Liên quan vụ “nhúng chàm” của thanh tra Bộ Xây dựng: Nhiều dư luận quan tâm khi người chống tham nhũng lại đi vòi tiền, nhận hối lộ!

Chủ nhật - 16/06/2019 11:45
Mới đây, Bộ trưởng bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đã khẳng định, Bộ sẽ kiên quyết xử lý nghiêm khắc, không bao che, dung túng cho bất kỳ cá nhân nào vi phạm pháp luật.
Vụ việc được biết đến vào tuần qua, khi Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã lập biên bản và tạm giữ cán bộ của đoàn thanh tra Bộ Xây dựng về hành vi vòi tiền hàng tỉ đồng sau khi phát hiện nhiều sai phạm của một công ty đóng trên địa bàn huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.
 
h

Đặc biệt, bà Nguyễn Thị Kim Anh - Phó trưởng phòng Phòng chống tham nhũng, thuộc Thanh tra Bộ Xây dựng làm trưởng đoàn thanh tra cũng là người vừa được bổ nhiệm chức vụ chưa được bao lâu.

Trong khi đó, các cơ quan báo chí đã thông tin hiện nay, 3/5 cán bộ thanh tra bị tạm giữ đã được tại ngoại. Riêng, bà Nguyễn Thị Kim Anh và ông Đặng Hải Anh vẫn bị tạm giữ vì đã có hành vi nhận hối lộ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ thanh tra của mình.

Nói về điều này, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà cho biết, sự việc xảy ra này là điều rất đáng tiếc. Bộ hiện đang phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ thêm thông tin. Mới đây, các cơ quan báo chí đã dẫn lời Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà, Bộ sẽ kiên quyết xử lý nghiêm khắc, không bao che, dung túng cho bất kỳ cá nhân nào vi phạm pháp luật.

Tương tự, ông Nguyễn Thái Học - Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương, sai phạm là của cá nhân, nhưng đây là cá nhân đi làm công vụ và công vụ này là do Bộ Xây dựng cử đi làm, giao nhiệm vụ. Do vậy, từ sai phạm của cá nhân làm ảnh hưởng rất lớn đến trách nhiệm của một ngành. 
 
h

Cùng với đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo Công an tỉnh Vĩnh Phúc và các đơn vị chức năng khẩn trương xác minh, điều tra làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật, báo cáo Thủ tướng trước ngày 1.8 tới đây.

Tác giả bài viết: Minh Sơn – Ngọc Danh

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây