Trường đại học Hoa Sen dạy nhiều kỹ năng thiếu ở bậc phổ thông

Chủ nhật - 16/06/2019 10:14
Học sinh thiếu kỹ năng nên ở bậc đại học đang phải "gánh" cả việc đào tạo lẫn huấn luyện lại những kỹ năng lẽ ra đã được dạy ở bậc phổ thông.
Mới đây, PGS TS Nguyễn Ngọc Vũ - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen đã chia sẽ, thời gian dài, giáo dục phổ thông thiếu cơ sở vật chất và thiếu quan tâm đến phát triển kỹ năng cho học sinh mà quá chú trọng vào dạy kiến thức nặng nề khiến cho học sinh quá yếu kỹ năng.
 
h
Nhiều kỷ năng mềm được trường ĐH Hoa Sen đưa vào giảng dạy

PGS TS Nguyễn Ngọc Vũ, nhấn mạnh: "Thiếu quan tâm đến phát triển kỹ năng cho học sinh, do đó, trong chương trình phổ thông tổng thể sắp tới được ban hành, yếu tố kỹ năng cho học sinh phổ thông, chúng tôi rất mong mỏi sẽ được chú trọng nhiều hơn".

Đồng thời, các chuyên gia giáo dục cho biết, chương trình phổ thông cần tập trung giải quyết tốt các vấn đề về kỹ năng cơ bản cho học sinh như ngoại ngữ, các kỹ năng mềm, các hoạt động rèn luyện thể chất. Do đó, cần phải giải quyết tốt việc "dạy làm người" ngay từ bậc phổ thông thì các trường đại học mới có thời gian làm tốt phần "dạy làm nghề".

Tác giả bài viết: Thanh Tuyền – Mỹ Huyền

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây