Tập đoàn Sharp Việt Nam gửi đơn tố cáo đến Bộ Công an và đòi kiện ra toà đối với phát ngôn của Tập đoàn Asanzo

Thứ sáu - 27/09/2019 14:53
Mới đây, Sharp Việt Nam gửi thông tin đến báo chí và cho biết, Công Ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam (Sharp) nhận được thông tin trong buổi họp báo ngày 17/9/2019 của Công ty cổ phần tập đoàn Asanzo nhằm công bố trước công chúng về việc Asanzo đang sở hữu công nghệ Nhật Bản như các phát ngôn trên truyền thong. Đồng thời, Asanzo đang có quan hệ hợp tác với Sharp- Roxy (Hong Kong - SRH).
Tại buổi họp báo vào ngày 17/9 trước đó, Asanzo đã công bố thư xác nhận của SRH về mối quan hệ hợp tác này vào ngày 12/9/2019. Thế nhưng, Sharp Việt Nam khẳng định thông tin Asanzo đưa ra là sai sự thật và tài liệu đưa ra là giả mạo.
 
h
Thông báo của Sharp tố cáo Asanzo gửi đến các cơ quan truyền thông báo chí. 

Theo thông tin của Sharp, Tập đoàn Sharp trước đây có hợp tác cùng Công ty Điện tử Roxy, tạo thành liên doanh Sharp-Roxy (Hong Kong - SRH). Mặc dù vậy, vào ngày 25/9/2016 đến ngày 31/10/2016, Tập đoàn Sharp đã kết thúc việc liên doanh cùng Công ty Điện tử Roxy và SRH trở thành công ty con 100% vốn sở hữu bởi Tập đoàn Sharp. Cùng với đó, hoàn thành việc đăng ký thay đổi tên công ty từ Sharp-Roxy (Hong Kong) thành Công ty TNHH Sharp Hong Kong.

Cũng theo Sharp Việt Nam khẳng định, không thể xảy ra việc SRH xác nhận theo thư công bố của Asanzo vào ngày 12/9/2019. Vì lẻ đó, lá thư xác nhận bởi SRH được công bố bởi Asanzo trong buổi họp báo vào ngày 17/9/2019 vừa qua là giả mạo. "Từ ngày 31/10/2016, Tập đoàn Sharp chúng tôi không có bất kỳ mối quan hệ hợp tác mua bán nào với Asanzo", vị đại diện Sharp cũng nhấn mạnh. 

Theo thông tin Sharp Việt Nam gửi đến các cơ quan báo chí và khẳng định rằng, đơn vị này đang có "hợp đồng kinh doanh với Asanzo, bao gồm bán linh kiện điện tử, chuyển giao phần mềm, công nghệ và cách làm, cùng với các dịch vụ liên quan... cho đến bây giờ, hợp đồng vẫn đang có hiệu lực” là không đúng sự thật. Theo Sharp Việt Nam là Asanzo đã cố tình tạo ra tài liệu giả mạo với mục đích đánh lừa người tiêu dung. Cùng với đó, Asanzo vẫn đang có quan hệ hợp tác với tập đoàn Sharp để người tiêu dùng và dư luận tin rằng hàng hóa và công nghệ của Asanzo có nguồn gốc từ Sharp.

Trong thông báo của Sharp nhấn mạnh: "Hành vi của Công ty cổ phần tập đoàn Asanzo không chỉ gây ảnh hưởng quyền và lợi ích của người tiêu dùng mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và thương hiệu của Tập đoàn Sharp. Vậy nay Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam (Sharp) làm đơn tố cáo hành vi giả mạo giấy tờ của Công ty cổ phần tập đoàn Asanzo đến Cơ quan An ninh - Bộ Công an".

Song song đó, Sharp cũng gửi đề nghị đến Cơ quan An ninh - Bộ Công an cần xác minh nhằm điều tra làm rõ tài liệu mà Asanzo công bố trong buổi họp báo vào ngày 17/9/2019 vừa qua. Qua đó, hãng này còn đề nghị xem xét hành vi làm giả mạo hồ sơ tài liệu và giải quyết nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Tương tự, Tập đoàn Sharp cũng yêu cầu Asanzo phải thực hiện cải chính thông tin sai sự thật và xin lỗi công khai Tập đoàn Sharp do các thông tin sai lệch đã đưa ra trước đó trên các phương tiện thông tin, truyền thông.
 
h

Trong đó, Sharp nêu: "Trong trường hợp Asanzo không thực hiện việc xin lỗi, cải chính công khai thì chúng tôi sẽ khởi kiện ra Tòa án để giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật".

Tác giả bài viết: Minh Sơn – Thanh Phong

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây