Quảng Bình: Trường Phổ thông dân tộc nội trú Lệ Thủy là Bông hoa rực rỡ trong vườn hoa giáo dục

Hoàng An - Thứ tư - 20/11/2019 16:36
Người Sài Gòn - Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 hàng năm là dịp để xã hội tôn vinh nhà giáo và nghề giáo. Năm nay, ngành giáo dục Lệ Thủy, có khá nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong sự nghiệp trồng người được vinh danh. Các thầy, cô giáo xứng đáng là những bông hoa rực rỡ khoe sắc trong vườn hoa giáo dục lung linh sắc màu. Điển hình, là trường Phổ thông dân tộc nội trú Lệ Thủy
Thầy giáo Nguyễn Văn Vững – Trưởng phòng giáo dục huyện Lệ Thủy chia sẻ: “Phong trào thi đua dạy tốt học tốt trong những năm qua luôn có sự phát triển không ngừng. Tính đến nay, giáo dục Lệ Thủy có khá nhiều đơn vị, trường học được các cấp khen thưởng. Trong đó, đáng chú ý là trường Phổ thông dân tộc nội trú (PTDT NT) đạt chuẩn Quốc gia đầu tiên trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Trong đó,nhiều năm liên tục trường được công nhận danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc”. Đặc biệt, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc. Theo đó, đơn vị dẫn đầu toàn diện cấp học của tỉnh trong 03 năm liên tục (từ 2016-2017 và 2017-2018 đến năm học 2018-2019), được Chủ tịch UBND tỉnh tặng tặng Bằng khen về tập thể có nhiều thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019. Chi bộ Đảng trực thuộc huyện ủy, nhiều năm liền được công nhận “Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu”, được BTV Tỉnh ủy tặng Bằng khen về việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; được Ban Thường vụ Huyện ủy tặng Giấy khen về xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu giai đoạn 2015-2019. Công đoàn cơ sở đạt Công đoàn vững mạnh xuất sắc được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng Bằng khen; Liên đoàn lao động Quảng Bình tặng Cờ thi đua xuất sắc; Chi đoàn thanh niên, Liên đội thiếu niên đều được công nhận “Vững mạnh” cấp Huyện, cấp Tỉnh…”
 
h
Đồng chí Lê Văn Sơn – HUV, Phó Ban tổ chức Huyện ủy và Thầy giáo Lê Ngọc Thành - Phó trưởng phòng GD& ĐT Lệ Thủy, thừa ủy quyền trao tặng Bằng khen UBND tỉnh và cờ thi đua cho trường PTDT NT 

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Lệ Thủy, với những cách làm mang tính đột phá, đã đạt được những kết quả ấn tượng, nhất là trong công tác nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng trường chuẩn quốc gia. Đồng thời, là đơn vị đầu tiên của tỉnh có mô hình dạy nội trú THCS và THPT, theo kế hoạch số 1456/KH-UBND ngày 29/6/2018 của UBND huyện về Kế hoạch mở lớp THPT cho học sinh các xã Kim Thủy, Ngân Thủy, Lâm Thủy tại huyện giai đoạn 2018 – 2023 của UBND huyện Lệ Thủy. Trước thông tin có mở lớp THPT tại huyện thì học sinh, phụ huynh và lãnh đạo các xã Kim – Ngân – Lâm rất phấn khởi. Bởi, con em mình được có cơ hội học lên sau TN THCS. Trong đó, Trường PTDT nội trú phối hợp với Trung tâm GD-DN và Trường CĐ nghề Quảng Bình đã tổ chức tuyển sinh 01 lớp 10 và duy trì 01 lớp 11 hệ bổ túc. Hiện nay, lớp học đã ổn định đi vào học tập với số lượng lớp 10 là 40 em; lớp 11 là 31 học sinh. Chương trình học các em trong ngày: học văn hóa từ sáng thứ 2 đến sáng thứ 6; học nghề do trường CĐ nghề tổ chức đặt địa điểm tại trường Nội trú vào chiều thứ 2-3 đối với lớp 10 và chiều thứ 4 - 5 đối với lớp 11, với 02 nghề phổ thông gồm nghề May và Điện lạnh (thực hiện 02 năm).
 
h
Tặng hoa tri ân cho các thế hệ nhà giáo
 
75534315 2531723323714017 780086942808145920 n 2

Có thể khẳng định, việc đồng ý mở các lớp THPT cho học sinh dân tộc tại huyện Lệ Thủy là một bước đi đột phá, tạo ra một gam màu mới trong lộ trình tăng dần một cách hợp lý tỉ lệ thanh thiếu niên trong độ tuổi 15-18 tiếp tục học lên sau THCS bằng nhiều loại hình phù hợp, để nâng dần tỉ lệ phổ cập giáo dục, đảm bảo đến năm 2020 các xã vùng cao (Kim Thủy, Ngân Thủy, Lâm Thủy) cũng như toàn huyện Lệ Thủy đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức 3, tỷ lệ 100% theo đúng tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Bình lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 – 2020 và Nghị quyết  Đại hội đảng bộ huyện Lệ Thủy lần XXIII đã đề ra. Đồng thời với kết quả này, Giáo dục Lệ Thủy góp phần rất lớn trong việc đào tạo nguồn nhân lực là người dân tộc thiểu số có chất lượng cao đáp ứng yêu cầu cho sự phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng thuộc vùng phía Tây của huyện nhà. 

Với những đóng góp những thành tích trên của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Lệ Thủy là công sức của cả tập thể thầy, cô giáo cùng các thế hệ học trò; và 220 học sinh hôm nay,  song, người đầu tiên phải nhắc đến là thầy giáo - Hiệu trưởng Lê Thanh Bình. Cùng với vai trò người cầm trịch. Điều này,thành tích của nhà trường gắn liền với công sức và trí lực của thầy. Thế nên, nhiều lần thầy được nhận phần thưởng bằng khen giấy khen  của các cấp.
 
h
 Toàn cảnh buổi lễ

Thầy giáo  như những kỹ sư tâm hồn, người thầy giáo chỉ biết “cháy” hết mình với công việc và niềm vui mà họ nhận được là những danh hiệu, phần thưởng của các học trò. Cụ thể: Nhà giáo Lê Thị Hải Lý – Tổ trưởng tổ khoa học tự nhiên, Triệu Thị Thu Thủy- Tổ trưởng tổ khoa học xã hội, Lê Anh Đạt – Giáo viên, Lê Anh Cường – Giáo vụ, tổ trưởng tổ nội trú, Hoàng Ngọc Anh – Bí thư chi đoàn – Tổng phụ trách đội, Võ Thị Thanh – tổ phó tổ xã hội, Huỳnh Thị Thanh Thủy – Giáo viên. Đây là những nhà giáo để lại hình ảnh đẹp về tinh thần tận tụy với công việc, hết lòng yêu thương học trò và đạt được nhiều thành tích trong công việc, được xã hội, phụ huynh, học sinh ghi nhận và tôn vinh.

“Để đạt được những kết quả trên đó là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy, các cơ quan chuyên môn đối với các mặt công tác của nhà trường, sự ủng hộ về vật chất và tinh thần của các ban ngành, đoàn thể, của Hội cha mẹ HS... tạo nên nền tảng cơ sở vững mạnh, hậu thuẫn cho mọi mặt công tác của nhà trường đạt kết quả cao. Các thầy cô giáo nguyên là cán bộ quản lý, giáo viên của trường đã nghỉ hưu, đã chuyển nơi công tác. Các thầy, các cô chính là những tấm gương lao động quên mình với nghề giáo, những người đã viết nên những thành tích mà trường đã có được như ngày hôm nay.”  Thầy giáo Lê Thanh Bình hiệu trưởng PTDT NT chia sẽ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Giáo dục - 17/11/2019
Sáng 16/11/2019, tại Hà Nội, Lễ trao giải "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" năm 2019 tổ chức. Trong đó, 1 Giải Đặc biệt trao cho nhóm tác giả tác phẩm "Chuyện về những người thầy thắp lửa”; 4 giải Nhất gồm tác phẩm “Tự chủ đại học - Xu thế cần nhân rộng”; “Hành trình 30 năm thay đổi số phận trẻ bụi đời”; “Chuyện về những người thầy thắp lửa”; “Lớp học trên Nóc Ông Ruộng”.
Giáo dục - 30/01/2019
Hàng năm, cứ mỗi độ xuân về những sinh viên nghèo đang học tập tại trường Đại học Sài Gòn luôn mong ngóng được về quê đón tết cùng gia đình. Tuy nhiên, chi phí tàu xe cao, nhiều sinh viên hoàn cảnh khó khăn không thể lo nổi.
Giáo dục - 16/06/2019
Sáng 16.6, tại Nhà Văn hoá Thanh niên TP Hồ Chí Minh, đông đảo sinh viên tình nguyện đã tham gia lễ ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2019”.
Giáo dục - 20/11/2019
Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 hàng năm là dịp để xã hội tôn vinh nhà giáo và nghề giáo. Năm nay, ngành giáo dục Lệ Thủy, có khá nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong sự nghiệp trồng người được vinh danh. Các thầy, cô giáo xứng đáng là những bông hoa rực rỡ khoe sắc trong vườn hoa giáo dục lung linh sắc màu. Điển hình, là trường Phổ thông dân tộc nội trú Lệ Thủy
Giáo dục - 11/10/2019
Ngày 10/10, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có chuyến kiểm tra đột xuất đồng thời dự giờ tiết học đạo đức tại một số trường trên địa bàn tỉnh này. Đi cùng đoàn có ông Nguyễn Tân - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế.
Giáo dục - 12/01/2019
Ngày 12.1, Trung tâm An toàn Lao động&Công nghệ Môi trường, trường Đại học Tôn Đức Thắng đã tổ chức buổi chung kết Cuộc thi An toàn vệ sinh viên giỏi lần 1 năm học 2018-2019 với mục đích “Nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành chuyên môn cho sinh viên trong và ngoài trường thuộc các ngành Bảo hộ lao động, Quản lý môi trường, Công nghệ môi trường, Khoa học môi trường, Cấp thoát nước – Môi trường nước, Quan hệ Lao động, Công đoàn và các ngành học khác có liên quan”.
Giáo dục - 04/03/2019
Chiều ngày 4.3, Bộ GD&ĐT đã phát văn bản đề nghị Sở GD&ĐT Bắc Giang xác minh, yêu cầu báo cáo vụ việc thầy giáo Trường Tiểu học Tiên Sơn bị tố có hành vi xâm hại với nhiều học sinh lớp 5.
Giáo dục - 23/04/2019
Ngày 22.4, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã tổ chức hội nghị phản biện về dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi).
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây