Trường TH – THCS – THPT Lê Quý Đôn – Quyết Thắng: Vững bước trong sự nghiệp trồng người đầy tâm huyết với chất lượng giáo dục đào tạo cao

Thứ ba - 09/07/2019 17:55
Trường TH – THCS – THPT Lê Quý Đôn – Quyết Thắng là thành viên Hệ thống Giáo dục TTC (TTC Edu) với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục. Trường nằm trong khu vực an ninh, trật tự, giao thông thuận lợi và đặc biệt chú trọng vào môi trường giáo dục thân thiện, gần gũi và năng động.
Với mục tiêu hướng đến của nhà trường là tạo ra một môi trường học tập thoải mái, lành mạnh và an toàn cho các em, nơi mà mỗi học sinh được trang bị nền tảng giáo dục tốt ngay từ khi đặt chân vào trường và đều có thể phát huy hết khả năng của bản thân cùng những trải nghiệm thú vị với môi trường, thầy cô và bạn bè. Trường TH – THCS – THPT Lê Quý Đôn - Quyết Thắng là nơi hội tụ đội ngũ giáo viên có trình độ, giàu tâm huyết và kinh nghiệm trong giảng dạy, sẵn sàng chủ động học hỏi và ứng dụng các phương pháp mới tích cực, phát huy tối đa sự sáng tạo và năng lực của học sinh.
 
h
Ngôi trường  vững bước  với sự nghiệp trồng người đầy tâm huyết và chất lượng giáo dục đào tạo đạt hiệu quả cao

Đồng thời, nhà trường chú trọng tuyển chọn và đào tạo đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, giàu nhiệt huyết, thường xuyên được tập huấn bởi các chuyên gia uy tín giúp học sinh phát triển tư duy và niềm đam mê trong học tập. Đội ngũ quản sinh tận tâm luôn giám sát, hỗ trợ học sinh thực hiện tốt những quy định của trường, duy trì nếp sống sinh hoạt lành mạnh, học tập và rèn luyện tích cực.

Bên cạnh việc học tập theo chương trình quy định của Bộ GD&ĐT, học sinh còn được tham gia các hoạt động giáo dục cộng thêm như: Chương trình tiếng Anh chuẩn Châu Âu, chương trình Tin học Quốc tế, các hoạt động After school sau giờ học…Cùng với đó, các em còn được nhà trường tổ chức các tiết học giáo dục kỹ năng sống, học các bộ môn năng khiếu tự chọn như: bơi lội, cờ vua, đàn, bóng đá, võ thuật, aerobic,…

Chương trình học chính khóa theo quy định của Bộ GD&ĐT được áp dụng công nghệ và những phương pháp giảng dạy tiên tiến nhằm trang bị cho học sinh kiến thức học thuật vững vàng, song song với những kỹ năng sống thực tiễn và những giá trị sống, phẩm chất cá nhân tốt đẹp.

Riêng tại hệ thống trường TH – THCS – THPT Lê Quý Đôn 2 tại phường Quyết Thắng, trong nhiều năm qua, Trường Lê Quý Đôn luôn duy trì chất lượng  dạy và học với tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THPT hàng năm đạt 100%, tỷ lệ học sinh đậu đại học, cao đẳng đạt từ 80 đến 85%. Trường tọa lạc trên khuôn viên hơn 11.000m2 với 78 phòng học và các phòng chức năng được trang bị đầy đủ trang thiết bị, giáo cụ hiện đại. Trường có hệ thống sân bãi liên hoàn, khép kín bao gồm hồ bơi, sân bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, nhà thi đấu đa năng,… nhằm mang lại môi trường học tập đầy đủ tiện nghi và năng động cho học sinh.

Hệ thống bếp ăn đạt chuẩn Vệ Sinh ATTP với thực đơn phong phú đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cho học sinh bán trú. Các phòng học, nhà ăn, sân chơi, hồ bơi, nhà vệ sinh luôn được giữ gìn sạch sẽ và vệ sinh đảm bảo một môi trường học tập, sinh hoạt và vui chơi, an toàn, lành mạnh nhất với tất cả các em học sinh.

Ngoài ra, nhà trường còn có hệ thống thư viện hiện đại với các loại sách tham khảo, sách giáo khoa, sách văn học,… phong phú tương ứng với mỗi môn học, cấp học và từng lứa tuổi học sinh, đáp ứng nhu cầu tham khảo tài liệu cho cả giáo viên và học sinh, thư viện trang bị đầy đủ các thiết bị để phục vụ học sinh và giáo viên có thể học tập và đọc sách ngay tại thư viện.

Học tập tại trường TH – THCS – THPT Lê Quý Đôn – Quyết Thắng, các em học sinh sẽ được hướng đến một môi trường giáo dục hiện đại mang lại nền tảng vững chắc cho mình, thúc đẩy các em tự tin tiếp cận nhiều kiến thức học tập phong phú, phát huy tiềm năng và nuôi dưỡng ước mơ của mình.

Nhà trường tin rằng mục đích quan trọng của việc giáo dục là giúp các em học sinh phát triển toàn diện cả về tri thức lẫn con người. Do vậy, nhà trường luôn kết hợp giữa chương trình học chính khóa cùng các hoạt động ngoại khóa, giáo dục kỹ năng sống để học sinh có thể tự rèn luyện tính độc lập, sự sáng tạo, tư duy cũng như thái độ tôn trọng, hòa nhã với bạn bè, thầy cô trong trường, cùng tham gia hoạt động từ thiện để chia sẻ và phát huy lòng nhân ái.
 
Nhà trường xác định trong những năm sắp tới sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo dựa trên những nền tảng quan trọng là: đội ngũ nhân sự, chương trình học và cơ sở vật chất kết nối.

Với sự nghiệp trồng người đầy tâm huyết và chất lượng của mình, tin rằng trong tương lai, trường TH-THCS- THPT Lê Quý Đôn Quyết Thắng sẽ là một trong những mô hình giáo dục đào tạo có chất lượng và uy tín của tỉnh, góp phần quan trọng vào công tác xã hội hóa giáo dục.

Tác giả bài viết: Nhóm PV

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây