Sóc Trăng: Trên 800 tin, bài có 8 vụ việc “nóng” của các cơ quan báo chí phản ánh trong 3 tháng gần đây của năm 2019

Thứ ba - 08/10/2019 11:07
Ngày 8/10/2019, Sở thông tin và Truyền thông (TT-TT) tỉnh Sóc Trăng có báo cáo sơ kết quý III năm 2019 cho biết, thời gian qua đã có 800 tin, bài thông tin về tỉnh Sóc Trăng của các cơ quan thường trú báo trung ương và khu vực, phóng viên thường trú báo trung ương tại Sóc Trăng.
Trong 3 tháng gần đây, tỉnh Sóc Trăng đã xảy ra 8 vụ việc mà báo chí và dư luận xã hội đặc biệt quan tâm, cụ thể: Vụ lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh và 30 hiệu trưởng đi tham quan Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu); vụ xăng giả Trịnh Sướng; vụ đám cưới con Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội; nghi vấn hạ điểm chuẩn, tăng chỉ tiêu để tuyển con lãnh đạo; việc xây tượng Phật tại Công ty TNHH Tân Huê Viên; vụ học sinh xin đổi giáo viên do bị đánh nhiều tại huyện Cù Lao Dung; vụ xem xét xử lý nguyên Giám Đốc Công an tỉnh. Gần đây nhất, vụ lắp đặt camera tại nhà của các cán bộ trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
 
h
Nhà một cán bộ lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng được lắp đặt camera an ninh mà nhiều cơ quan báo chí đã phản ánh trong suốt thời gian qua

Cũng theo Sở TT-TT đã thống kê chưa đầy đủ, chỉ riêng vụ đám cưới con Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội có 103 tin – bài. Bên cạnh đó, có 102 tin, bài về vụ lắp camera tại nhà của các cán bộ trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Trên tinh thần cầu thị các cơ quan chức năng tỉnh Sóc Trăng đã kịp thời thông tin chính thống cho các cơ quan báo chí thông qua các hình thức, điển hình: họp báo, thông cáo báo chí trong đó có trả lời trực tiếp.

Theo báo cáo của Sở TT-TT tỉnh Sóc Trăng đã đánh giá về công tác tuyên truyền của các cơ quan thông tấn, báo đài như: trong 3 tháng gần đây, bên cạnh Thông Tấn Xã Việt Nam; Báo Nhân Dân cùng một số ít báo khác thông tin tương đối nhiều đối với các mặt tích cực xã hội của tỉnh nhà. Song song đó, một số báo đưa lượng thông tin phản ánh mặt tốt, mặt tích cực, các thành tựu, kết quả đạt được của địa phương trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, gương người tốt việc tốt, các điển hình tiên tiến các phong trào thi đua yêu nước chiếm tỉ lệ rất thấp, chỉ tập trung khai thác mảng tối, mảng tiêu cực xã hội…

Tác giả bài viết: Minh Sơn – Thanh Phong

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây