Hơn 26 ngàn quyển sách sẽ được bày bán tại "Lễ hội sách Tết 2018"

Thứ năm - 08/02/2018 16:49
(Người Sài Gòn) - UBND TPHCM tổ chức “Lễ hội Đường Sách Tết Mậu Tuất 2018” từ ngày 13 đến ngày 19/2 tại trục đường Mạc Thị Bưởi – Nguyễn Huệ – Ngô Đức Kế.Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 13-2 (28 tháng Chạp) đến ngày 19-2 (mùng 4 tháng Giêng Âm lịch), tại ba trục đường chính: Mạc Thị Bưởi, Nguyễn Huệ và Ngô Đức Kế. Lễ hội năm nay thu hút 12 đơn vị tham gia như: Thư viện Khoa học Tổng hợp; Bảo tàng TP.HCM; Công ty Văn hóa Phương Nam; Nhã Nam; Fahasa; NXB Tổng hợp, NXB Trẻ..

Với chủ đề “Ươm mầm tri thức – Khát vọng vươn cao”, Lễ hội Đường Sách năm nay sẽ tiếp tục phát huy truyền thống và thành công của Lễ hội Đường Sách Tết những năm qua, góp phần khuyến khích, phát triển văn hóa đọc trên địa bàn TP, tạo không gian giải trí, hoạt động văn hóa vui xuân cho người dân và du khách đến TP trong dịp Tết cổ truyền; chào mừng kỷ niệm 50 năm “Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân” (1968 – 2018) và 320 năm hình thành và phát triển Sài Gòn – TPHCM (1698 – 2018).

Lễ hội được bày trí với bốn chủ đề:

Chủ đề 1 là “Ươm mầm tri thức” (đường Mạc Thị Bưởi) sử dụng hình ảnh chủ đạo là vườn ươm những chồi non. Đây sẽ là không gian gần gũi và sáng tạo dành cho lớp trẻ thỏa sức đam mê đọc sách và có những hoạt động vui chơi ý nghĩa, giao lưu tác giả - tác phẩm chuyên đề “100 quyển sách thanh thiếu niên Thành phố cần đọc”


Một phối cảnh khu đọc sách. Nguồn: Báo Tuổi trẻ
 
Chủ đề 2 là “Hào khí Phương Nam – Thành phố phát triển” (đường Nguyễn Huệ) với khu triển lãm là một không gian mở hiện đại với 4 nội dung chính gồm triển lãm, trưng bày sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh và tiếp tục giới thiệu đến người dân cổng thông tin về thư viện sách điện tử về Chủ tịch Hồ Chí Minh; Trưng bày, giới thiệu những tư liệu về “Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968”; Trưng bày giới thiệu về quá trình hình thành, xây dựng và phát triển Sài Gòn - TP.HCM 320 năm; Triển lãm Báo Xuân năm 2018.

Chủ đề 3 là “Khát vọng vươn cao” (đường Ngô Đức Kế) là khu sách tổng hợp của nhiều chuyên môn đa dạng nhằm đáp ứng mọi nhu cầu học hỏi nghiên cứu của người dân. Ngoài ra, thể loại sách điện tử cũng sẽ được phục vụ bạn đọc yêu công nghệ tại đây. Chương trình cà phê cùng doanh nhân là điểm nhấn đặc sắc trong khu vực này.

Chủ đề 4 là “Biển đảo thiêng liêng” (đường Nguyễn Huệ) tiếp tục giới thiệu hình ảnh, sách, bản đồ về “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử”. Đồng thời, bổ sung những tư liệu mới, những cuốn sách viết về chủ quyền đất nước; giới thiệu những thành tựu mà đất nước đạt được bằng việc phát triển kinh tế biển.


Phối cảnh cây tri thức trên đường sách. Nguồn: Báo Tuổi trẻ

Đặc biệt, độc giả còn có thể nghỉ ngơi và chụp hình lưu niệm tại công trình “Cây tri thức”, là biểu tượng của thành phố hiện đại và phát triển. Được biết, sẽ có khoảng 26000 quyển sách được bày bán tại lễ hội!


 

Tác giả bài viết: Nguyệt Cầm

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://nguoisaigon.com.vn là vi phạm bản quyền.

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây