Việt Nam: Trường THPT thứ 5 xuất sắc dạy song ngữ Việt-Pháp

Thứ ba - 05/11/2019 08:00
Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng ở Cần Thơ là trường thứ 5 ở Việt Nam được gắn biển 'Label France Education,' nhận được sự hỗ trợ từ chính phủ Pháp, thông qua Viện Pháp nhận thông tin về du học...
Cụ thể, vào ngày 4/11/2019, tại TP. Cần Thơ, Viện Pháp tại Việt Nam phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ tổ chức Lễ gắn biển "Label France Education" công nhận cơ sở xuất sắc trong giảng dạy song ngữ Việt - Pháp cho Trường Trung học phổ thông Chuyên Lý Tự Trọng.
 
h
Nghi thức gắn biển ''Label France Education.''

Được biết, trường Trung học phổ thông Chuyên Lý Tự Trọng là trường thứ năm tại Việt Nam trong tổng số 395 trường trên thế giới được gắn biển 'Label France Education.'

Tại buổi lễ, ông Vincent Floreani - Tổng Lãnh sự Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhấn mạnh: Sự kiện này đánh dấu sự ghi nhận của chính phủ Pháp đối với những cơ sở giảng dạy song ngữ gồm tiếng Pháp và một ngôn ngữ khác xuất sắc trên toàn thế giới. Trường Trung học phổ thông Chuyên Lý Tự Trọng là trường thứ năm tại Việt Nam trong tổng số 395 trường trên thế giới được gắn biển "Label France Education". Các cơ sở đào tạo được gắn biển này sẽ nhận được sự hỗ trợ từ chính phủ Pháp, thông qua Viện Pháp tại các nước sở tại về thông tin du học, học bổng, giao lưu văn hóa… 

Đồng thời, đánh giá cao ý nghĩa của buổi lễ trong việc thắt chặt mối quan hệ Việt - Pháp, cũng như mở ra cánh cửa tương lai tươi sáng cho những học sinh muốn đi du học tại Pháp sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông. "Tổng Lãnh sự quán Pháp sẽ làm mọi việc tốt nhất để giúp đỡ các em, trao cho các em nhiều cơ hội thực sự: phát triển trí tuệ, làm giàu văn hóa và xây dựng sự nghiệp vững vàng" - Tổng Lãnh sự Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh.

Ông Huỳnh Bửu Tính, quyền Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Chuyên Lý Tự Trọng, cho biết, việc được gắn biển "Label France Education" là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của nhà trường trong giảng dạy song ngữ Việt – Pháp. Hiện trường có ba lớp học song ngữ Việt – Pháp với 98 học sinh. 

Trường có ba lớp học song ngữ Việt-Pháp với 98 học sinh. Chất lượng học tập của nhóm lớp này luôn được đánh giá cao, với 100% học sinh lấy được bằng tú tài Pháp, 90% đỗ đại học.
 
h
Thầy cô Trường Trung học phổ thông Chuyên Lý Tự Trọng chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn công tác Tổng Lãnh sự Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Ông Nguyễn Phúc Tăng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ, ghi nhận những nỗ lực của tập thể thầy và trò trường Trung học phổ thông Chuyên Lý Tự Trọng, đồng thời cam kết lãnh đạo ngành sẽ hỗ trợ tối đa để nhà trường phát triển hệ đào tạo song ngữ Việt - Pháp.

Tác giả bài viết: Thanh Phong - Văn Nhạn

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây