Hai lãnh đạo chủ chốt của Địa ốc Alibaba bị bắt: Phó tổng Đối ngoại và Đào tạo bình thản livestream tuyên bố 'không vấn đề gì'

Minh Sơn – Hoàng Đức - Thứ năm - 19/09/2019 14:56
Người Sài Gòn - Mặc dù, hai bị can Nguyễn Thái Luyện và Nguyễn Thái Lĩnh bị bắt trước đó chưa lâu, vào sáng ngày 19/9/2019, trên trang Facebook của công ty Địa ốc Alibaba Bà Huỳnh Thị Ngọc Như - Phó tổng Đối ngoại và Đào tạo vẫn thản nhiên livestream và nói rằng "không có vấn đề gì".
Điển hình, vào lúc 9g cùng ngày bà Huỳnh Thị Ngọc Như đã phát đoạn livestream công khai (link: https://www.facebook.com/diaocalibaba.vn/videos/377168836554930/?q=alibaba&epa=SEARCH_BOX) trên trang facebook của Địa ốc Alibaba với mục đích trong đó nhấn mạnh "tập đoàn Địa ốc Alibaba luôn minh bạch. Qua đó, nhằm thông tin đến khách hàng để yên tâm đầu tư và làm giàu bằng đất nền vùng ven". Ngoài ra, bà Như cũng khẳng định "không vấn đề gì" và cảm ơn khách hàng đã tin tưởng Địa ốc Alibaba.
 
h
Bà Huỳnh Thị Ngọc Như - Phó tổng Đối ngoại và Đào tạo Địa ốc Alibaba vẫn ngang nhiên tiếp tục phát livestream trên trang facebook của công ty Alibaba trong đó cho rằng "không vấn đề gì" khi hai lãnh đạo cao nhất đã bị bắt.

Theo đoạn video livestream này, bà Huỳnh Thị Ngọc Như - Phó tổng Đối ngoại và Đào tạo, cho rằng: "Tôi xin cảm ơn các khách hàng đã đầu tư vào Địa ốc Alibaba. Tôi xin hứa với quý vị là tiền của quý vị sẽ không bị mất đi đâu cả. Tôi rất bàng hoàng, vì không biết doanh nghiệp nơi mà mình đang làm việc đã làm gì mà khiến cơ quan chức năng lao đao đến như vậy. Chúng tôi không biết mình đã làm gì cả, vì đối với tập đoàn Địa ốc Alibaba thì trong 3 năm vừa qua đều y như vậy, hầu hết mọi sự việc đến với chúng tôi thì chúng tôi cũng không hề biết trước được điều gì".

Đặc biệt, bà này cũng khẳng định tất cả quyền lợi của khách hàng vẫn giữ nguyên và tài sản của khách hàng đang được cơ quan công an "giữ hộ". Bà Phó tổng giám đốc phụ trách Đối ngoại và Đào tạo, nhấn mạnh: "Xin thưa với quý vị, cơ quan chức năng bên Bộ Công an họ nói để đảm bảo quyền lợi tối đa của khách hàng, cho nên hiện tại họ đã giữ hết tất cả tài sản mà chúng tôi đang có. Từ con người là CEO Nguyễn Thái Luyện, là tài sản vô giá của tập đoàn Địa ốc Aibaba, giấy tờ sổ sách và tiền bạc. Bà Như nói thêm: Quý vị yên tâm, hiện cơ quan nhà nước và Bộ Công an đang giữ tất cả, nên quý vị yên tâm chắc chắn tiền của quý vị sẽ được giữ một cách an toàn nhất, an toàn hơn chúng tôi giữ". Ngoài ra, bà này còn cho biết, tập đoàn chỉ dùng tiền của khách để mua bất động sản, khách hàng nên yên tâm vì doanh nghiệp còn 600ha đất và sẽ tính lợi nhuận cho khách.

Chiều ngày 18/9/2019, Bộ Công an đã phối hợp cùng Công an TP.HCM đã huy động hơn trăm chiến sĩ phong tỏa trụ sở Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba tại quận Thủ Đức. Đồng thời, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM cũng ra Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét đối với Nguyễn Thái Lĩnh (SN 1989) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015. Đến rạng sáng ngày 19/9/2019, bị can Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch HĐQT công ty cũng đã bị công an dẫn giải về trụ sở công an để phục vụ điều tra mở rộng vụ án.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Góc nhìn - 23/01/2020
Ngày 23/1/2020, theo ghi nhận của phóng biên Tạp chí Nhiếp ảnh & Đời sống, tại các tuyến đường gần chợ, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã trở thành những địa điểm kiếm tiền của người dân.
Góc nhìn - 05/12/2019
Kỳ 1: Tìm mọi cách “làm tiền” học viên ?

Ở những năm trước, trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn “nổi” lên trên các mặt báo về các tiêu cực như chiêu trò chiêu sinh, thi “bao đậu”. Gần đây, là xây dựng bãi tập sa hình không phép thu hút sự quan tâm của dư luận. Bẵng đi một thời gian, trung tâm này tiếp tục bị học viên tố về chất lượng đào tạo, quy trình “làm tiền” học viên trong quá trình thi tốt nghiệp cấp chứng chỉ nghề lái xe. Trung tâm này ra đời với mục đích lợi nhuận mà không chú trọng đến chất lượng đào tạo, đó cũng là nguyên nhân kéo theo hàng ngàn câu chuyện bất cập xoay quanh hoạt động của trung tâm này. Chiêu dụ càng nhiều càng tốt học viên vào đăng ký để thu phí rồi "sống chết mặt bây, tiền thầy bỏ túi".
Góc nhìn - 02/08/2019
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã nêu rõ: Trong công cuộc Đổi mới đất nước, việc đề cao vai trò, tính tối thượng của Hiến pháp, pháp luật là một tất yếu khách quan. Cương lĩnh xây dựng đất nước, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đã khẳng định tầm quan trọng của việc xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân.
Góc nhìn - 12/11/2019
Hiện nay, tại vùng ĐBSCL, tình trạng thiếu lao động đang diễn ra ở hầu hết các doanh nghiệp chế biến thủy sản. Điều này, đã gây ảnh hưởng không nhỏ trong hoạt động chế biến, xuất khẩu của các doanh nghiệp thủy sản.
Góc nhìn - 10/09/2019
Rà soát dự thảo Nghị định Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật đấu thầu về lựa chọn nhà đầu tư, bảo đảm phù hợp với quy định của pháp luật có liên quan, tháo gỡ vướng mắc để đáp ứng mục tiêu phát triển, công khai, minh bạch, hiệu quả; khắc phục thất thoát, lãng phí, đặc biệt là tài nguyên đất đai.
Góc nhìn - 28/01/2020
Trong quá trình ra quân xử lý tình hình TTATGT, lực lượng CSGT hai tỉnh Đồng Nai và Bình Thuận đã phải căng mình ngày đêm để kiểm tra và xử lý. Đặc biệt, quá trình xử lý vi phạm về nồng độ cồn, lực lượng CSGT luôn gặp không ít khó khan. Trong đó, có những tài xế bất hợp tác khi bị kiểm tra và gây khó dễ cho tổ công tác. Với những trường hợp này, lực lượng CSGT đã phải giữ thái độ đúng mực, kiên trì thuyết phục, giải thích cho người vi phạm biết và hợp tác.
Góc nhìn - 14/07/2019
Sau khi TAND TP.Hồ Chí Minh tuyên xử công nhận thuận tình ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ với việc giao ông Vũ sở hữu toàn bộ số cổ phần tại các Công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên và các bất động sản, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm và đề nghị TAND Cấp cao tại TP.Hồ Chí Minh xem xét lại vụ án theo trình tự phúc thẩm. Đâu là cơ sở nào để bà Thảo đưa ra quyết định này? Chúng ta sẽ cùng phân tích trong bài viết dưới đây.
Góc nhìn - 15/08/2019
Vừa qua, Chính phủ đã chỉ đạo tăng cường công tác xây dựng pháp luật thuộc thẩm quyền của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nhằm sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện hệ thống pháp luật; bảo đảm thực hiện Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Chương trình công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây