Liên quan “đại” dự án gần 680 tỷ không phép tại TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai: Ông Nguyễn Sơn Đằng, Chủ đầu tư lên tiếng

Minh Sơn - Trắc Long - Thứ ba - 22/10/2019 08:09
Người Sài Gòn - Liên quan đến “đại” dự án trái phép tại TP. Biên Hoà, ngày 21/10/2019, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03), Công an tỉnh Đồng Nai hiện đang thu thập hồ sơ điều tra dự án Khu phức hợp thương mại dịch vụ và căn hộ cao cấp (toạ lạc tại số 15 Đồng Khởi, phường Tân Tiến, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).
Theo đó, nhóm Pv Tạp chí Nhiếp Ảnh&Đời Sống đã có cuộc tiếp xúc với ông Nguyễn Sơn Đằng - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xây dựng dân dụng công nghiệp số 1 Đồng Nai là chủ đầu tư của dự án 680 tỷ này. Tại đây, ông Nguyễn Sơn Đằng đã thừa nhận sai theo thông tin mà các cơ quan báo chí đã đăng tải trong những ngày qua. Ông Đằng thừa nhận do "nóng vội, không nắm được quy định" khi xây đầu tư và xây dưng công trình lớn nhưng chưa có giấy phép xây dựng (?!). Đồng thời, khu đất này vốn được giao cho công ty (30% vốn nhà nước) từ nhiều đời HĐQT, giám đốc trước. Cũng theo ông Đằng, trước đây, công ty thuộc quản lý của Sở Xây dựng, sau đó chuyển giao cho Tổng Công ty Phát triển Khu công nghiệp Sonadezi. Bên cạnh đó, hồ sơ thực hiện công trình ở mức "gần hoàn thiện", trong thời gian cách đây vài năm do nóng vội và không nắm rõ quy định nên đã cho tiến hành xây dựng công trình.

Tương tự, ông Nguyễn Sơn Đằng - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xây dựng dân dụng công nghiệp số 1 Đồng Nai cho biết, các hạng mục công trình không phép này đã được xây dựng trong thời gian gần 1 năm và ngưng từ 2 năm nay khi UBND TP Biên Hoà và UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu. 
 
h
Toàn cảnh siêu dự án gần 680 tỷ không phép với giai đoạn I đã đưa vào hoạt động khá lâu...

Được biết, UBND tỉnh Đồng Nai đã có nhiều cuộc họp nhằm rà soát lại thì hồ sơ của dự án này. Tuy nhiên, vẫn thiếu mấu chốt cơ bản là việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất, trước khi có thể được cấp giấy phép xây dựng trước thời điểm xây. Mặc dù vậy, việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất, nhiều năm nay, sở - ngành liên quan đã phải trình lãnh đạo tỉnh xem xét nhưng vẫn chưa quyết định được. 

Hiện nay, dư luận xã hội của người dân tại tỉnh Đồng Nai luôn thắc mắc. Bởi, ngay sau khi các cơ quan báo chí đã đưa thông tin về công trình đồ sộ với mức đầu tư gần 680 tỷ đồng, trong khi chưa có giấy phép. Qua đó, một phần của dự án này đã đưa vào hoạt động, liệu có sự bao che hoặc "qua mặt" được các cơ quan quản lý nhà nước tỉnh Đồng Nai đối với việc xây dựng trái phép nằm án ngữ giữa trung tâm TP Biên Hoà. Cùng với đó, cũng "qua" mặt được các thủ tục hoạt động trong công tác phòng cháy chữa cháy, y tế…Vì sao giai đoạn I của dự án đã đưa vào hoạt động trước đó rất lâu thì tại sao các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai nói chung và TP. Biên Hoà nói riêng lại không hay biết? 

Vào số báo trước vào  lúc 11g50 ngày 20/10/2019 mà Tạp chí Nhiếp Ảnh&Đời Sống đã đưa tin. Trong đó, “đại”dự án này có tổng vốn đầu tư gần 680 tỉ đồng, có diện tích hơn 22.000 m2 với 3 khối công trình "khủng" nằm giữa trung tâm TP Biên Hòa, do Công ty cổ phần xây dựng dân dụng công nghiệp số 1 Đồng Nai làm chủ đầu tư đang được công an vào cuộc điều tra làm rõ. 

Song song đó, Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03), Công an tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu đơn vị liên quan cung cấp hồ sơ, tài liệu về khu đất có các công trình trên. Với đề nghị cung cấp gồm hồ sơ pháp lý việc xây dựng và đưa vào sử dụng công trình trung tâm hội nghị tổ chức sự kiện, và công trình xây dựng trung tâm thương mại dịch vụ đã được cấp phép, thủ tục pháp lý ra sao (?). 

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin đến bạn đọc trong những kỳ báo tiếp theo.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Góc nhìn - 11/05/2020
Kỳ 2: Chủ đầu tư The Arena bị tố lừa đảo

Mặc dù, không đủ điều kiện để bán bất động sản hình thành trong tương lai. Thế nhưng, chủ đầu tư The Arena vẫn ngang nhiên kí kết các hợp đồng mua bán, nhận tiền của khách hàng và nhà đầu tư. Theo đó, chủ đầu tư của The Arena đang cố tình vi phạm pháp luật và lừa dối khách hàng?
Góc nhìn - 27/12/2019
Ngày 27/12/2019, UBND quận 9, TP.HCM vừa phát đi thông báo về dự án "ma" có tên King Home 4 (tại thửa đất 527, tờ bản đồ số 21, phường Long Trường).
Góc nhìn - 05/05/2019
Ngày 5.5, tại TP.HCM chính thức khánh thành Trung tâm báo chí. Đây là Trung tâm báo chí đầu tiên ở Việt Nam thực hiện chức năng cung cấp dịch vụ liên quan đến các hoạt động báo chí.
Góc nhìn - 04/07/2019
Theo HSBC, lạm phát toàn phần tháng 6 năm 2019 tăng trưởng 2,2% so với cùng kỳ, từ mức 2,9% của tháng 5 năm 2019. Mức tăng trưởng này đánh dấu tốc độ tăng lạm phát thấp nhất trong hơn 3 năm. Rủi ro lạm phát tăng cao vẫn còn, thế nhưng chắc chắn không thể gây ra mối đe dọa đến mức trần lạm phát 4% của SBV. HSBC cho rằng mức tăng lạm phát của cả năm 2019 sẽ vẫn chỉ ở mức 2,7%.
Góc nhìn - 01/01/2020
Ngày 1/1/2020, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, cơ quan này đã ban hành thông cáo về việc xử lý các tổ chức, cá nhân liên quan đến việc nữ trưởng phòng trực thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk do lấy bằng cấp và tên tuổi của chị gái để công tác nhằm thăng tiến.
Góc nhìn - 11/07/2019
Mới đây, UBND TP. HCM đã có văn bản chỉ đạo các Sở, ngành, quận, huyện kiểm tra toàn diện và xử lý về thực trạng dự án "ma" liên tục xuất hiện và hoành hành trên địa bàn.
Góc nhìn - 20/07/2019
Mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Bạc Liêu đã phát hiện 2 cơ sở bơm tạp chất vào tôm.
Góc nhìn - 10/06/2019
Kỳ 1: Nhập nhèm chuyện đền bù, hỗ trợ giải phóng mặt bằng tại dự án hồ chứa nước Ea H’Leo 1Sau khi nghiên cứu Luật Đất đai năm 2013 cũng như các văn bản dưới luật, thấy rằng Ban bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện Ea H’Leo (Đắk Lắk) thực hiện việc đền bù đất cho các hộ dân có ảnh hưởng đến dự án hồ chứa nước Ea H’Leo 1 có dấu hiệu thiếu công bằng và trái pháp luật, một số hộ dân các xã eaRal, thị trấn Eađrăng có đất bị thu hồi phản ứng gay gắt. Hiện đơn khiếu nại đã được gửi đến UBND tỉnh, Thanh tra các cấp và huyện Ea H’Leo đề nghị làm rõ, trả lời dân về những bức xúc này.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây