Đồng Nai: Người dân lấy lại niềm tin đối với lực lượng CSGT

Nhóm PVPL - Thứ ba - 14/01/2020 12:54
Người Sài Gòn - Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đại tá Vũ Hồng Văn - Giám đốc công an tỉnh, Phòng CSGT (PC08). Theo đó, Trung tá Trần Trọng Thủy - Phó trưởng phòng CSGT đã thành lập 2 tổ CSGT TTKS đặc biệt. Tổ 1 dưới sự chỉ đạo của Trung tá Trương Thành Thảo. Theo chân tổ công tác chúng tôi đã ghi nhận, các CBCS CSGT tỉnh Đồng Nai đã ra quân làm nhiệm vụ một cách nghiêm túc và quyết liệt. Nhiều trường hợp vi phạm có dấu hiệu nguy hiểm, nguy cơ tiềm ẩn TNGT cao đều bị lập biên bản xử lý.
Được biết, từ khi thành lập tổ TTKS đặc biệt đến nay, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Trung tá Trương Thành Thảo đã xử lý vi phạm một cách triệt để, không bao che dung túng cho những hành vi vi phạm về ATGT khi lưu thông qua địa bàn tỉnh Đồng Nai trên các tuyến đường quốc lộ. Trong những ngày qua, tình hình giao thông trên địa bàn tỉnh Đồng Nai xuyên suốt các tuyến từ căn cứ 4 vào tới địa phận cầu Đồng Nai luôn luôn được tổ TTKS đặc biệt của đồng chí Trương Thành Thảo chốt chặn làm nhiệm vụ, xử lý nhiều trường hợp vi phạm quá khổ quá tải. Ngay tại khu vực ngã 3 Tân Phong thuộc thành phố Long Khánh, tổ TTKS đặc biệt số 1 kiên quyết xử lý tất cả các xe có dấu hiệu quá tải khi cho tiến hành cân xe tại trạm xăng dầu Lan Phượng. 
 
h
Chiếc xe chở quá khổ quá tải được yêu cầu cân xe tại chỗ và xử lý nghiêm

Điển hình, trong đêm 12/1/2020 vừa qua, chúng tôi ghi nhận tổ TTKS đặc biệt thực hiện nhiệm vụ và kiên quyết xử lý những chiếc xe tải cố tình chở hàng hóa chất cao quá khổ. Tương tự, vào ngày 13/1, chúng tôi cũng bắt gặp hình ảnh CBCS của tổ 1 TTKS đặc biệt này làm nhiệm vụ tại QL 51, gồm các đồng chí: Thiếu tá Nguyễn Văn Thanh, Thiếu tá Nguyễn Lập Sỹ, Đại úy Lương Thế Minh, Đại úy Nguyễn Bảo Anh Phương, tổ TTKS đặc biệt đã kiểm tra 1 chiếc xe đầu kéo lưu thông với giấy phép lưu hành đặc biệt, vận chuyển hàng hóa đi trên quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Đồng Nai từ hướng TP. HCM về, nhưng lại đi ngược về hướng QL 51, không theo đúng giấy phép lưu hành đặc biệt đã được cấp. Giấy phép này đã bị tổ TTKS giữ lại, vì chiếc xe này đã vận chuyển trái với quy định quá khổ quá tải.

Bên cạnh đó, còn có một số trường hợp bị xử lý nghiêm vì xe quá tải hay cố tình kéo theo phía sau nhiều xe gây nguy hiểm về TNGT cao. Cụ thể, tối ngày 13/1, tổ 1 TTKS đặc biệt đã ra tín hiệu dừng và xử lý vi phạm một xe khách khi cố tình vận chuyển hàng hóa quá tải ngoài khung bao xe. Theo Trung tá Trương Thành Thảo: “Xe khách chở hàng hóa quá tải rất nguy hiểm khi tham gia giao thông vận chuyển hành khách. Lý do là hàng hóa làm lệch trọng tâm xe dể mất lái khi chạy ở tốc độ cao. Đặc biệt là khi phanh gấp dễ bị lật xe. Khi tai nạn xảy ra với loại xe này thì hậu quả về sức khỏe và tính mạng con người rất cao nên chúng tôi kiên quyết xử lý, không khoan nhượng”.
 
h
Xe kéo theo nhiều phương tiện cũng bị Tổ 1 Tổ TTKS đặc biệt của đồng chí Trương Thành Thảo lập biên bản vi phạm

Có thể khẳng định, với sự kiên quyết trong xử lý vi phạm, nói không với sự khoan nhượng khi xe vi phạm là “phong cách” làm việc của vị Đội trưởng Đội TTKS đặc biệt này. Bởi trước đây, chúng tôi đã có nhiều dịp ghi nhận quá trình xử lý vi phạm trong TTKS - XLVP của Trung tá Trương Thành Thảo khi còn giữ cương vị Đội trưởng Đội CSGT số 1 của phòng CSGT.  Tiêu biểu như vi phạm của chủ doanh nghiệp võng xếp Duy Lợi, dựa vào mối quan hệ không chấp hành luật lệ giao thông, Trung tá Trương Thành Thảo xử lý triệt để xử lý giam xe. Hay như vụ việc tài xế xe container ở Thái Nguyên có dấu hiệu sử dụng chất ma túy khi điều khiển phương tiện, khi được yêu cầu dừng phương tiện đã yêu cầu về công an phường Long Bình Tân text nhanh, kết quả có sử dụng ma túy khi điều khiển phương tiện, Trung tá Thảo cũng lập biên bản xử lý ngay.

Qua tìm hiểu thông tin, chúng tôi được biết rằng bằng sự quyết tâm lấy lại niềm tin từ người dân của phòng CSGT tỉnh Đồng Nai, Trung tá Trần Trọng Thủy kiên quyết chỉ đạo xử lý trên toàn tỉnh, trên tất cả các tuyến quốc lộ mà phòng CSGT quản lý để các doanh nghiệp, các nhà xe phải chấp hành đúng theo quy định của pháp luật. Trong thời điểm này, chúng tôi có ghi nhận về việc xử lý kiên quyết của Đội CSGT công an thành phố Long Khánh dưới sự chỉ đạo của Đội trưởng Thiếu tá Nguyễn Thành Danh. Các đoàn xe như Ngọc Công, Ninh Thịnh, Mai Quốc Thịnh và các đoàn xe của các doanh nghiệp khác qua địa bàn thành phố Long Khánh nếu vi phạm sẽ xử lý nghiêm, không khoan nhượng, không “vùng cấm”. Thực hiện theo đúng chỉ đạo của Giám đốc công an tỉnh Đại tá Vũ Hồng Văn.
 
h
Chiếc xe khách chở hàng hóa quá tải ngoài khung bao xe, gây nguy hiểm nếu gặp phải những tình huống giao thông đã bị lực lượng CSGT tổ 1 Tổ TTKS đặc biệt xử lý nghiêm

Theo một số người dân hiện đang sinh sống tại khu vực ngã 4 Vũng Tàu và phía cổng 11 phường Long Bình, TP. Biên Hòa, đa số người dân đều bày tỏ thái độ vui mừng với sự ra quân của lực lượng CSGT tỉnh. Ông Huỳnh Văn Thuận - một người dân cho biết: “Ngày nào tôi cũng thấy bóng dáng lực lượng CSGT, xe lưu thông qua lại tuyến đường này đã đi vào nề nếp rất nhiều. Đặc biệt nhất là việc xử lý các xe chở đất cát đá tại khu vực này, chúng tôi rất vui mừng. Qua đó, chúng tôi mong muốn rằng cần làm sạch, không có “vùng cấm” cho bất cứ phương tiện nào lưu thông qua địa bàn tỉnh Đồng Nai, nếu cung đường nào trực thuộc phòng CSGT thì phòng phải xử lý nghiêm, tương tự cung đường nào trực thuộc huyện thì huyện phải xử lý kiên quyết không bao che dung túng. Nếu tiếp tục làm một cách mạnh tay triệt để thì tin chắc rằng tất cả các phương tiện qua địa bàn tỉnh Đồng Nai phải thực hiện nghiêm túc theo đúng pháp luật”. 

Chúng tôi sẽ tiếp tục ghi nhận tình hình TTKS - XLVP của lực lượng CSGT tỉnh Đồng Nai.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Góc nhìn - 16/09/2019
Liên quan đến hai anh thợ hồ bị bắt tạm giam 28 tháng về tội “Cướp tài sản” và 20 tháng bị mang thân phận bị cáo, bị can, ngày 15/9/2019, hai anh Hồ Thanh Đồng và Hồ Thanh Trạng đã đến VKSND quận 7, TP.HCM để nhận 932 triệu đồng.
Góc nhìn - 03/01/2020
Hai cựu Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng là Trần Văn Minh và Văn Hữu Chiến đã tạo điều kiện thuận lợi để Vũ "nhôm" thâu tóm hàng loạt dự án bất động sản, nhà đất công sản không qua đấu giá và trái luật, gây thất thoát hơn 22.000 tỷ đồng.
Góc nhìn - 07/09/2019
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: "Một Đảng mà giấu diếm khuyết điểm của mình là một Đảng hỏng. Một Đảng có gan thừa nhận khuyết điểm của mình rồi tìm kiếm mọi cách để sửa chữa khuyết điểm đó là một Đảng tiến bộ, mạnh dạn, chắc chắn và chân chính".
Góc nhìn - 23/07/2019
Mới đây, Bộ Xây dựng đã gửi công văn đề nghị UBND các tỉnh, thành phố báo cáo về việc dành quỹ đất cho phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn để chuẩn bị báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
Góc nhìn - 10/07/2019
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 842/QĐ-TTg phân công cơ quan chủ trì soạn thảo, thời hạn trình các dự án luật được điều chỉnh trong Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2019, các dự án luật thuộc Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2020.
Góc nhìn - 08/06/2019
Mới đây, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của phụ tải giai đoạn 2016 - 2030, hàng năm, hệ thống điện phải bổ sung khoảng 6.000 - 7.000 MW. Cùng với đó, nguồn điện dự phòng gần như không còn, các dự án điện của các nhà sản xuất điện độc lập nằm trong Quy hoạch điện VII điều chỉnh không thể đưa vào vận hành theo đúng tiến độ.
Góc nhìn - 19/09/2019
Mặc dù, hai bị can Nguyễn Thái Luyện và Nguyễn Thái Lĩnh bị bắt trước đó chưa lâu, vào sáng ngày 19/9/2019, trên trang Facebook của công ty Địa ốc Alibaba Bà Huỳnh Thị Ngọc Như - Phó tổng Đối ngoại và Đào tạo vẫn thản nhiên livestream và nói rằng "không có vấn đề gì".
Góc nhìn - 26/11/2019
Mặc dù, đã có chỉ đạo của Bộ NN&PTNT gửi Chủ tịch UBND các tỉnh có vùng biên giới giáp với Campuchia. Thế nhưng, việc thực hiện chỉ đạo của các sở ban ngành tại các địa phương này vẫn chưa hiệu quả để heo nhập lậu tràn qua Việt Nam vì còn một số huyện địa phương lỏng lẻo trong công tác này. Điển hình, tỉnh Long An trong thời gian gần đây, tại huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang các lái heo cũng đang rầm rộ nhập heo qua địa bàn này với số lượng lớn.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây