“Quả táo cắn dở” chuẩn bị ra mắt iPad màn hình gập hỗ trợ 5G vào năm 2020

Thứ bảy - 06/07/2019 09:50
Năm 2020, sẽ chứng kiến sự kiện đột phá về thiết kế cũng như tính năng mẫu máy tính bảng iPad của Apple.
Theo nhà phân tích Jeff Lin của IHS Markit, Apple hiện đang làm việc trên một chiếc iPad sở hữu màn hình có thể gập được. Thời gian qua, đã có rất nhiều đồn đoán về việc Apple sẽ sớm ra mắt trình làng một chiếc iPhone màn hình gập, thậm chí Táo khuyết đã được cấp bằng sở hữu sáng chế màn hình gập, song đây là lần đầu tiên dự đoán về một chiếc iPad màn hình gập được phát đi.
 
h

iPad 2020 được thiết kế về kích thước màn hình gần bằng dòng MacBook. Theo dự đoán, thiết bị này sẽ sở hữu màn hình khoảng 12 inch, tương tự như chiếc iPad Pro 12,9 inch. Jeff Lin cũng cho hay, chiếc iPad màn hình gập này cũng sẽ là chiếc máy tính bảng đầu tiên của Apple hỗ trợ mạng 5G.

Bên cạnh đó, thế hệ iPad mới của Apple cũng được dự đoán sẽ sở hữu camera TOF, và thiết bị không thể thiếu là bút cảm ứng Apple Pencil.
 
h

Cũng theo nhà phân tích Jeff Lin của IHS Markit, iPad màn hình gập là sản phẩm mà Apple hướng đến người dùng là những khách hàng doanh nghiệp. Trước đó, Táo khuyết đã có rất nhiều nỗ lực trong việc biến iPad trở thành sản phẩm có thể thay thế các mẫu laptop. Tính năng hỗ trợ sử dụng chuột và Magic Trackpad trên iPad của iOS 13 là minh chứng tiêu biểu cho sự nỗ lực của Apple.
 
h

Thế nhưng, nhiều ý kiến nghi ngờ độ chính xác về dự đoán từ Jeff Lin. Dựa trên tình hình thực tế cũng như nhiều dự đoán, phải đến năm 2020 một chiếc iPhone hỗ trợ mạng 5G mới được ra mắt. Và tỷ lệ để Apple trình làng 1 chiếc iPad 5G ra mắt trước iPhone 5G là khả năng khó có thể xảy ra. Bởi chắc chắn Apple sẽ ưu tiên những công nghệ mới nhất cho iPhone, thiết bị cho doanh số bán cao gấp nhiều lần so với iPad.

Tác giả bài viết: Mỹ Huyền

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây