TP.HCM: 20.000 sinh viên ra quân tiếp sức mùa thi năm 2019

Chủ nhật - 16/06/2019 19:38
Sáng 16.6, tại Nhà Văn hoá Thanh niên TP Hồ Chí Minh, đông đảo sinh viên tình nguyện đã tham gia lễ ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2019”.
Tại buổi lễ ra quân, ngay từ rất sớm hàng ngàn sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM đã hào hứng có mặt tại lễ ra quân chiến dịch Tiếp sức mùa thi. Năm 2019, toàn chiến dịch có khoảng 20.000 lượt sinh viên tham dự được chia thành 17 đội hình tình nguyện với 2 giai đoạn chính.
 
h

Trong đó, giai đoạn 1 từ 16.6 đến 10.7, có 8.000 sinh viên tình nguyện tập trung hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh tại 111 địa điểm thi THPT Quốc gia, các điểm thi năng khiếu trên địa bàn TP. Giai đoạn 2 từ 06.08 – 20.08 với 12.000 sinh viên tình nguyện tập trung chủ yếu tại các bến xe, trường đại học, cao đẳng làm nhiệm vụ đón, hỗ trợ chỗ ăn, ngủ, tư vấn và hướng dẫn thí sinh về TP. nộp hồ sơ xác nhận nhập học vào các trường đại học, cao đẳng.

Tại buổi lễ, Ngô Thị Kiều Nhi – sinh viên Đại học Bách Khoa - ĐHQG đại diện cho các bạn sinh viên tham gia chương trình, phát biểu và nhận nhiệm vụ: “Chương trình tiếp sức mùa thi luôn là người bạn đồng hành, gắn bó, hỗ trợ các thí sinh và phụ huynh. Chương trình giúp đỡ, hỗ trợ cả trăm ngàn thí sinh với các hoạt động thiết thực như tư vấn, hỗ trợ địa điểm, thủ tục dự thi, hỗ trợ chỗ ở, điều phối giao thông, phát cơm,… 

Đồng thời, nhằm hỗ trợ một cách tốt nhất cho các thí sinh và người nhà thí sinh, năm 2019 BTC đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng như phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ, đường sông TP.HCM tập huấn cho các bạn sinh viên tình nguyện tham gia điều phối giao thông tại các cụm thi, phối hợp Ban Quản lý các bến xe, các trường đại học, cao đẳng để tổ chức hiệu quả việc hỗ trợ thí sinh nộp hồ sơ vào trường.
 
h

Theo anh Lê Xuân Dũng - Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh, Trưởng Ban tổ chức chương trình cho biết, năm 2019 Ban Tổ chức phối hợp chặt chẽ với các các cơ quan, đơn vị chức năng của thành phố như: Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an thành phố để hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia; phối hợp chặt chẽ với ban quản lý các bến xe hỗ trợ đón và hướng dẫn thí sinh, phối hợp với các trường đại học, cao đẳng để tổ chức hiệu quả giai đoạn hỗ trợ thí sinh nộp hồ sơ vào trường.

Tác giả bài viết: Mỹ Huyền – Khải Trí

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây