Đà Nẵng: Nhà tổ chức triển lãm Livestock 2019, làm khó doanh nghiệp bằng những quy định mang tính áp đặt?

Trắc Long - Thứ tư - 04/09/2019 17:05
Người Sài Gòn - Trong 3 ngày (từ 5 đến 7/9), tại trung tâm hội chợ và triển lãm Đà Nẵng (toạ lạc tại số 9, đường Cách mạng Tháng Tám, TP. Đà Nẵng), công ty AMBTarsus phối hợp với hiệp hội chăn nuôi Việt Nam đã tổ chức triển lãm quốc tế hàng đầu chuyên ngành chăn nuôi tại khu vực Miền Trung. Triển lãm lần này thu hút khoảng 100 doanh nghiệp trong, ngoài nước tham gia. Tham dự trong chương trình hội thảo tại triển lãm có các ông Nguyễn Xuân Dương – quyền cục trưởng cục chăn nuôi; ông Willem Schoustra – tham tán Nông nghiệp Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam; các chuyên gia hoạt động trong ngành chăn nuôi có trụ sở sản xuất, kinh doanh ở Việt Nam.
Được biết, đây là một triển lãm lớn về ngành chăn nuôi. Điều đáng nói ở đây là nhà tổ chức thiếu tính chuyên nghiệp. Trong đó, vô tình đã làm khó những doanh nghiệp tham gia triển lãm bằng những qui định chủ quan, mang tín áp đặt, vi phạm hợp đồng kinh tế.
 
h

Cụ thể, lúc 9 giờ ngày 3/9, phóng viên tác nghiệp tại hội chợ triểm lãm, nhưng một số doanh nghiệp tham gia hội chợ triểm lãm vẫn chưa thể thực hiện thi công gian hàng của mình. Qua tìm hiểu được biết, vướng mắc các qui định mới của nhà tổ chức mà trong nội dung hợp đồng kinh tế được ký giữa nhà tổ chức và doanh nghiệp tham gia không có. Qua đó, nhà tổ chức triển lãm bắt buộc bản thiết kế gian hàng của các doanh nghiệp tham gia phải được sự chấp thuận của AMBTarus và nhà thầu CAMBO (nhà thầu đến từ Cambodia). Đồng thời, thu thêm 1.000 USD cho nhà thầu CAMBO nhằm mua lại thiết bị kết nối điện, mua điện với giá cao ngất ngưỡng, không xuất được hóa đơn bộ tài chính.
 
h

Tương tự trước đó, các doanh nghiệp tham gia hội chợ đã yêu cầu nhà tổ chức cho biết thời gian được vào hội chợ thi công gian hàng nhưng không được thông báo sớm. Trong khi đó, gần đến ngày diễn ra sự kiện, điển hình (trong các ngày 1/9 tập kết vật liệu, 2/9 khởi công xây dựng, 3/9 xây dựng, 4/9 ngày cuối cùng hoàn thành). Trong khi đó, ngày 1/9 là ngày chủ nhật, 2/9 là ngày lễ Quốc khánh nên không thể sắp xếp được công nhân...
 
h

Khi được các doanh nghiệp pảh ánh về điều này, phóng viên đã tìm gặp ban tổ chức nhằm tìm hiểu thông tin đa chiều. Tuy nhiên, tại triển lãm chỉ có hai nhân viên của nhà thầu CAMBO, một người đến Philippines, một người Cambodia hoàn toàn không biết tiếng Việt Nam, họ chỉ ở đó để thu tiền của các nhà doanh nghiệp tham gia triển lãm, không giải quyết được các công nhằm phục vụ cho công tác chuẩn bị của các doanh nghiệp tham gia triển lãm...
 
h

Điều này, đã cho thấy sự không chuyên nghiệp của một nhà tổ chức hội chợ triển lãm mang tầm quốc tế. Đồng thời, cần minh bạch các nội dung hợp đồng kinh tế với các doanh nghiệp tham gia triểm lãm ngay từ ban đầu, tránh tình trạng gây khó khăn cho các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các cấp chính quyền cũng nên có những quy định rỏ ràng đối với nhà tổ chức khi tổ chức triển lãm tại việt nam.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Góc nhìn - 15/01/2020
Ngày 15/1/2020, Cơ quan CSĐT Công an quận Thủ Đức cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, truy bắt nhóm người đập phá xe buýt số 8 trên đường Phạm Văn Đồng, phường Hiệp Chánh.
Góc nhìn - 05/07/2019
Gần đây, Nhật Bản tuyên bố hạn chế xuất khẩu những chất quan trọng cho công nghệ cao sang Hàn Quốc. Đây được cho là sẽ gây thương tích không nhỏ cho những tập đoàn công nghệ hàng đầu của xứ sở Kim chi.
Góc nhìn - 08/06/2019
Mới đây, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của phụ tải giai đoạn 2016 - 2030, hàng năm, hệ thống điện phải bổ sung khoảng 6.000 - 7.000 MW. Cùng với đó, nguồn điện dự phòng gần như không còn, các dự án điện của các nhà sản xuất điện độc lập nằm trong Quy hoạch điện VII điều chỉnh không thể đưa vào vận hành theo đúng tiến độ.
Góc nhìn - 01/10/2019
Theo ông Nguyễn Trọng Ninh - Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng cho rằng, dự án của Alibaba vi phạm ở tất cả các luật bởi vì là dự án “ma” không tuân thủ pháp luật nên phải xử lý theo quy định. Đồng thời, Bộ có trách nhiệm thực thi pháp luật về kinh doanh bất động sản, phối hợp với các địa phương kiểm tra, rà soát các dự án.
Góc nhìn - 11/07/2019
Trước đó, vào ngày 13.5.2018, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tiếp xúc cử tri các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm ngay sau Hội nghị Trung ương 7. Tổng bí thư đã lưu ý: "Chúng ta không chỉ chống, mà cơ bản và lâu dài và cái chính là xây. Chống rất quan trọng, rất cấp bách, phải làm và làm quyết liệt nhưng không phải cứ nhăm nhăm đi chống, nếu xảy ra thì ta chống nhưng ta phải xây để ngăn ngừa, răn đe, nếu ai tay đã trót ít nhiều nhúng chàm rồi thì hãy gột rửa".
Góc nhìn - 29/04/2019
Bên cạnh việc thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của các ngành, lĩnh vực khác. Thì cần gỡ bỏ những rào cản để ngành du lịch phát triển thực sự là ngành kinh tế mũi nhọn.
Góc nhìn - 29/09/2019
Ngày 29/9/2019, Công an quận 4, TP.HCM đã xác nhận thông tin phá đại án là không chính xác do đây là đợt tổng kiểm tra hành chính ở chung cư này.
Góc nhìn - 14/09/2019
Mới đây, vào ngày 12/9/2019, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành - Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai. Đồng thời, công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc cách chức Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đối với đại tá Huỳnh Tiến Mạnh. Cùng với đó, trao quyết định phân công đại tá Văn Quyết Thắng - Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai tạm thời phụ trách Công an tỉnh Đồng Nai cho đến khi Bộ Công an bổ nhiệm Giám đốc Công an tỉnh.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây