TP. Biên Hòa - Đồng Nai: Cần xử lý nghiêm bãi tập lái xe ô tô “lậu” của Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn

Nhóm PVPL - Thứ năm - 24/10/2019 21:04
Người Sài Gòn - Theo phản ánh của bạn đọc, Pv Tạp chí Nhiếp Ảnh&Đời Sống tiến hành tìm hiểu và được biết tại phường Tam Phước - thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn đã cho xây dựng một bãi tập lái xe ô tô. Đáng nói là bãi tập lái xe ô tô này được xây dựng trên đất nông nghiệp và không được cấp phép xây dựng công trình. Qua đó, đề nghị cơ quan chức năng và ban ngành có liên quan xử lý nghiêm vấn đề này.
Theo tìm hiểu của chúng tôi, bãi tập lái xe ô tô này được Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn xây dựng trên thửa đất số 243, 244 tờ bản đồ số 43 phường Tam Phước. Không biết bãi lái xe này đã được Sở GTVT tỉnh Đồng Nai cấp phép hay chưa?. Nếu bãi tập lái xe này được Sở cấp phép, thì việc cho phép một bãi tập lái xe trên đất nông nghiệp, cấm xây dựng công trình là đúng hay sai? Còn nếu bãi tập lái xe này không được Sở GTVT tỉnh cấp phép hoạt động. Cùng với đó, đây sẽ là xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, vậy cơ quan ban ngành chức năng tại sao chưa xử lý vấn đề này?
Được biết, Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn đã thuê lại diện tích đất nông nghiệp có vị trí trên của một hộ dân và cho tiến hành xây dựng công trình.
 
h
Tại vị trí thửa đất, trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn cho xây dựng tường rào, cổng bao quanh kín kẽ

Theo đại diện UBND phường cho biết, phường không hề cấp phép và cũng không có thẩm quyền cấp phép cho bất kỳ trung tâm dạy nghề lái xe nào vào hoạt động tại địa bàn phường. Đồng thời, sau khi đi kiểm tra rà soát, vào tháng 3/2019 UBND phường Tam Phước đã phát hiện công trình xây dựng bãi tập lái xe trên đất nông nghiệp này đã kết hợp với Đội quản lý trật tự đô thị thành phố Biên Hòa tiến hành lập biên bản kiểm tra hiện trạng, đình chỉ việc thi công xây dựng trên các thửa đất số 243, 244 tờ bản đồ số 43. Tuy nhiên, chủ đầu tư công trình này là Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn vẫn cố tình thi công, không chấp theo yêu cầu của UBND phường Tam Phước. Bên cạnh đó, sau nhiều lần làm việc, đại diện phía trung tâm dạy nghề này không hợp tác, không cung cấp các giấy tờ liên quan đến công trình vi phạm này. Phường đã làm văn bản số 42/BC - UBND ký ngày 19/3/2019 kiến nghị UBND TP. Biên Hòa cho ý kiến chỉ đạo để xử lý. Thế nhưng, đến nay vẫn chưa có chỉ đạo nào từ phía UBND TP. Biên Hòa.
 
h
Bên trong bãi đất, sa hình dành cho học viên học lái xe đã hình thành, xây dựng xong

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện trạng công trình đã gần như hoàn tất, Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn đã cho xây dựng tường rào gạch, gắn lưới B40 bao quanh khu đất, cổng ra vào đã hoàn thiện. Bên trong bãi tập, các sa hình dành cho học viên học lái xe cũng đã xây dựng xong như cầu, địa hình quanh co, các ô ghép ngang, ghép dọc để cho xe vào bãi đỗ, nhà trông giữ điều hành bãi tập, ... bãi tập này cũng đã có một số xe ô tô đưa về đây nên nhìn vào đây hoàn toàn là một bãi tập lái xe sa hình cho học viên học lái. Như vậy, từ lúc bị phát hiện, yêu cầu ngưng thi công đến nay, Trung tâm này vẫn bất chấp và cho tiến hành xây dựng. Hình thành một bãi tập lái xe “lậu” của Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn. 
 
j
Xe ô tô mang logo của trung tâm này cũng đã được mang về đây

Như vậy, với hệ lụy từ những bãi xe trái phép, xây dựng và hoạt động “lậu” bấy lâu nay vẫn luôn được phản ánh trên các phương tiện thông tin đại chúng. Chỉ vì lợi nhuận thu được, các trung tâm đào tạo lái xe luôn bất chấp để vi phạm xây dựng công trình, hoạt động “lậu” nhằm lôi kéo học viên tham gia học. Song song đó, chúng tôi đề nghị phía UBND thành phố Biên Hòa cần sớm có chỉ đạo, có ý kiến về vấn đề để phía UBND phường Tam Phước có biện pháp xử lý việc xây dựng trái phép này. Không để một sai phạm của một trung tâm tồn tại chây lỳ, bất chấp quy định, luật định như vậy. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Góc nhìn - 16/06/2019
Mới đây, Bộ trưởng bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đã khẳng định, Bộ sẽ kiên quyết xử lý nghiêm khắc, không bao che, dung túng cho bất kỳ cá nhân nào vi phạm pháp luật.
Góc nhìn - 11/06/2019
Chiều ngày 10.6 vừa qua, Hiệp hội bất động sản TPHCM (HoREA) đã đưa ra khuyến cáo việc thống kê và xử lý hàng tồn kho bất động sản trong cả nước. Trong đó, hàng tồn kho bất động sản năm 2018 của 65 doanh nghiệp bất động sản niêm yết trên thị trường chứng khoán có tổng giá trị lên đến hơn 200.000 tỷ đồng.
Góc nhìn - 09/07/2019
Câu chuyện bắt đầu râm ran ngay sau khi các cơ quan báo chí phanh phui vụ Tập đoàn Asanzo dùng hàng Trung Quốc dán mác hàng Việt bị “bóc mẽ”…
Góc nhìn - 09/05/2020
Đêm ngày 8/5/2020 vừa qua, lực lượng Bộ đội biên phòng cửa khẩu Long Bình đã triển khai mật phục, truy kích bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 40 kg ma túy đá trong đêm.
Góc nhìn - 08/08/2019
Trải qua 10 năm thực hiện, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã mang lại những kết quả tích cực trên nhiều mặt: Chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội và bắt đầu chinh phục người tiêu dùng Việt. Trong đó, giúp người tiêu dùng, cơ quan, đơn vị nhận thức đầy đủ hơn về trách nhiệm và quyền lợi đối với sản phẩm, hàng hóa sản xuất trong nước.
Góc nhìn - 08/10/2019
Ngày 8/10/2019, Sở thông tin và Truyền thông (TT-TT) tỉnh Sóc Trăng có báo cáo sơ kết quý III năm 2019 cho biết, thời gian qua đã có 800 tin, bài thông tin về tỉnh Sóc Trăng của các cơ quan thường trú báo trung ương và khu vực, phóng viên thường trú báo trung ương tại Sóc Trăng.
Góc nhìn - 15/07/2019
Mới đây, Bộ Xây dựng đã cho biết, nhu cầu phát triển nhà ở xã hội giai đoạn 2011- 2020 trên cả nước là hơn 440.000 căn. Tuy nhiên, thực tế đáp ứng mới chỉ được 33%.
Góc nhìn - 25/12/2019
Mới đây, vào ngày 23/12/2019, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã có chuyến công tác và làm việc với BGĐ Công an tỉnh Đồng Nai. Tại đây, Đại tướng Tô Lâm khẳng định: “Lãnh đạo công an tỉnh phải thực sự gương mẫu, đi đầu trong công tác cán bộ, không tư lợi riêng, không lạm dụng quyền lực, xử lý dứt điểm những tồn tại, hạn chế trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng; siết chặt kỷ luật, kỷ cương, làm thuần khiết nội bộ, xây dựng lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai trong sạch, vững mạnh, xứng đáng với lòng tin yêu của cấp ủy Đảng và đồng bào nhân dân tỉnh Đồng Nai”.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây