UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo xử lý nghiêm dự án “ma” của Alibaba

Thứ sáu - 12/07/2019 11:43
Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu Sở TN&MT phối hợp với các sở, ngành rà soát hồ sơ, quy hoạch các khu đất liên quan đến việc Công ty Alibaba quảng cáo phân lô, bán nền.
Cụ thể, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, thời gian qua, Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba ở TP Hồ Chí Minh đã ngang nhiên tự vẽ quy hoạch, phân lô bán nền đất nông nghiệp 29 dự án thuộc địa bàn các huyện, cụ thể: Long Thành, Xuân Lộc và Nhơn Trạch. 
 
h

Hiện nay, UBND tỉnh Đồng Nai cũng như các huyện, thành phố trong tỉnh này chưa cấp phép bất kỳ dự án nào cho Công ty Alibaba. Trong đó, những dự án Alibaba quảng cáo trên website của công ty này và các trang mạng xã hội đều là dự án "ma". Điều này, khi người dân mua các dự án này thì cần đến UBND các cấp để kiểm tra, tránh mua phải dự án ảo. Đồng thời, tỉnh Đồng Nai cũng đang chỉ đạo các cơ quan liên quan điều tra làm rõ, xử lý nghiêm các sai phạm.

Cũng theo UBND tỉnh Đồng Nai, Công an tỉnh này hiện đang điều tra làm rõ vi phạm của doanh nghiệp này để xử lý nghiêm, không để Alibaba ngang nhiên phân lô, bán nền đất nông nghiệp ở những dự án không có thật.

Tương tự, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng cho biết, trong tuần tới sẽ tiến hành cưỡng chế tiếp dự án "ma" của công ty Alibaba trên địa bàn.

Theo nguồn tin riêng, Cơ quan điều tra thuộc Bộ Công An cũng đã có giấy triệu tập đích danh ông Nguyễn Thái Luyện – CEO công ty CP địa ốc Alibaba đến trụ sở công an tại quận 1, TPHCM để làm việc, trong đó tập trung làm rõ các sai phạm liên quan đến việc bán đất không có thật trong thời gian vừa qua.

Tác giả bài viết: Minh Sơn - Quyền Trịnh

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây