Để du lịch là kinh tế mũi nhọn cần gỡ bỏ những rào cản

Thứ hai - 29/04/2019 19:12
Bên cạnh việc thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của các ngành, lĩnh vực khác. Thì cần gỡ bỏ những rào cản để ngành du lịch phát triển thực sự là ngành kinh tế mũi nhọn.
Theo nghị quyết 08 phát triển du lịch, Việt Nam kỳ vọng đến năm 2020 sẽ thu hút được 17 - 20 triệu khách quốc tế, 82 triệu lượt khách nội địa, chỉ tiêu tổng thu du lịch là 35 tỷ USD, tạo ra 4 triệu việc làm cho người lao động và cơ bản đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn để tạo động lực phát triển các ngành, lĩnh vực khác. Phấn đấu đến năm 2030, du lịch thực sự là ngành kinh tế mũi nhọn, thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của các ngành, lĩnh vực khác. 
 
h
Huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ là một trong những lá phổi xanh và có nhiều địa điểm du lịch tại vùng ĐBSCL

Theo những người làm du lịch, muốn đạt được các mục tiêu này cần gạt bỏ nhiều rào cản, vướng mắc đang làm cản trở dòng chảy đầu tư của khu vực kinh tế tư nhân.

Theo đó, những đề xuất, kiến nghị nhằm gỡ bỏ rào cản phát triển trong lĩnh vực du lịch cũng là một trong nhiều nội dung quan trọng được đặt ra tại Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2019 do Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương đồng chủ trì tổ chức trong 2 ngày (từ 2 đến ngày 3.5) tới đây tại Hà Nội.

Qua đó, diễn đàn lần này sẽ là cơ hội đối thoại trực tiếp giữa doanh nghiệp và cơ quan quản lý Nhà nước, để đóng góp vào định hướng của Đảng trong việc phát triển kinh tế tư nhân trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Thanh Phong

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây