên cũng được đào tạo ngay trong giai đoạn nhập học nhằm nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh và các kỹ năng của công dân toàn cầu như giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo, làm việc nhóm, phản biện, tranh biện. Đây là các kỹ năng nền tảng của công dân toàn cầu.

Cũng tại Hội thảo, Swinburne (Việt Nam) đã ký kết Biên bản ghi nhớ với FPT Software. Theo đó, FTP Software cam kết sẽ tuyển dụng 100% các sinh viên công nghệ tốt nghiệp tại trường, cung cấp cơ hội thực tập, đào tạo gắn kết công việc doanh nghiệp, kết hợp triển khai các nghiên cứu về thương mại và kết hợp tham dự của các chuyên gia trong ngành vào nghiên cứu ứng dụng và giảng dạy tại Swinburne (Việt Nam).

Dịp này, Swinburne (Việt Nam) cũng công bố nhiều suất học bổng cho các học viên với tổng giá trị lên đến 35 tỷ đồng.

Tác giả bài viết: Đinh Dương - Thanh Tuyền

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây