TP.HCM: Tiếp tục tăng cường thanh kiểm soát thực phẩm vào trường học

Thứ ba - 16/04/2019 20:45
Mới đây, ngành giáo dục tại TP.HCM tiến hành lien tục đẩy mạnh việc thanh kiểm soát thực phẩm trước khi vào bếp ăn nhà trường nhằm mang đến bữa ăn an toàn cho học sinh.
Được biết, trước đó đã xảy ra vụ việc 35kg thịt gà bốc mùi ôi thiu được đưa vào Trường Tiểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã bị phụ huynh phát hiện trong đợt kiểm tra khiến nhiều người lo lắng.
 
h
Bữa ăn bán trú của học sinh cần được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Mặc dù, sau đó các đơn vị liên quan đã lên tiếng nhận trách nhiệm và xin lỗi. Thế nhưng, hiện nay vẫn có rất nhiều phụ huynh không cho con tiếp tục ăn bán trú tại bếp ăn của nhà trường.

Mới đây, tiếp tục xảy ra vụ hơn 60 học sinh ở trường Tiểu học Nguyễn Thị Định, quận 12, TP.HCM đã phải nhập viện sau bữa ăn trưa tại trường. Theo đó, nhà trường cho biết các em học sinh đã ăn bánh mì bò lagu, được cung cấp bởi một công ty mà trường đã ký hợp đồng cung cấp suất ăn sẵn. Lập tức, Ban An toàn thực phẩm thành phố đã tiến hành thanh kiểm tra và kết luận cơ sở cung cấp bữa ăn cho trường chưa đảm bảo vệ sinh.

Bên cạnh đó, các trường gần như không có bước hậu kiểm nào với thức ăn từ bên ngoài vào, mà chỉ căn cứ vào việc đơn vị cung cấp thức ăn đạt tiêu chuẩn đủ điều kiện an toàn thực phẩm và đã cung cấp nhiều năm cho trường. 

Dự kiến đến cuối năm 2019, sẽ có 100% bếp ăn trường học tại TP.HCM buộc phải tham gia chuỗi thực phẩm sạch và tiến đến tất cả các đơn vị cung cấp suất ăn cho trường học đều phải nằm trong chuỗi thực phẩm an toàn hoặc các chuẩn nông nghiệp như: HACCP, GlobalGAP, VietGAP…

Tác giả bài viết: Thanh Tuyền - Mỹ Huyền

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây