Trung tâm báo chí đầu tiên tại TP.HCM

Chủ nhật - 05/05/2019 09:59
Ngày 5.5, tại TP.HCM chính thức khánh thành Trung tâm báo chí. Đây là Trung tâm báo chí đầu tiên ở Việt Nam thực hiện chức năng cung cấp dịch vụ liên quan đến các hoạt động báo chí.
Đây cũng là nới đầu mối kết nối giữa lãnh đạo các cấp với các nhà báo, cung cấp thông tin một cách nhanh chóng, chính xác về các hoạt động của Thành phố trên các lĩnh vực. 
 
h
Trung tâm Báo chí TP.HCM được thành lập theo Quyết định số 1049 năm 2019 của UBND TP.HCM. Đây là Trung tâm đầu tiên ở Việt Nam thực hiện chức năng cung cấp dịch vụ, nhằm tạo điều kiện phục vụ tốt nhất, thuận lợi nhất cho các cơ quan báo chí của TP.HCM, cơ quan báo chí Trung ương và địa phương khác đóng trú trên địa bàn thành phố và đại diện các cơ quan báo chí quốc tế.

Cụ thể, các khu làm việc được trang bị máy tính kết nối mạng Internet tốc độ cao, màn hình lớn để truyền tín hiệu trực tiếp từ các sự kiện. TP.HCM là địa phương có hoạt động báo chí, truyền thông sôi nổi nhất cả nước với trên 2.000 nhà báo và 12 cơ quan báo chí nước ngoài có văn phòng đại diện thường trú.

Theo ông Từ Lương - Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thong, Giám đốc Trung tâm Báo chí TP.HCM cho biết, Trung tâm báo chí khi đi vào hoạt động sẽ là nơi tổ chức các buổi họp báo, công bố sự kiện của UBND TP.HCM cũng như các sở, ngành, đồng thời nơi đây cũng phục vụ nhu cầu tổ chức các hoạt động báo chí riêng của từng cơ quan báo chí trung ương, địa phương và quốc tế.  Ông Từ Lương nhấn mạnh: "Sẽ có rất nhiều không gian chung - riêng, rộng - hẹp để phục vụ từng đối tượng nhà báo. Trung tâm mong muốn đây sẽ trở thành tòa soạn thứ hai của báo chí trung ương, địa phương và quốc tế đóng trú tại địa bàn TP.HCM".

Tác giả bài viết: Minh Sơn - Trắc Long

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây