Trùng tên với cơ sở sản xuất thuốc giả khiến doanh nghiệp rơi vào cảnh lao đao

Thứ hai - 12/08/2019 08:22
Mới đây, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã triệt phá thành công trong đường dây sản xuất tân dược, TPCN giả do Nguyễn Đình Lạc Thư (Phó giám đốc Công ty TNHH TNM Asia Pharmacy (Công ty Asia Pharmacy, toạ lạc tại P.Tân Quy, Q7, TP.HCM); Lê Văn Khối (Giám đốc Công ty TNHH Dược phẩm Đông Dược Việt) cầm đầu với quy mô lớn. Thế nhưng, Công ty Cổ phần dược phẩm Việt (Đông Dược Việt) tại tỉnh Long An chỉ vì trùng tên với doanh nghiệp của Lê Văn Khối nên đã khiến doanh nghiệp này rơi vào cảnh lao đao.
Theo đó, Chỉ vì có tên gần giống với tên của một công ty sản xuất thuốc và thực phẩm chức năng (TPCN) giả đã bị Công an TP.HCM triệt phá, mà Công ty Cổ phần (CP) Dược phẩm Việt (đường số 5, khu công nghiệp Hòa Bình, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An, tên giao dịch là Công ty Đông Dược Việt - VIET PHARMACEUTICAL JSC) lao đao trong sản xuất, phát triển thị trường do người tiêu dùng dễ nhầm lẫn.
 
h
Cty CP Dược phẩm Việt (nằm bên trái) – Cty TNHH Dược phẩm Đông Dược Việt. Mặc dù, hai doanh nghiệp này hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, chỉ vì tên đuôi là “Đông Dược Việt” giống nhau nên khiến doanh nghiệp này rơi vào lao đao.

Được biết, vào cuối tháng 7.2019 vừa qua, lực lượng chức năng TP.HCM đã phát hiện và triệt phá đường dây sản xuất thuốc giả trên địa bàn. Đường dây này do lãnh đạo 2 doanh nghiệp là Công ty TNHH thương mại ASIA Pharmacy và Công ty TNHH dược phẩm Đông Dược Việt ở Thành phố Hồ Chí Minh cầm đầu.

Trong suốt thời gian này, doanh số của của doanh nghiệp đã sụt giảm khoảng 30%. Khách hàng liên tiếp gọi điện đòi trả hàng hoặc xác minh thông tin. Nguyên nhân là do tên giao dịch của doanh nghiệp này có một phần trùng với tên của doanh nghiệp sản xuất thuốc giả ở TP.HCM

Theo ông Phạm Quốc Vinh - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Dược phẩm Việt - Đông Dược Việt chia sẽ, Công ty ra đời từ năm 2008. Nhà máy ở Long An đã đạt tiêu chuẩn quốc tế GMP-WHO. 60 loại thuốc, thực phẩm chức năng lưu thông trên thị trường đều được cơ quan y tế cấp phép. Đơn vị cũng không hề có mối quan hệ nào với Công ty TNHH dược phẩm Đông Dược Việt. 
 
j
Các giấy chứng nhận về chất lượng của Công ty cổ phần Dược phẩm Việt - Đông Dược Việt
 
h

Trong thời gần đây, công ty bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các công ty làm ăn gian dối. Hiện, Công ty Cổ phần dược phẩm Việt đã gửi đơn nhờ ngành chức năng TP.HCM và Long An hỗ trợ minh oan sau sự cố trùng tên với đơn vị làm thuốc đông dược giả, ông Phạm Quốc Vinh cho biết thêm.

Tác giả bài viết: Minh Sơn – Ngọc Danh

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây