Bà Rịa Vũng Tàu: Thu hồi công văn về việc phát ngôn báo chí

Thứ hai - 12/08/2019 19:50
Ngày 12.8, ông Nguyễn Văn Xinh - Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh uỷ Bà Rịa - Vũng Tàu (BRVT) cho biết, đã thu hồi Công văn số 2384-CV/BTGTU về việc phối hợp thực hiện phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí mà đơn vị này đã ban hành trước đó vào ngày 26.7.2019.
Theo nội dung công văn số 2420, trong cuộc họp sơ kết 6 tháng đầu năm 2019 giữa UBND tỉnh BRVT với các cơ quan báo chí. Đồng thời, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phóng viên tác nghiệp đối với các cơ quan sở ban ngành. Do vậy, Ban Tuyên giáo tỉnh uỷ BRVT đã ra văn bản số 2384-CV/BTGTU trước đó để thống nhất thực hiện. Thế nhưng, do bộ phận tham mưu đã tham mưu không đúng với tinh thần đó.
 
h
Ông Nguyễn Văn Xinh đã ký công văn số 2420 ngày 12.8 nhằm thu hồi công văn mà ông đã ký ban hành trước đó về phát ngôn báo chí​

Theo ông Nguyễn Văn Xinh – Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh uỷ BRVT cho biết, do thiếu cẩn thận và đã cầu thị xử lý ngay khi tiếp nhận thông tin phản ánh về văn bản đã ký. Ông Xinh nhấn mạnh: "Do bận nhiều công việc, tôi đã sơ xuất khi ký "sớm" văn bản này. Ngay khi nhận được phản hồi, tôi đã cho thu hồi lại văn bản nêu trên...".
 
h
Công văn 2384 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu phóng viên tác nghiệp phải có giấy giới thiệu của cơ quan chủ quản

Cùng với đó, ông Nguyễn Văn Xinh chia sẽ thêm: "Mình sai thì mình sửa liền, mong anh em báo chí thông cảm và chia sẻ".
Theo công văn số 2384-CV/BTGTU thì khi Phóng viên đến tác nghiệp phải có giấy giới thiệu có chữ ký, con dấu của người đại diện cơ quan chủ quản tờ báo, đây là quy định không có trong Luật Báo chí.

Tác giả bài viết: Minh Sơn – Tuấn Hải

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây