Hai tỉnh Bình Thuận, Đồng Nai: Lực lượng CSGT kiên quyết xử phạt hàng loạt xe khách nhồi nhét hành khách, hàng hóa

Nhóm PVPL - Thứ hai - 20/01/2020 15:33
Người Sài Gòn - Trong những ngày giáp tết nguyên đán, phương tiện tham gia giao thông tăng cao vượt mức. Để đảm bảo trật tự ATGT, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Thuận và tỉnh Đồng Nai đã mở đợt cao điểm tuần tra kiểm soát giao thông trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Để giao thông được thông suốt toàn tuyến, đảm bảo TTATGT trong mọi tình huống xảy ra, bảo vệ tính mạng, sức khỏe cũng như tài sản của nhân dân, lực lượng CSGT phải liên tục bám đường 24/24 kịp thời giải quyết nhanh nếu có va chạm, tai nạn giao thông xảy ra trên đường, tránh gây ùn tắc giao thông, đặc biệt là phát hiện xử lý hàng loạt xe khách vận chuyển quá tải, nhồi nhét hành khách.
Bình Thuận là tỉnh có tuyến quốc lộ 1 chạy qua với gần 200 km. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng trên nhiều đoạn đường vẫn chưa hoàn thiện khi chưa có dải phân cách, đây được xem là nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông. Thời điểm này, phương tiện tham gia giao thông tăng cao vượt mức. Để đảm bảo trật tự ATGT, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Thuận đã mở đợt cao điểm tuần tra kiểm soát giao thông trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Qua đó, giao thông được thông suốt toàn tuyến, đảm bảo TTATGT trong mọi tình huống xảy ra, bảo vệ tính mạng, sức khỏe cũng như tài sản của nhân dân, lực lượng CSGT phải  liên tục bám đường 24/24 kịp thời giải quyết nhanh nếu có va chạm, tai nạn giao thông xảy ra trên đường, tránh gây ùn tắc giao thông.
 
anhcsgtbinhthuan1
Đội CSGT số 2 Công an tỉnh Bình Thuận TTKS - XLVP các xe khách nhồi nhét hành khách trên tuyến đường QL 1A
 
h

Theo ghi nhận của phóng viên, lực lượng CSGT Công an tỉnh Bình Thuận đang đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát phương tiện giao thông, nhất là đối với phương tiện là xe khách giường nằm trên tuyến quốc lộ 1. Phân công lực lượng CSGT tuần tra những đoạn đường nơi có mật độ dân cư đông, những điểm đen giao thông, những đoạn đường cua khúc nguy hiểm. Song song với đó, lực lượng CSGT còn chốt chặn kiểm tra xe khách đường dài có dâu hiệu chở quá số người theo thiết kế của phương tiện. Theo đó, sẽ xử lý nghiêm đối với phương tiện vi phạm, người điều khiển phương tiện vi phạm. Đến thời điểm này, trên tuyến quốc lộ 1 đoạn chạy qua tỉnh Bình Thuận giao thông vẫn diễn ra bình thường. Đồng thời lực lượng CSGT tỉnh còn có nhiệm vụ tuyên truyền vận động những tài xế đường dài phải tuân thủ luật giao thông đường bộ, để an toàn tính mạng, sức khỏe và tài sản của nhân dân, góp phần giúp người dân đón tết an toàn.
 
h
Trạm KSGT Hàm Tân cũng thực hiện theo đúng chỉ đạo, tăng cường TTKS trên tuyến QL 1A vào cao điểm tết nguyên đán 24/24

Bên cạnh đó, các cán bộ, chiến sĩ làm công tác đảm bảo TTATGT tỉnh Bình Thuận luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tâm với công việc, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Phấn đấu kiềm chế TNGT trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương; không để TNGT đặc biệt nghiêm trọng, đua xe trái phép, ùn tắc giao thông và đột biến xảy ra. Tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhân dân vui tết đón xuân được an toàn. Cán bộ chiến sĩ khi tiếp xúc với nhân dân phải giữ đúng lễ tiết, tác phong, không để xảy ra khiếu nại, thắc mắc trong nhân dân. Đồng thời phải kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm lợi dụng tuyến giao thông để hoạt động phạm tội, nhất là cướp, cướp giật, vận chuyển ma túy, pháo, chất nổ, chất cháy…

Để có hiệu quả trên, các Trạm và Đội CSGT phụ trách tuyến Ql 1A đoạn qua địa bàn tỉnh Bình Thuận đã tăng cường kiểm soát. Tiêu biểu như Trạm CSGT Hàm Tân do Thiếu tá Trần Lưu Phương giữ chức Trạm trưởng và Đội CSGT số 2 do đồng chí Hồ Ngọc Châu giữ chức Đội trưởng đã lên kế hoạch cũng như yêu cầu CBCS CSGT khi thực hiện nhiệm vụ cần phải nên cao tinh thần trách nhiệm, văn hóa ứng xử, nâng cao hiệu lực hiệu quả công tác, chấp hành nghiêm các quy định, quy trình công tác và điều lệnh Công an nhân dân. Sẽ xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm, tiêu cực trong khi thi hành nhiệm vụ.
 
h
Tổ 1 Tổ TTKS đặc biệt công an tỉnh Đồng Nai cũng đã phát hiện xử lý nhiều xe khách nhồi nhét hành khách quá mức quy định
 
h
 
h
 
Trạm CSGT Hàm Tân và Đội CSGT số 2 phòng CSGT tỉnh Bình Thuận đã bố trí quân số trong thời gian cao điểm; chủ động nằm bắt tình hình để xử lý một cách nghiêm minh. Thiếu tá Trần Lưu Phương cho biết: “Ngoài xử lý các phương tiện vi phạm, chúng tôi cũng thường xuyên nhắc nhở người tham gia giao thông chấp hành nghiêm các quy định của Luật Giao thông đường bộ. Tiến hành rà soát, đánh giá, nhận xét tình hình TTATGT; đề xuất các điểm mới phát sinh, các điểm đã ổn định để đề xuất đưa ra khỏi các điểm có nguy cơ ùn tắc; nêu cụ thể các kiến nghị, đề xuất, phối hợp với các đơn vị liên quan”.

Tương tự, trên tại địa bàn tỉnh Đồng Nai, sau chỉ đạo của Đại tá Vũ Hồng Văn - giám đốc công an tỉnh, Trung tá Trần Trọng Thủy thành lập 2 tổ TTKS đặc biệt. Cùng với đó, tổ 1 do Trung tá Trương Thành Thảo làm tổ trưởng và tổ 2 do Trung tá Trần Văn Bắc làm tổ trưởng. Sau 10 ngày TTXL cũng đã phát hiện xử lý hàng loạt trường hợp vi phạm luật lệ ATGT từ xe chở hàng quá khổ quá tải, xe khách nhồi nhét hành khách và hàng hóa..., có thể nói 2 tổ TTKS đặc biệt của Phòng CSGT tỉnh Đồng Nai sau 10 ngày công tác rất đáng ghi nhận. Theo đó, có 451 TH bị lập biên bản, tạm giữ 42 xe ô tô, 12 xe mô tô. Bên cạnh đó, quá tải 267 TH, trong đó 131 biên bản phạt lái xe, 136 biên bản phạt chủ xe. Quá khổ 53 TH, trong đó lập biên bản 26 lái xe, 27 chủ xe. Quá chiều cao 64 TH, trong đó lập biên bản 31 lái xe, 33 chủ xe. Rơi vãi 34 TH. Nồng độ cồn 12 TH. Đi vào đường cấm 12 TH. Xe hết niên hạn sử dụng: 2 TH. Kiểm định hết hạn: 7 TH. Đã xử lý 94 TH nộp kho bạc 1.268.725 đồng.
 
h
Tổ 2 tổ TTKS đặc biệt cũng tăng cường TTKS xử lý xe quá khổ quá tải, xe khách vận chuyển trái quy định
 
h

Đồng Nai là tỉnh có rất nhiều KCN nên lượng công nhân về quê ăn tết rất lớn, chưa kể thêm một lượng xe lớn từ cửa ngõ TP.HCM đổ ra. Có thể nói, với hàng vạn người dân về quê ăn tết là nguyên nhân để các xe khách nhồi nhét hành khách và hàng hóa hết mức thể. Theo ghi nhận của phóng viên, tối ngày 19/1/2020, lực lượng Tổ 1 tổ TTKS đặc biệt tỉnh Đồng Nai đã phát hiện, ra tín hiệu  hiệu dừng kiểm tra và xử lý nhiều xe khách nhồi nhét hành khách chật cứng. Có xe tiêu chuẩn chỉ khoảng 40 giường nằm nhưng nhồi nhét lên đến hơn 100 hành khách. Cụ thể, tại thời điểm chúng tôi ghi nhận, qua kiểm tra, cảnh sát phát hiện trên xe khách Hương Ty mang BKS 75B - 015.40 điều khiển chở vượt quá số người so với quy định. Theo ghi nhận, trên xe khách giường nằm này hành khách phải ngồi san sát vào nhau ở 2 lối hành lang chật cứng. Dù nhiều phương tiện khi thấy lực lượng CSGT đã né tránh tuy nhiên, cảnh sát vẫn phát hiện và yêu cầu tài xế dừng phương tiện để kiểm tra và xử lý. Trung tá Trương Thành Thảo cho biết: “Sau khi lập biên bản vi phạm, tổ TTKS sẽ lập biên bản và ra quyết định xử phạt theo quy định”. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Góc nhìn - 06/06/2019
Theo người dân địa phương, Karaoke Thảo Ly từng bị tước giấy phép kinh doanh nhưng hiện này vẫn hoạt động công khai, rầm rộ, với nhiêu khả năng có chứa chấp tệ nạn.
Góc nhìn - 17/07/2019
Theo kinh nghiệm của các nước châu Á thì cần có một cơ quan có đủ quyền lực làm đầu mối đề xuất chính sách để quản lý và phát triển nhà ở xã hội (NOXH) nhằm đảm bảo giải quyết các nhiệm vụ quan trọng về đất đai, tái thiết và phát triển các khu vực đô thị, xây dựng và quản lý nhà ở xã hội. Đối với NOXH thì bên cạnh yếu tố giá cả, dự án nhà ở xã hội muốn thu hút người dân phải có đầy đủ tiện ích.
Góc nhìn - 09/07/2019
Hiện nay, lợn bị nhiễm dịch tả châu Phi diễn biến rất phức tạp. Tuy nhiên, nhưng vẫn được cán bộ kiểm dịch cấp giấy chứng nhận để qua trạm đưa đi tiêu thụ.
Góc nhìn - 09/07/2019
Khi danh xưng, danh hiệu bị lạm dụng thì nội hàm của danh xưng đó đã bị giảm giá trị hoặc mất đi ý nghĩa thực sự vốn có của nó. Gần đây, cộng đồng mạng đồng loạt thắc mắc về danh xưng Nữ hoàng văn hóa tâm linh và danh hiệu Nữ hoàng thực phẩm...Trong đó, họ được vinh danh với ý nghĩa và mục đích gì? Tiêu chí ra sao khi đặt ra cuộc thi có phần khá lạ này…
Góc nhìn - 30/10/2019
Hiện nay, việc tranh chấp, kiện cáo tại các chung cư đang ngày càng gia tăng và không có dấu hiệu dừng lại. Vì vậy, Bộ Xây dựng chuẩn bị ban hành Thông tư mới sửa đổi Thông tư 02, hướng dẫn quản lý nhà chung cư…Theo đó, liệu có giải quyết được câu chuyện về "nội chiến chung cư" như hiện nay?
Góc nhìn - 15/01/2020
Như đã thông tin trong bài viết ngày 13/1/2020, Tổ CSGT TTKS đặc biệt do Trung tá Trần Trọng Thủy - Phó trưởng phòng CSGT tỉnh Đồng Nai phụ trách đã đồng loạt ra quân quyết liệt ngay từ những ngày đầu thành lập. Theo đó, để lập lại TTATGT trên các tuyến đường QL đi qua địa bàn tỉnh Đồng Nai. Chúng tôi tiếp tục đồng hành cùng các CBCS vào tối ngày 14/1, Tổ TTKS đặc biệt do Trung tá Trương Thành Thảo làm tổ trưởng, trong quá trình làm nhiệm vụ trên quốc lộ 51 đã phát hiện 4 xe đầu kéo mang logo Đường Việt vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng nên đã ra tín hiệu dừng kiểm tra xử lý.
Góc nhìn - 07/11/2019
Ban chỉ đạo 389 quốc gia, tổng cục quản lý thị trường, chủ tịch UBND và Công an các tỉnh, 389 các tỉnh, thành phố cần vào cuộc xử lý dứt điểm tình hình lái heo buôn lậu heo qua biên giới. Bởi, hiện tại vì lợi nhuận quá cao, các lái heo sẵn sàng cấu kết, tìm mọi cách để đưa heo lậu về Việt Nam tiêu thụ, bất chấp mọi thứ.
Góc nhìn - 10/11/2019
Ngày 8/11/2019 vừa qua, tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Bộ Khoa học và Công nghệ đã phối hợp cùng Vietnam Sillicon Valley, Ban tổ chức Techfest Việt Nam và Vườn ươm khởi nghiệp Seoul Venture Incubator tổ chức Chương trình "Vietnam Start-up Roadshow in Korea 2019". Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức của các nhà đầu tư và các quỹ đầu tư mạo hiểm (VC) của Hàn Quốc đối với chất lượng của hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây