Tiềm ẩn nhiều rủi ro khi mua đất nền tại các tỉnh

Thứ ba - 18/06/2019 17:04
Mới đây, Hội Môi giới bất động sản Việt Nam đã đưa ra khuyến cáo, khách hàng cần thận trọng khi giao dịch đất nền tại các dự án chưa rõ ràng tính pháp lý tại các tỉnh.
Trong thời gian qua, cơn sốt đất nền đã lan rộng ra nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Theo đó, Hội Môi giới bất động sản Việt Nam đã đưa ra khuyến cáo, khách hàng cần thận trọng khi giao dịch đất nền tại các dự án chưa đầy đủ, hoặc chưa rõ ràng tính pháp lý tại các tỉnh. Trên thực tế, đã có những trường hợp nhà đầu tư bị mắc kẹt, bán cũng không được mà đòi lại tiền cũng không xong, khi chỉ ký các hợp đồng góp vốn với chủ đầu tư.
 
h
Sau nhiều năm được rao bán, đất nền tại một dự án vẫn để cỏ mọc hoang hóa.

Trong đó, Hội Môi giới bất động sản Việt Nam còn cho biết, tình trạng đất nền sốt nóng, gây ra tâm lý đổ xô đi mua đang diễn ra tại nhiều địa phương. Bởi vậy, người mua cần tham khảo pháp lý kỹ càng trước khi bỏ tiền đầu tư.

Theo ông Trần Minh Hoàng - Phó tổng Thư ký Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho biết, thời gian gần đây đã khiến không ít người đang có ý định đầu tư mua đất phải nhìn lại. Trong đó, ông Hoàng nói đã xem nhiều trang thông tin, quảng báo rao bán bất động sản nhưng có đến 90% thông tin mà những người môi giới rao bán là không chính xác! Cùng với đó, nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng hoạt động môi giới nhà, đất thời gian qua không được quản lý, chưa có chế tài để quy trách nhiệm.

Ngoài ra, nhiều người sẵn sàng nói sai sự thật, tìm mọi cách để chiêu dụ, lừa dối khách hàng. Đã vậy, đầu tư mua đất nền vùng ven, người dân cũng đối mặt với không ít rủi ro về pháp lý dự án, thời hạn giao đất, về quy hoạch chung hoặc hạ tầng phục vụ khu dân cư…

Tác giả bài viết: Trắc Long – Mỹ Huyền

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây