Đồng Nai: Có hay không sự bảo kê của ông Huỳnh Tấn Lộc - Phó chủ tịch UBND Thành phố Biên Hòa?

Nhóm PVPL - Thứ ba - 29/10/2019 22:01
Người Sài Gòn - Sau khi tiếp nhận phản ánh việc xây dựng bãi tập lái xe trái phép của Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn diễn ra trên địa bàn phường Tam Phước. Nhóm Pv Tạp chí Nhiếp Ảnh&Đời Sống tiếp tục tìm hiểu và được biết sự việc này đã được UBND thành phố Biên Hòa, trực tiếp là đồng chí Huỳnh Tấn Lộc - phó chủ tịch UBND thành phố tiếp nhận. Tuy nhiên, tính đến nay đã một thời gian dài vị phó chủ tịch này vẫn chưa đưa ra bất cứ hướng xử lý nào. Điều này đã làm dư luận tại TP. Biên Hoà hoài nghi về năng lực quản lý của đồng chí phó chủ tịch. Đồng thời, dư luận cũng quan tâm đưa ra nhiều câu hỏi về việc có hay không vì mối quan hệ thân thiết giữa chủ đất, trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn với đồng chí phó chủ tịch này. Vì lẻ đó, những sai phạm này vẫn tiếp diễn đến ngày hôm nay?
Trước đây, sau khi có những bài báo phản ánh quyết liệt về những sai phạm của một vị phó chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa, bằng sự quyết tâm của thành ủy và UBND thành phố, những sai phạm của vị phó chủ tịch này đã được làm rõ và được chuyển công tác sang một cơ quan khác. Cùng với đó, UBND thành phố Biên Hòa bổ nhiệm đồng chí Huỳnh Tấn Lộc giữ chức phó chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa. Kể từ khi được bổ nhiệm cho đến nay, bằng những nguồn tin mà phóng viên có được thì việc đồng chí phó chủ tịch này không xử lý nghiêm sai phạm của trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn khi trung tâm này thuê đất nông nghiệp. Theo đó, xây dựng một bãi tập lái xe với đầy đủ sa hình, nhà quản lý ... tại khu vực phường Tam Phước là có nguyên nhân? Điều đó là một điều khó chấp nhận với những doanh nghiệp đầu tư tại thành phố Biên Hòa. Vì cùng một địa phương, nhưng doanh nghiệp này được ưu ái, còn những doanh nghiệp khác lại không, phải tuân thủ theo đúng luật định.
 
h
Bãi tập lái xe “chui” này được xây dựng lên từ lâu nhưng đến nay đồng chí phó chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa Huỳnh Tấn Lộc lại không có bất cứ biện pháp gì xử lý

Theo nguồn tin riêng, thửa đất mà trung tâm này thuê để xây dựng bãi tập lái xe có chủ là một cán bộ đang công tác tại Sở xây dựng tỉnh Đồng Nai? Bên cạnh đó, mối quan hệ giữa trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn và đồng chí Phó chủ tịch này rất thân thiết? Chính vì vậy, những sai phạm của trung tâm này khi xây dựng bãi tập lái xe “lậu”  luôn được “đá” đi “đá” lại, không xử lý dứt điểm. Vụ việc hoạt động trái phép của trung tâm dạy nghề lái xe này, người dân bày tỏ với cương vị là một phó chủ tịch phụ trách thì khi hồ sơ không đầy đủ, làm sai luật định, xây dựng trái phép thì sao lại cho phép tồn tại ?. Bất chấp quy định pháp luật?

Dựa vào mối quan hệ thân thiết như thế nào mà đồng chí phó chủ tịch UBND thành phố Biên Hoà lại có thể “du di” hết mức cho trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn này? Để đến thời điểm này, dân phản ánh bức xúc, rất nhiều cơ quan báo chí phản ánh nhưng đồng chí phó chủ tịch thành phố vẫn không xử lý? Hay là người chủ đất hiện đang công tác tại Sở xây dựng tỉnh có mối quan hệ với trung tâm dạy nghề? mối quan hệ với đồng chí phó chủ tịch thành phố nên những sai phạm này mới không bị xử lý dứt điểm?

Để đảm bảo thông tin minh bạch, Nhóm Pv tiến hành tìm hiểu tại Sở GTVT, chúng tôi được biết,Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn này vừa qua cũng đã có đơn gửi Sở GTVT tỉnh để xin tăng lưu lượng, cho phép bãi tập lái xe tại phường Tam Phước này đi vào hoạt động. Thế nhưng, khi Sở GTVT yêu cầu cung cấp các hồ sơ pháp lý liên quan thì trung tâm này lại không cung cấp nên Sở GTVT đã từ chối việc xin tăng lưu lượng, đưa bãi tập này vào hoạt động. 

Song song đó, chúng tôi mong muốn chủ tịch UBND thành phố, Bí thư thành ủy thành phố sau khi tiếp nhận thông tin có thể chỉ đạo và làm rõ việc có hay không sự bao che dung túng? Có hay không vì mối quan hệ thân thiết nên mới được “ưu ái”. Do vậy, để đồng chí phó chủ tịch mới không làm đến cùng, đưa đẩy vấn đề qua các ban ngành khác thì cần phải xem xét lại cách quản lý, vì tất cả vấn đề này đều thuộc thẩm quyền của đồng chí phó chủ tịch thành phố.

Nếu những doanh nghiệp khác đầu tư tại thành phố Biên Hòa cũng bất chấp vì mối quan hệ như vậy, thiết nghĩ kỷ cương luật định có còn duy trì? Từ đó dư luận đặt câu hỏi: nếu đồng chí phó chủ tịch không làm được thì phải chăng quá yếu kém trong cách quản lý? Nếu như vậy phải chăng nên để một người có đủ tài đủ đức đủ năng lực làm việc?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc trong kỳ báo tiếp theo về các cơ quan chức năng TP. Biên Hoà nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung nói gì?

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Góc nhìn - 29/05/2019
Nhân chuyến thăm Việt Nam trong 3 ngày (từ 28 đến 30.5). Vào chiều 28.5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Campuchia Samdech Heng Samrin.
Góc nhìn - 20/07/2019
Mặc dù chưa ra đời. Tuy nhiên, tiền số Libra của Facebook đối mặt với sự phản đối gay gắt của giới chức toàn cầu.
Góc nhìn - 19/10/2019
Xuất phát từ giá heo trong nước đang tăng cao, trong khi đó dịch bệnh trên heo tại Thái Lan đang bùng nổ. Vì lẻ đó, giá heo tại đây đang thấp rẻ nên các thương lái Việt Nam vì lợi nhuận đã tìm cách móc ngoặc với các thương lái tại Campuchia rồi thu mua, tìm cách tuồn heo bẩn, heo không rõ nguồn gốc về Việt Nam. Điều này đã gây nên những nguy cơ khó lường. Trước tình hình này, chúng tôi xin kiến nghị UBND các tỉnh có cửa khẩu giáp biên giới Campuchia cần có sự chỉ đạo quyết liệt hơn để chặt đứt vấn đề này.
Góc nhìn - 14/07/2019
Ngành hàng không Việt Nam có thị trường dấu hiệu tăng trưởng mạnh mẽ. Điều này, đồng nghĩa với việc còn gặp nhiều khó khăn về hạ tầng và nhân lực.
Góc nhìn - 27/06/2019
Chiều ngày 26.6, Thanh tra Chính phủ đã có Thông báo về công tác quản lý nhà nước và thực hiện pháp luật trong quy hoạch, quản lý xây dựng, đất đai tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Góc nhìn - 27/09/2019
Mới đây, Sharp Việt Nam gửi thông tin đến báo chí và cho biết, Công Ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam (Sharp) nhận được thông tin trong buổi họp báo ngày 17/9/2019 của Công ty cổ phần tập đoàn Asanzo nhằm công bố trước công chúng về việc Asanzo đang sở hữu công nghệ Nhật Bản như các phát ngôn trên truyền thong. Đồng thời, Asanzo đang có quan hệ hợp tác với Sharp- Roxy (Hong Kong - SRH).
Góc nhìn - 09/06/2019
Kỳ 5: Luật sư chỉ rõ nhiều dấu hiệu phạm tội của những người tự nhận là “chủ đất”

Qua 4 kỳ báo, chúng tôi đã nêu cụ thể và rõ ràng những sai phạm xung quanh dự án Riviera Point của các cá nhân/doanh nghiệp “xẻ thịt” đất dự án này ra cho thuê và loạt các hành vi kèm theo có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Qua làm việc với chính quyền địa phương, UBND Quận 7 chỉ mới ghi nhận sự việc và chưa có câu trả lời chính thức cho báo chí. Qua bài viết này, chúng tôi xin nêu những ý kiến của luật sư Trần Hải Đức - Đoàn luật sư TP. HCM để có cái nhìn khách quan hơn.
Góc nhìn - 24/06/2019
Mới đây, đài truyền hình Việt Nam cho biết, sẽ tạm thời dừng phát sóng các phần có liên quan tới ông Phạm Văn Tam - Chủ tịch Asanzo trong chương trình Shark Tank mùa 3.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây