Những công nghệ đình đám ở thập niên 80, 90 một thời hoài niệm

Thứ năm - 23/05/2019 07:49
Mặc dù các thiết bị này đã trở thành thế hệ đàn anh và có những kỷ niệm để chúng ta cùng nhìn lại thời trẻ trung của mình với nỗi nhớ. Bởi, các thiết bị này đã bị thay đổi công nghệ một cách chưa từng có trong lịch sử.
Hiện nay, mỗi người dùng đã có trong tay một chiếc iPhone cao cấp để gọi điện, nghe nhạc, một chiếc TV mỏng treo tường, hay thẻ nhớ hàng trăm GB... để rồi nhìn lại những gì mà chúng ta từng trải qua trong quá khứ.
 
h
Smartphone ngày nay tiện lợi bao nhiêu thì điện thoại phím vật lý đời cũ khó khăn bấy nhiêu. Nếu bạn muốn nhập chữ S, chúng ta phải bấm phím số 7 tới 4 lần, và mất rất lâu để hoàn thành đoạn văn. Càng khó khăn hơn khi chúng ta phải "đoán" các tin nhắn mà không hề có dấu. Tuy nhiên, chúng ta vẫn đam mê nhắn tin cho bạn bè, người yêu,... một cách lạ thường.
 
h
Bộ sưu tập mà bất ai cũng từng có cho riêng mình. Để rồi tới một lúc nào đó, bạn nhận ra rằng chúng chỉ là "đồ bỏ 
 
h
Thay vì "dán mắt" vào smartphone như ngày nay, trẻ em thời xưa tìm mọi thứ xung quanh để nghịch ngợm. Và đây là hình ảnh vô cùng quen thuộc.
 
h
Đây là chiếc TV nhà bạn, còn bộ điều khiển remote của chúng đâu? Chính là bạn - đứa trẻ đang chạy tới chạy lui để táy máy nghịch ngợm đấy.
 
h
"Khi bạn muốn chặn cuộc gọi của một ai đó" vào thập niên 90.
 
h
1.44 - Con số luôn khắc ghi trong tâm trí của những đứa trẻ dù chẳng trường lớp nào dạy chúng.
 

Tác giả bài viết: Quang Hiếu

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây