Thường trực quận uỷ Thủ Đức nói gì khi để 7 công trình xây dựng không phép diễn ra trên địa bàn?

Thứ sáu - 25/10/2019 08:03
Theo ông Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết: "Một là chậm trong quá trình đôn đốc, dứt điểm, hai là chậm trong quá trình thông tin đối với các cơ quan có liên quan khi có phản ánh. Những công việc này sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc trong thời gian sắp tới".

Tại thời điểm kiểm tra ngay sau khi các cơ quan báo chí phản ánh, các xưởng này vẫn hoạt động bình thường. Theo đó, Thường trực UBND quận Thủ Đức cũng thừa nhận đã xử lý vụ sai phạm này chậm trễ. Điều này, đã kéo theo 7 công trình không phép gồm nhà xưởng sản xuất bàn ghế, bao bì và thủ công nghiệp của Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Quận Thủ Đức Lê Hữu Thành vẫn tồn tại và hoạt động.

 
h
Có đến 7 công trình xây dựng trái phép của Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận Thủ Đức Lê Hữu Thành​​​​​​

Mới đây, vào ngày 22/10/2019, đích thân Ủy viên Bộ Chính Trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM NguyễnThiện Nhân đến tận nơi kiểm tra các công trình sai phạm, ông Thành lúc này mới cam kết tự nguyện tháo dỡ Nhà xưởng.

Trong những ngày này, đang diễn ra Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khoá XIV, đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hoà, UV UBPL của Quốc hội đã trả lời báo chí bên lề kỳ họp, ông Hoà nhấn mạnh: "Nếu chúng ta không xử lý nghiêm đối tượng này thì người dân nhìn vào sẽ cho rằng người cán bộ do dân bầu ra, cán bộ lãnh đạo còn vi phạm như thế thì nói gì đến người dân". Cùng với đó, đại biểu Phạm Văn Hòa cho rằng: Phải xử lý đến nơi đến chốn đối với trường hợp vi phạm của ông Lê Hữu Thành, Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức.

Trong thời gian gần đây, không chỉ xảy ra tình trạng xây dựng những công trình trái phép ở Thủ Đức. Tại TP.HCM, nhiều quận huyện vẫn còn tồn tại tình trạng này. Cụ thể: Trung tâm hội nghị Riverside Palace, đơn vị có hành vi vi phạm xây dựng không phép lên đến hơn 260m2 ở ngay mặt đường Bến Vân Đồn, phường 1, quận 4 để phục vụ mục đích kinh doanh. Đặc biệt, công trình này đã xây dựng từ năm 2016. Mặc dù, các cơ quan chức năng đã có quyết định buộc tháo dỡ từ rất lâu. 

Hay như trường hợp hàng loạt căn nhà xây dựng không phép ở xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh. Mặc dù là xây không phép, thế nhưng những căn nhà này tồn tại hơn chục năm nay vẫn không bị xử lý.

Tác giả bài viết: Minh Sơn - Ngọc Danh

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây