Cơ hội để startup Việt tại “Vietnam Start-up Roadshow in Korea 2019”

Chủ nhật - 10/11/2019 14:02
Ngày 8/11/2019 vừa qua, tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Bộ Khoa học và Công nghệ đã phối hợp cùng Vietnam Sillicon Valley, Ban tổ chức Techfest Việt Nam và Vườn ươm khởi nghiệp Seoul Venture Incubator tổ chức Chương trình "Vietnam Start-up Roadshow in Korea 2019". Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức của các nhà đầu tư và các quỹ đầu tư mạo hiểm (VC) của Hàn Quốc đối với chất lượng của hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam.
Được biết, thông qua chương trình này để các start-up Việt Nam tìm kiếm cơ hội đầu tư từ các tổ chức tài chính và các quỹ đầu tư mạo hiểm tại hiện Hàn Quốc đang muốn tìm hiểu về thị trường khởi nghiệp Việt Nam.

Trước đó, vào ngày 6/11/2019, tại thành phố cảng Busan thuộc miền Nam Hàn Quốc cũng diễn ra chương trình "Vietnam Start-up Roadshow in Korea 2019". Sự kiện lần này thu hút hơn 200 VC Hàn Quốc và start-up.
 
h
Startup Việt giới thiệu sản phẩm với nhà đầu tư Hàn Quốc.

Theo đó, Techfest Vietnam 2019 cũng là sự kiện lớn nhất về khởi nghiệp của Việt Nam tại các quốc gia trên thế giới do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức. Nhằm thực hiện theo đề án "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025" (Đề án 844), với mục đích tạo môi trường thuận lợi để thúc đẩy quá trình hình thành, phát triển các loại hình doanh nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh, thông qua khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ và các mô hình kinh doanh mới.

Đặc biệt, tại sự kiện này còn có chuỗi các workshop, hội thảo, sự kiện networking. Trong đó, chương trình "Vietnam Start-up Roadshow in Korea 2019" là một chương trình mà các start-up Việt Nam muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư từ các tổ chức tài chính và các quỹ đầu tư mạo hiểm Hàn Quốc đang muốn tìm hiểu về thị trường khởi nghiệp Việt Nam.
 
h
Các doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia tọa đàm

Cùng với đó, đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, các trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp, các cơ quan chức năng phụ trách các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam, những nhà hoạch định chính sách... hiểu sâu hơn về các hệ sinh thái khởi nghiệp tiên tiến trên thế giới, có cái nhìn rõ ràng và toàn diện hơn về hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam trong quá trình hòa nhập với hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu.

Điển hình, chuỗi hoạt động trong khuôn khổ "Techfest Vietnam 2019" cũng đem lại cho các start-up nhiều cơ hội giá trị như gặp gỡ các nhà đầu tư, thảo luận với các VC mục tiêu, mở rộng mạng lưới mối quan hệ và nâng cao kiến thức về khởi nghiệp thông qua các workshop.

Tương tự vào hồi tháng 9 năm 2019, tại Mỹ cũng đã diễn ra chương trình "Ngày hội Techfest". Đồng thời, sẽ được tổ chức tại Singapore vào tháng 12 năm 2019 tới đây.
 
h
Toàn cảnh “Vietnam Start-up Roadshow in Korea 2019”

Song song đó, tại chương trình này cũng là các chiến lược giới thiệu hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam ra cộng đồng nhà đầu tư quốc tế. Ngoài ra, nhằm giới thiệu năng lực của đội ngũ start-up Việt Nam đã đạt các giải thưởng ở trong nước, được các nhà đầu tư trong nước quan tâm và kêu gọi vốn đầu tư nước ngoài.

Tại sự kiện lần này, các nhà đầu tư Hàn Quốc đã đưa ra những kiến nghị và đề xuất rất có ý nghĩa, cũng như những bài học của Hàn Quốc rất có giá trị tham khảo để đề xuất những cơ chế cởi mở hơn, cạnh tranh hơn đối với các nước trong khu vực, cũng như hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

Tác giả bài viết: Minh Sơn - Ngọc Danh

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây