Chi nhánh của Alibaba tại TP.HCM: Lực lượng chức năng tiến hành phong toả, khám xét sau khi hai lãnh đạo chủ chốt bị bắt

Thứ sáu - 20/09/2019 17:14
Chiều ngày 20/9/2019, Công an TP.HCM tiếp tục khám xét Công ty cổ phần Địa ốc Chiến Binh Thép là chi nhánh Công ty CP Địa ốc Alibaba (toạ lạc tại đường Hoàng Diệu, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TP.HCM).
Theo đó, Công ty Chiến Binh Thép (giấy đăng ký hoạt động do Trần Huy Phúc đứng tên làm giám đốc) có liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Alibaba là công ty có 2 lãnh đạo chủ chốt là Nguyễn Thái Luyện và Nguyễn Thái Lĩnh vừa bị khởi tố, bắt tạm giam vào ngày 18 và 19/9.
 
h
Cảnh sát cơ động tại trụ sở chi nhánh của Alibaba.

Sáng cùng ngày, nhiều khách hàng của Công ty Alibaba đã kéo đến trụ sở Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an TP.HCM tố cáo hành vi lừa đảo của công ty này.

Cụ thể, Cơ quan CSĐT, Công an TP.HCM đã khởi tố bị can, bắt để tạm giam và thực hiện lệnh khám xét đối Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch Hội đồng quản trị của Alibaba) và Nguyễn Thái Lĩnh (Tổng giám đốc  Alibaba).

Theo điều tra bước đầu, Nguyễn Thái Lĩnh và đồng bọn đã thành lập Công ty Alibaba và các công ty thành viên, tự vẽ các dự án không có thật tại một số tỉnh phía Nam. Qua đó, các dự án này chưa được làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép…nhưng công ty đã huy động tiền của hàng nghìn khách hàng để chiếm đoạt.

Hiện, Công an TP.HCM tập trung lực lượng làm rõ hành vi của bị can Nguyễn Thái Lĩnh, mở rộng điều tra các đối tượng liên quan và thu hồi tài sản về cho người dân.

Tác giả bài viết: Minh Sơn – Đinh Dương

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây