Ứng phó và phòng chống tội phạm bạo hành và xâm hại trẻ em

Thứ hai - 10/06/2019 09:25
Chiều ngày 9.6, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức một diễn đàn trao đổi thông tin về ứng phó và phòng chống tội phạm bạo hành, xâm hại trẻ em giữa chuyên gia và các bậc phụ huynh đã được tổ chức.
Buổi tọa đàm lần này có sự tham gia của nhiều chuyên gia tâm lý, pháp lý, cán bộ Hội và đông đảo các bậc phụ huynh. Tại toạ đàm, nhiều tình huống được đưa ra, phân tích để tư vấn chi tiết cho người tham dự. Để từ đó, các bậc phụ huynh được bổ sung những kiến thức pháp luật và tâm sinh lý để xử lý trong trường hợp con rủi ro bị kẻ xấu làm hại. Đặc biệt, các thẩm phán, luật sư đã chia sẻ về quy trình và thủ tục để trình báo cơ quan pháp luật. 
 
h
Các chuyên gia tâm lý tham dự toạ đàm

Đồng thời, đây cũng là sự kiện quan trọng trong chiến dịch năm 2019 - Năm An toàn cho phụ nữ và trẻ em của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Trong đó, nhiều hoạt động được tổ chức nhằm huy động các cấp, các ngành và toàn xã hội cùng chung tay, góp phần thực hiện kế hoạch hành động quốc gia vì sự phát triển bền vững.
 
h
Quang cảnh toạ đàm

Thời gian gần đây, đã có liên tiếp nhiều vụ việc xâm hại hay bạo lực trẻ em đã xảy ra và tình trạng này có xu hướng gia tăng đáng báo động. Chỉ riêng tại TP.HCM, từ năm 2017 đến hết quý I năm 2019, gần 150 vụ bạo hành và xâm hại trẻ em, bình quân 1 tháng cơ quan chức năng khởi tố 5 vụ bạo hành và xâm hại trẻ.

Tác giả bài viết: Thanh Tuyền – Mỹ Huyền

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây