Công an tỉnh Đồng Nai: Đảm bảo ANTT, an toàn cho người dân vui xuân đón Tết

Minh Sơn - Tuấn Hải - Ngọc Danh (VNTV) - Thứ bảy - 25/01/2020 15:07
Người Sài Gòn - Thực hiện cao điểm bảo đảm TTATGT-TTXH dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và các Lễ hội đầu xuân 2020. Theo đó, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã trực tiếp chỉ đạo, tối 24/1/2020 (Đêm 30 Tết), công an các đơn vị, địa phương đã huy động lực lượng ra quân giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo cho người dân đón thời khắc giao thừa, vui xuân một cách an toàn.
Ngay sau khi Luật Phòng chống tác hại rượu bia có hiệu lực và đi vào cuộc sống. Đồng Thời, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực. Qua đó, Ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo các lực lượng công an trong tỉnh, tăng cường kiểm soát, xử lý các loại tội phạm, như: Tín dụng đen, ra quân trấn áp các loại tội phạm trên địa bàn cũng như vi phạm nồng độ cồn trong thời gian qua nhất vào cao điểm tết nguyên đán. Trong đó, đã có kết quả biến tích cực về bảo đảm về ANTT, TTATGT.
 
h
Công an thị trấn Gia Rai , huyện Xuân Lộc tăng cường thanh kiểm tra, nhắc nhở tình hình hoạt động tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện

Cụ thể, trên địa bàn huyện Xuân Lộc, Thượng tá Phan Trọng Lộc - Trưởng Công an huyện Xuân Lộc, cho biết: “Nhằm huy động được nhân dân tham gia giữ gìn ANTT. Do vậy, lực lượng công an huyện đã triển khai các buổi sinh hoạt tổ nhân dân. Song song đó, giúp người dân nêu cao cảnh giác trước các thủ đoạn của tội phạm. Bên cạnh đó, để phòng ngừa và ngăn chặn các vụ phạm pháp, trước thời điểm Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Công an huyện đã triển khai kế hoạch tổng kiểm tra hành chính trên địa bàn huyện để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các vụ vi phạm pháp luật, đối tượng phạm pháp.

Tương tự, trên địa bàn TP.Biên Hòa, để đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), an toàn cho người dân trong những ngày Tết. Vì vậy, lực lượng công an đã tăng cường phối hợp tạo sức mạnh tổng hợp để giữ vững ANTT. Công an thành phố Biên Hoà đã huy động 100% quân số để giữ gìn trật tự, nhất tại các địa điểm vui chơi công cộng, khu vực tổ chức bắn pháo hoa trong đêm giao thừa tại Sân vận động Đồng Nai (phường Tân Hiệp, TP.Biên Hòa). Ngoài ra, phối hợp với công an các phường, xã huy động khoảng 800 cán bộ, chiến sĩ chia thành các tổ tuần tra thực hiện nhiệm vụ tại các địa bàn trọng điểm để kịp thời phát hiện ngăn chặn, xử lý các đối tượng đốt pháo.

Chia sẽ về điều này, Thượng tá Phạm Hoàng Tiến - Phó trưởng phụ trách Công an TP.Biên Hòa cho hay, xác định rõ các tuyến, địa bàn, lĩnh vực trọng điểm để có kế hoạch đấu tranh có hiệu quả đối với các loại tội phạm. Cùng với đó, lực lượng chức năng, Công an TP. Biên Hoà đã tăng cường công tác kiểm tra tình trạng sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép; xử lý nghiêm các vụ việc, tụ điểm phức tạp về ANTT, nhất là tình trạng đốt pháo, tệ nạn cờ bạc, ma túy… vào dịp Tết. Đặc biệt, lực lượng công an sẽ kiên quyết xử lý các vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị.

Được biết trước đó, nhờ sự chủ động trong công tác vận động, tuyên truyền của Công an thành phố Biên Hoà, đã có 4 người dân tại các phường, xã tự nguyện giao nộp gần 200 quả pháo. Do vậy, trong đêm giao thừa, tình trạng đốt pháo trên địa bàn thành phố đã giảm hẳn. Nhiều vụ có dấu hiệu tàng trữ, đốt pháo đã bị lực lượng công an kịp thời ngăn chặn ngay từ đầu.

Còn tại địa bàn huyện Trảng Bom, Công an huyện Trảng Bom tiếp tục tổ chức các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc tình hình hoạt động của các đối tượng cộm cán trên địa bàn. Mặc khác, Công an huyện Trảng Bam đã tập trung triệt phá các băng nhóm tội phạm hoạt động, điển hình: Cướp tài sản; cướp giật tài sản; trộm cắp tài sản; cho vay lãi nặng; sản xuất, mua bán hàng giả, hàng lậu; vệ sinh an toàn thực phẩm; pháo nổ…
 
h
Công an huyện Xuân Lộc trong đợt triển khai kế hoạch đảm bảo trật tự ATGT trong dịp tết dương lịch, tết nguyên đáng Canh tý và lễ hội xuân năm 2020.

Mặc dù, là một thành phố mới của tỉnh Đồng Nai, Long Khánh là thành phố hiện đang phát triển mạnh mẽ về thương mại, dịch vụ…Vì lẻ đó, TP. Long Khánh là địa bàn thuận lợi cho nhiều tội phạm hoạt động, nổi lên trong dịp cuối năm vẫn là các hoạt động mua bán hàng gian, hàng giả, hàng cấm…Đại tá Ngô Quang Tuấn - Trưởng Công an TP.Long Khánh nhấn mạnh “Thành phố là địa bàn có tuyến quốc lộ 1 đi qua nên từ nay đến Tết Nguyên đán 2020 có thể sẽ xuất hiện hoạt động vận chuyển các loại hàng nhập lậu, hàng cấm…Vì lẻ đó, lực lượng công an tiếp tục thực hiện tốt công tác kiểm tra, chốt chặn, tuần tra trên các tuyến giao thông để sớm phát hiện và ngăn ngừa hành vi phạm pháp diễn ra trên địa bàn.

Trên địa bàn huyện Tân Phú là vùng sâu, vùng xa, xác định điều này nên lực lượng chức năng, Công an huyện Tân Phú đã phát động phong trào Toàn dân tham gia phòng, chống tội phạm đã huy động được sức mạnh của hệ thống chính trị ở địa phương trong việc góp phần đảm bảo ANTT. Bên cạnh đó, Công an huyện cũng như công an các xã, thị trấn đã tăng cường công tác nắm tình hình, chú trọng và triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để chủ động giải quyết các vụ việc liên quan đến ANTT đạt hiệu quả tích cực, giữ bình yên cho người dân vui Xuân, đón Tết.

Đặc biệt, lực lượng Cảnh sát 113, Công an tỉnh Đồng Nai, vào khoảng 20 giờ 30 đêm giao thừa, các tổ tuần tra cũng đã xuất quân làm nhiệm vụ. Trung tá Nguyễn Đức Minh - Đội trưởng Đội Cảnh sát 113 cho biết, để đảm bảo an ninh trật tự lực lượng cảnh sát 113 đã huy động gần 30 cán bộ chiến sĩ tham gia trực chiến tại các địa bàn trọng điểm. Bên cạnh việc giữ gìn an ninh trật tự tại các khu vực công cộng, lực lượng 113 cũng tham gia ngăn chặn, xử lý các trường hợp đốt pháo trong đêm giao thừa.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Góc nhìn - 26/10/2019
Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, trong quá trình thực hiện công tác kiểm tra, thanh tra chuyên ngành đối với các doanh nghiệp, các đơn vị thực hiện luôn phải đối mặt với muôn kiểu đối phó của các doanh nghiệp như khai gian số liệu, giấu sổ sách, thậm chí khiếu nại, kiện ngược lại đoàn thanh tra.
Góc nhìn - 02/12/2019
Theo kết quả xét nghiệm AND đã xác định 1 bé gái có khai sinh tại tỉnh Bình Định là con gái của ông Lê Thuận Bé - Giám đốc Trung tâm Kiểm định kỹ thuật phương tiện thủy bộ TP. Cần Thơ, nguyên Phó giám đốc Sở GT-VT Cần Thơ.
Góc nhìn - 20/06/2019
Trong tương lai gần, các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt được dự báo tiếp tục nở rộ. Điều này khẳng định, sẽ mở ra cơ hội hoàn thành mục tiêu giảm tỷ lệ giao dịch bằng tiền mặt ở mức dưới 10% vào cuối năm 2020. Tuy nhiên, mục tiêu này sẽ vấp phải không ít trở ngại nếu các bộ, ngành, các ngân hàng, trung gian thanh toán, đơn vị bán hàng, cung cấp dịch vụ…thiếu sự phối hợp đồng bộ trong việc chung tay góp phần thay đổi thói quen trong chi tiêu, hiện đại hóa công nghệ, tăng cường bảo mật cũng như tiếp tục hoàn thiện hành lang pháp lý.
Góc nhìn - 30/10/2019
Hiện nay, việc tranh chấp, kiện cáo tại các chung cư đang ngày càng gia tăng và không có dấu hiệu dừng lại. Vì vậy, Bộ Xây dựng chuẩn bị ban hành Thông tư mới sửa đổi Thông tư 02, hướng dẫn quản lý nhà chung cư…Theo đó, liệu có giải quyết được câu chuyện về "nội chiến chung cư" như hiện nay?
Góc nhìn - 19/07/2019
Đạo đức kinh doanh chính là phạm trù đạo đức được vận dụng vào hoạt động kinh doanh. Đạo đức không phải mơ hồ, nó thực sự gắn liền với lợi ích kinh doanh…
Góc nhìn - 17/06/2019
Vừa qua, Bộ Tài chính Việt Nam lần đầu đăng cai tổ chức Hội nghị toàn thể lần thứ 8 của Mạng lưới Quản lý Chi tiêu Công tại châu Á (PEMNA) trong 3 ngày (từ 22 đến 24.5). Cũng tại hội nghị này đã công bố con số, mặc dù bội chi ngân sách đang có chiều hướng giảm nhưng nợ công của Việt Nam vẫn ở mức cao so với các nước trong khu vực.
Góc nhìn - 10/06/2019
Chiều ngày 9.6, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức một diễn đàn trao đổi thông tin về ứng phó và phòng chống tội phạm bạo hành, xâm hại trẻ em giữa chuyên gia và các bậc phụ huynh đã được tổ chức.
Góc nhìn - 25/06/2019
Mới đây, theo kết luận của cơ quan chức năng huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị có 14 cán bộ ở địa phương thuộc diện quản lý UBND huyện, Huyện ủy và Đảng ủy xã đã sử dụng bằng giả để hợp thức hóa hồ sơ cán bộ.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây