TP.HCM: Tăng trưởng kinh tế ước đạt 7,61% trong 6 tháng đầu năm 2019

Thứ tư - 10/07/2019 16:32
Cục Thống kê TP.HCM vừa công bố kết quả thống kê, năm 2019 TP.HCM tăng trưởng kinh tế tỏng 6 tháng đầu năm tiếp tục duy trì ở mức trên 7%, cao hơn mức tăng trưởng chung của cả nước.
Trong đó, TP.HCM có tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) trong 6 tháng đầu năm 2019 ước tăng 7,61%. Đồng thời, nếu chia theo từng khu vực, nhóm thuế và sản phẩm trừ trợ cấp sản phẩm tăng mạnh nhất với mức 9%. Tiếp theo sau là nhóm thương mại, dịch vụ, công nghiệp và xây dựng và nông lâm thủy sản tăng từ 6 - 7%. 
 
h

Qua đó, TP.HCM có sự tăng trưởng nhanh của nhóm ngành thương mại dịch vụ cũng thể hiện rõ sự sôi động của thị trường này bởi mức tăng 7,91% được xem là cao nhất trong 3 năm trở lại đây. Thương mại dịch vụ của TP.HCM cũng được đánh giá là sôi nổi, thu hút nhiều dự án của các nhà đầu tư trong và ngoài nước cùng sự cạnh tranh quyết liệt.

Cùng với đó, TP.HCM có gam màu của khu vực công nghiệp và xây dựng kém tươi sáng hơn do bị tăng trưởng chậm. Nguyên nhân chủ yếu do ngành xây dựng, giảm 1,53% vì nguồn cung sản phẩm hạn chế, số lượng dự án nhà ở mới giảm.

Theo kế hoạch của nguyên năm 2019, TP.HCM có hướng đến mục tiêu tăng trưởng GRDP ở mức từ 8,3% - 8,5%.

Tác giả bài viết: Thuỳ Duyên – Thanh Tuyền

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây