Bình Thuận: “Dự án” Alibaba Thắng Hải chưa được cấp phép nhưng vẫn rao bán tràn lan

Thứ tư - 26/06/2019 16:20
Một lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận vừa khẳng định Sở Xây dựng chưa cấp bất kì giấy phép gì cho “Dự án” Alibaba Newtimes City Thắng Hải tại xã Thắng Hải, Bình Thuận.
Theo tìm hiểu, khu đất mà công ty này giới thiệu là "Dự án” Alibaba Newtimes City Thắng Hải thực chất là khu đất nông nghiệp trồng keo lá tràm và chưa có thủ tục nào về chuyển đổi mục đích sang đất ở cũng như chưa có phê duyệt quy hoạch. Tuy nhiên, Alibaba Newtimes City Thắng Hải được quảng cáo có diện tích 35 ha được chia thành hơn 1.800 nền, có sổ hồng riêng với giá 1,9 triệu/m2 và nhiều phối cảnh bắt mắt. Giữa tháng 6, Công ty địa ốc Alibaba đã tổ chức rầm rộ lễ mở bán dự án này tại TP. HCM thu hút rất đông người tham gia và nhiều người đã xuống tiền. Sở Xây dựng cho biết trong tuần này sẽ thành lập đoàn xuống thực địa để kiểm tra và có thông tin khuyến cáo cho người dân.
 
h

Theo ông Xà Dương Thắng – Giám đốc Sở xây dựng tỉnh Bình Thuận cho biết thêm trong chiều ngày 24.6 vừa qua đã cử đoàn thanh tra của Sở Xây dựng xuống làm việc, kiểm tra tại địa bàn xã Thắng Hải - nơi dự án Alibaba Thắng Hải Newtimes City của công ty địa ốc Alibaba đang rao bán tràn lan trên mạng xã hội. Lãnh đạo Sở yêu cầu chính quyền xã Thắng Hải và huyện Hàm Tân cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ hoạt động của dự án Alibaba Thắng Hải Newtimes City.

Tác giả bài viết: Tuấn Hải – Văn Hải

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây