Quảng Bình: Công tác giáo dục Quốc phòng - An ninh ở trường THPT đạt hiệu quả cao

 Trần Văn Bình - Thứ sáu - 26/04/2019 17:17
Người Sài Gòn - Mới đây, Hội thao giáo dục Quốc phòng - An ninh học sinh THPT toàn tỉnh Quảng Bình lần thứ III năm 2019, với những thành công đáng khích lệ. Theo đó, đã khẳng định chất lượng môn học giáo dục Quốc phòng - An ninh ở các trường THPT đã đi vào thực chất, mang lại hiệu quả cao trong công tác giáo dục...
Giáo dục quốc phòng - an ninh nhằm mục tiêu giáo dục cho học sinh, sinh viên lòng yêu nước, yêu CNXH, niềm tự hào đối với truyền thống  anh hùng của dân tộc Việt Nam. Vì vậy, nó có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược đào tạo con người trong giai đoạn hiện nay. Xác định tầm quan trọng của giáo dục quốc phòng-an ninh, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, xem đây là một chủ trương lớn trong việc giáo dục, rèn luyện thế hệ trẻ.
             
h
Đồng chí Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình tặng Giải Toàn đoàn cho bảy trường có thành tích xuất sắc.

Đặc biệt, thực hiện chủ trương của Đảng, sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo. Trong thời gian qua, các trường THCS và THPT, trường THPT trong toàn tỉnh Quảng Bình đã xây dựng kế hoạch, phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự các huyện, thị xã, thành phố lên lớp giảng dạy các kiến thức, kỷ năng về thực hiện Quốc phòng- An ninh cho học sinh, tổ chức Hội thao Giáo dục Quốc phòng- An ninh cấp trường, tuyển chọn đội tuyển để tham gia Hội thao Giáo dục Quốc phòng- An ninh cấp tỉnh. Qua hơn 01 tháng các trường THCS &THPT, trường THPT trong toàn tỉnh tổ chức Hội thao, đã tuyển chọn những học sinh có thành tích cao tham gia Hội thao cấp tỉnh.

Mới đây, ngày 22/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và một số sở, ban, ngành liên quan tổ chức Hội thao Giáo dục Quốc phòng- An ninh học sinh THPT toàn tỉnh lần thứ III năm 2019, thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2019. Đặc biệt, hướng đến kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam- thống nhất đất nước, 70 năm Quảng Bình quật khởi, 30 năm Ngày tái lập tỉnh Quảng Bình.
 
h
Đồng chí Đại tá Phạm Việt Cường, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình trao thưởng cho 6 trường có thành tích môn Băng bó cứu thương

Hội thao lần này, đã thu hút 192 vận động viên tiêu biểu đại diện cho 32 trường THCS&THPT, THPT. Sau 3 ngày thi đấu (từ 22 đến ngày 24/4) với 9 nội dung thi như: Lý thuyết, Đội ngũ Tiểu đội, Băng bó cứu thương, Ném lựu đạn, Điều lệnh từng người không có súng, Tháo lắp súng, chạy Vũ trang, Bắn đạn thật… Hội thao Giáo dục Quốc phòng-An ninh  học sinh THPT lần thứ III đã trao 123 giải, với tổng kinh phí 23.760.000 đồng cho các tập thể và  các cá nhân đạt thành tích cao.

Về giải cá nhân có 8 giải Nhất, 14 giải Nhì, 38 giải Ba và 47 giải Khuyến khích. Giải tập thể thi môn Đội ngũ tiểu đội và môn Băng bó cứu thương có 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba và 4 giải khuyến khích. Giải Toàn đoàn: Giải Nhất thuộc về trường THPT Lệ Thủy; giải Nhì thuộc về  trường THPT Tuyên Hóa; giải Ba thuộc về  trường THPT Đồng Hới và trường THPT Lê Hồng Phong. Các trường THPT: Lương Thế Vinh, Hoàng Hoa Thám và trường THCS & THPT Bắc Sơn đạt giải Khuyến khích.

Tại lễ tổng kết đánh giá Hội thao, đồng chí Trần Đình Nhân - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó trưởng ban Hội thao phấn khởi biểu dương những thành tích, những cố gắng lớn của thầy trò các trường THPT trong việc tổ chức rèn luyện, học tập để có kết quả Hội thao hôm nay.  

Qua Hội thao lần này, Ban tổ chức đã tổ chức chặt chẽ, chu đáo. Từ đó, chất lượng thi đấu giữa các trường đồng đều, các em đã thể hiện phong cách thi đấu tốt, bài bản đã minh chứng các em đã có trình độ chuyên môn cao. Điều này đã khẳng định các trường THPT đã chú trọng chất lượng Giáo dục Quốc phòng – An ninh; luôn làm tốt công tác tổ chức huấn luyện và công tác tuyên truyền về Quốc phòng-An ninh, tạo cho các em có ý thức và nâng cao tinh thần trách nhiệm của mình trong việc tự học tập, tự rèn luyện các môn Quốc phòng- An ninh. Vì vậy, tại Hội thao các học sinh đã thể hiện nắm chắc những kiến thức, kỹ năng phổ thông về an ninh và quốc phòng toàn dân đã được trang bị. Kết quả của Hội thao lần này chứng tỏ đã có nhiều đơn vị có sự nổ lực cố gắng lớn trong việc tập trung chỉ đạo làm tốt công tác quốc phòng- an ninh của đơn vị; đã tổ chức tốt Hội thao ở cơ sở, tuyển chọn những cá nhân có thành tích cao tham gia Hội thao của tỉnh đảm bảo chất lượng. Tiêu biểu cho phong trào là các trường THPT: Lệ Thủy, Tuyên Hóa, Lê Hồng Phong. Đồng thời, còn thể hiện lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo và lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình đã xây dựng kế hoạch Hội thi chu đáo, đầy đủ và sự phối hợp hoạt động trước, trong quá trình Hội thao quá chặt chẽ, đảm bảo nghiêm túc và hiệu quả. Tuy vậy, vẫn còn có một số ít đơn vị chưa chu đáo trong công tác tổ chức huấn luyện, chuẩn bị kỹ năng, kỷ thuật về chuyên môn cho học sinh tham gia, dẫn đến học sinh thực hiện các kỷ thuật không đúng yếu lĩnh động tác, kỷ năng thi đấu chưa cao, thực hiện các khẩu lệnh chỉ huy chưa dứt khoát.
 
h
Đồng chí Trần Đình Nhân, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình trao thưởng cho 6 trường có thành tích môn Đội ngũ tiểu đội.

Kết quả Hội thao Giáo dục Quốc phòng- An ninh học sinh THPT lần thứ III năm 2019 của tỉnh Quảng Bình đã khẳng định phong trào thi đua học tập, nâng cao chất lượng giáo dục quốc phòng của các trường Trung học phổ thông tỉnh Quảng Bình được quan tâm, đẩy mạnh; học sinh các trường THPT được bồi dưỡng kiến thức về Quốc phòng- An ninh đầy đủ, các em có kỷ năng thực hiện tốt; tinh thần, ý thức sẳn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, củng cố nền Quốc phòng- an ninh vững mạnh được rèn luyện thường xuyên; là nền tảng xây dựng quốc phòng toàn dân vững mạnh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Giáo dục - 30/03/2019
Cùng với các quốc gia trên thế giới, ngày 30.3, Việt Nam diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019.
Giáo dục - 09/03/2019
Mới đây, Học viện Tài chính đã công bố đề án tuyển sinh 2019. Trong đó, dự kiến sẽ tuyển 4200 chỉ tiêu. Bên cạnh đó, xét tuyển học sinh giỏi dựa vào kết quả học tập bậc THPT không quá 50%, số còn lại xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019.
Giáo dục - 30/04/2019
Mới đây, Bộ Giáo dục – Đào tạo đã ban hành Văn bản hợp nhất Thông tư ban hành Quy chế thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT. Trong đó, Bộ cho phép miễn thi THPT Quốc gia đối với những trường hợp tham gia kỳ thi tuyển chọn quốc gia dự thi Olympic.
Giáo dục - 20/04/2019
Mới đây, Bộ Công an đã thành lập Ban nghiên cứu đề án đổi mới tuyển sinh vào các trường Công an nhân dân (CAND). Theo đó, dự kiến vào năm 2020 đề án này sẽ được thực hiện.
Giáo dục - 06/01/2019
Ngày 5.1, Hội trại truyền thống 9-1 đã được tổ chức đồng loạt tại 8 cụm trại. Hội trại năm nay quy tụ hơn 10.000 học sinh (HS) tiêu biểu và 1000 giáo viên đến từ các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP.HCM.
Giáo dục - 13/05/2019
Ngày 12.5, Sở GDĐT Hà Nội, trường Quốc tế LHQ (UNIS) và trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (B.U.V) đã phối hợp tổ chức hội thảo “Trường học chất lượng cao trong thời đại 4.0.
Giáo dục - 10/02/2019
Mới đây, Web of Science (WoS, Clarivate, Mỹ); ISI (Institute for Scientific Information - Viện Thông tin Khoa học) công bố kết quả Khoa học - Công nghệ giai đoạn 3 năm gần nhất 2016 - 2018 cho các nước và khu vực trên thế giới.
Giáo dục - 04/03/2019
Chiều ngày 4.3, Bộ GD&ĐT đã phát văn bản đề nghị Sở GD&ĐT Bắc Giang xác minh, yêu cầu báo cáo vụ việc thầy giáo Trường Tiểu học Tiên Sơn bị tố có hành vi xâm hại với nhiều học sinh lớp 5.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây