Hai lãnh đạo chủ chốt của Địa ốc Alibaba bị bắt: Phó tổng Đối ngoại và Đào tạo bình thản livestream tuyên bố 'không vấn đề gì'

Thứ năm - 19/09/2019 14:56
Mặc dù, hai bị can Nguyễn Thái Luyện và Nguyễn Thái Lĩnh bị bắt trước đó chưa lâu, vào sáng ngày 19/9/2019, trên trang Facebook của công ty Địa ốc Alibaba Bà Huỳnh Thị Ngọc Như - Phó tổng Đối ngoại và Đào tạo vẫn thản nhiên livestream và nói rằng "không có vấn đề gì".
Điển hình, vào lúc 9g cùng ngày bà Huỳnh Thị Ngọc Như đã phát đoạn livestream công khai (link: https://www.facebook.com/diaocalibaba.vn/videos/377168836554930/?q=alibaba&epa=SEARCH_BOX) trên trang facebook của Địa ốc Alibaba với mục đích trong đó nhấn mạnh "tập đoàn Địa ốc Alibaba luôn minh bạch. Qua đó, nhằm thông tin đến khách hàng để yên tâm đầu tư và làm giàu bằng đất nền vùng ven". Ngoài ra, bà Như cũng khẳng định "không vấn đề gì" và cảm ơn khách hàng đã tin tưởng Địa ốc Alibaba.
 
h
Bà Huỳnh Thị Ngọc Như - Phó tổng Đối ngoại và Đào tạo Địa ốc Alibaba vẫn ngang nhiên tiếp tục phát livestream trên trang facebook của công ty Alibaba trong đó cho rằng "không vấn đề gì" khi hai lãnh đạo cao nhất đã bị bắt.

Theo đoạn video livestream này, bà Huỳnh Thị Ngọc Như - Phó tổng Đối ngoại và Đào tạo, cho rằng: "Tôi xin cảm ơn các khách hàng đã đầu tư vào Địa ốc Alibaba. Tôi xin hứa với quý vị là tiền của quý vị sẽ không bị mất đi đâu cả. Tôi rất bàng hoàng, vì không biết doanh nghiệp nơi mà mình đang làm việc đã làm gì mà khiến cơ quan chức năng lao đao đến như vậy. Chúng tôi không biết mình đã làm gì cả, vì đối với tập đoàn Địa ốc Alibaba thì trong 3 năm vừa qua đều y như vậy, hầu hết mọi sự việc đến với chúng tôi thì chúng tôi cũng không hề biết trước được điều gì".

Đặc biệt, bà này cũng khẳng định tất cả quyền lợi của khách hàng vẫn giữ nguyên và tài sản của khách hàng đang được cơ quan công an "giữ hộ". Bà Phó tổng giám đốc phụ trách Đối ngoại và Đào tạo, nhấn mạnh: "Xin thưa với quý vị, cơ quan chức năng bên Bộ Công an họ nói để đảm bảo quyền lợi tối đa của khách hàng, cho nên hiện tại họ đã giữ hết tất cả tài sản mà chúng tôi đang có. Từ con người là CEO Nguyễn Thái Luyện, là tài sản vô giá của tập đoàn Địa ốc Aibaba, giấy tờ sổ sách và tiền bạc. Bà Như nói thêm: Quý vị yên tâm, hiện cơ quan nhà nước và Bộ Công an đang giữ tất cả, nên quý vị yên tâm chắc chắn tiền của quý vị sẽ được giữ một cách an toàn nhất, an toàn hơn chúng tôi giữ". Ngoài ra, bà này còn cho biết, tập đoàn chỉ dùng tiền của khách để mua bất động sản, khách hàng nên yên tâm vì doanh nghiệp còn 600ha đất và sẽ tính lợi nhuận cho khách.

Chiều ngày 18/9/2019, Bộ Công an đã phối hợp cùng Công an TP.HCM đã huy động hơn trăm chiến sĩ phong tỏa trụ sở Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba tại quận Thủ Đức. Đồng thời, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM cũng ra Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét đối với Nguyễn Thái Lĩnh (SN 1989) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015. Đến rạng sáng ngày 19/9/2019, bị can Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch HĐQT công ty cũng đã bị công an dẫn giải về trụ sở công an để phục vụ điều tra mở rộng vụ án.

Tác giả bài viết: Minh Sơn – Hoàng Đức

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây