Kiên Giang: Lùm xùm giữ nhà đầu tư và tiểu thương chợ đêm Phú Quốc

  Triệu Phong - Thứ ba - 14/01/2020 08:46
Người Sài Gòn - Ngày 13/1/2020, theo phản ánh của một số tiểu thương chợ đêm Phú Quốc, họ bị Ban quản lý chợ đêm thu hồi mặt bằng không rõ ràng và ép những tiểu thương này đến bước đường cùng, ngang nhiên cho người hành hung những tiểu thương này, bị ngăn chặn không cho mở gian hàng này để bán.
Theo phản ánh của anh Phạm Thành Nguyên, tiểu thương lô C13, cho biết anh thuê Lô C7 này từ năm 2016 lúc đó gọi là chợ đêm Bạch Đằng, với mức giá là 5.000.000 đồng/ tháng, trả trước 6 tháng 1 lần. Vào thời điểm đó, chợ đêm Dinh Cậu còn hoạt động, chợ đêm Bạch Đằng ế ẩm, các tiểu thương phải bám trụ để sinh sống. 
 
h
Chợ đêm Phú Quốc nơi xảy ra lùm xùm giữa tiểu thương và ban quản lý chợ 

Đến khi sát nhập chợ đêm Dinh Cậu với chợ đêm Bạch Đằng thành chợ đêm Phú Quốc, thì các tiểu thương này mới buôn bán ổn định.

Anh Phan Nguyễn Quyền, người thuê Lô C5, C6 cho biết, hợp đồng của anh thuê 3 năm, lúc hết hợp đồng, anh cùng nhiều tiểu thương của chợ đến BQL để yêu cầu tái tục hợp đồng, thì nhận được câu trả lời của những người quản lý là sếp đi vắng. Bản thân anh Quyền và nhiều tiểu thương vẫn đóng số tiền trước sáu tháng cho công ty Ngôi Sao Biển, nhưng BQL chợ đêm Phú Quốc không có một động thái, để yêu cầu tiểu thương tái tục hợp đồng.

Vào ngày 3/1/2020 vừa qua, Công ty cổ phần Ngôi Sao Biển ra thông báo chấm dứt hợp đồng, yêu các tiểu thương dọn hàng hóa, trả lại mặt bằng, không được tiếp tục thuê nữa. Nhưng theo các tiểu thương đến ngày 7/1 họ mới nhận được thông báo. Đến ngày 8/1, thì BQL cho người tới phá và chiếm gian hàng, hành hung tiểu thương.

Các tiểu thương này cũng cho hay, trước kia họ thuê 5.000.000 đồng/ tháng, trả trước 6 tháng, giờ Công ty Ngôi Sao Biển cho thuê 15.000.000 đồng / tháng, tăng 300% so với ban đầu. Tuy nhiên, không nhận thông báo bằng văn bản, không họp đàm phán giá với các tiểu thương.

Đại diện BQL chợ đêm Phú Quốc, cho rằng BQL chợ đã thực hiện ký hợp đồng với nhiều tiểu thương khác, một số tiểu thương không thực hiện theo hợp đồng đã ký, vi phạm quy chế, xem thường BQL chợ, muốn quậy phá thì xử lý theo hợp đồng.
 
h
Các tiểu thương bị một số đối tượng hành hung tại gian hàng của mình

Tuy nhiên, theo những tiểu thương này, đằng sau những vấn đề không ký hợp đồng, BQL chợ đêm còn nhiều vấn đề khuất tất cần phải làm rõ, trách nhiệm của chính quyền địa phương trong việc quản lý doanh nghiệp. Những tiểu thương này, cũng đã có đơn gửi chính quyền huyện Phú Quốc nhờ cứu xét khẩn cấp.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Góc nhìn - 21/06/2019
Mới đây, UBND TP.HCM đã kiến nghị Bộ KH&ĐT bổ sung, điều chỉnh tiêu chí phân loại DNNN, DN có vốn nhà nước theo Quyết định số 58 (năm 2016) của Thủ tướng Chính phủ.
Góc nhìn - 05/07/2019
Ngày 4.7, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 7 luật vừa được Quốc hội khóa XIV thông qua ở kỳ họp thứ 7.
Góc nhìn - 22/06/2019
Mới đây, Ngân hàng Thế giới cho biết, Việt Nam xếp thứ 4 Đông Nam Á về tăng trưởng chất thải rắn đô thị. Như vậy, nếu nhân rộng thành công các mô hình kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam, nguồn lợi kinh tế mang về là đầy tiềm năng.
Góc nhìn - 24/01/2020
Thực hiện cao điểm bảo đảm TTATGT-TTXH dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và các Lễ hội đầu xuân 2020. Theo đó, lực lượng Đội Cảnh sát giao thông TP. Long Khánh và trạm CSGT ngã 3 Thái Lan đã chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Công an; giám đốc công an tỉnh Đồng Nai. Đặc biệt, sau khi Luật Phòng chống tác hại rượu bia. Đồng Thời, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực. Qua đó, Đội CSGT TP. Long Khánh và Trạm CSGT ngã 3 Thái Lan (QL51) đã huy động các lực lượng, tăng cường kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn trong thời gian qua cũng như cao điểm tết nguyên đán. Kết quả đã mang lại nhiều diễn biến tích cực về bảo đảm TTATGT.
Góc nhìn - 13/11/2019
Mặc dù UBND phường Tam Phước đã rất ráo riết, thanh kiểm tra và xử lý gắt gao trong suốt thời gian qua đối với những trường hợp phân lô bán nền trên đất nông nghiệp. Thế nhưng, không dừng lại ở đó bởi cơn sốt đất vẫn chưa ngưng nên một số chủ đất vẫn bất chấp luật định, lén lút phân lô bán nền trên đất nông nghiệp. Để thu hút người mua, chủ đất đã cho dựng cột điện, đường bê tông được xây dựng lên trên đất. Dẫu biết rằng, UBND Phường Tam Phước phát hiện và lập biên bản, yêu cầu ngưng thi công, trả lại hiện trạng. Tuy nhiên, những chủ đất này vẫn bất chấp và thách thức pháp luật, vì vậy, để luật pháp được nghiêm túc thực hiện, chúng tôi đề nghị UBND phường Tam Phước và UBND TP. Biên Hòa cần có biện pháp để xử lý nghiêm những hành vi này.
Góc nhìn - 09/08/2019
Mới đây, Chi cục Thuế huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã phát hiện 10 doanh nghiệp BĐS (có trụ sở trú đóng đóng trên địa bàn 2 xã: Long Phước và Phước Thái, thuộc huyện Long Thành) có nhiều nghi vấn trong hoạt động kinh doanh.
Góc nhìn - 30/12/2019
Trong cuộc sống thường nhật, có những hiện tượng thường thấy là một lượng không nhỏ công chúng hay bị cuốn theo những thông tin tiêu cực trên mạng xã hội rồi theo dõi miệt mài, tích cực chia sẻ và bình luận. Thế nhưng, vẫn còn đó nhiều điều tử tế lại ít được công chúng thông tin, ít được dõi theo, ít được bàn luận và chia sẻ…
Góc nhìn - 03/01/2020
Hai cựu Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng là Trần Văn Minh và Văn Hữu Chiến đã tạo điều kiện thuận lợi để Vũ "nhôm" thâu tóm hàng loạt dự án bất động sản, nhà đất công sản không qua đấu giá và trái luật, gây thất thoát hơn 22.000 tỷ đồng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây