Bị cảm cúm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim

Nguyệt Cầm - Nguồn: Theo Futurism - Chủ nhật - 04/02/2018 11:33
Người Sài Gòn - (Người Sài Gòn) - Một nghiên cứu mới cho thấy chúng ta có nguy cơ bị đau tim gấp 6,3 lần trong ba ngày đầu sau khi được chẩn đoán bị cúm. Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe của những người có bệnh tim nói chung.
Đó là các nghiên cứu được công bế trên "The New England Journal of Medicine"

Theo nghiên cứu, người ta dễ bị đau tim, hoặc nhồi máu cơ tim cấp tính, khi họ đang bị ảnh hưởng bởi virut cúm. Các nhà nghiên cứu đã phân tích 20.000 trường hợp ở Ontario, Canada khi được chẩn đoán mắc bệnh cúm từ năm 2009 đến năm 2014. Đáng ngạc nhiên là họ phát hiện ra 332 bệnh nhân đã nhập viện vì bệnh tim sau khi chẩn đoán cúm. Thuốc chủng ngừa bệnh cúm cũng có thể tăng gấp đôi thành phần như là một thuốc chống lại cơn đau tim.
 


Tiến sĩ Jeff Kwong, tác giả chính của cuộc nghiên cứu và một nhà khoa học tại Đại học California, cho biết: "Chúng tôi phát hiện ra rằng bạn bị đau tim gấp 6 lần trong tuần sau khi được chẩn đoán bị cúm, so với năm trước hoặc sau khi nhiễm trùng. Kwong giải thích rằng khi ai đó bị cúm: "Có sự viêm đang xảy ra, và cơ thể bạn đang bị căng thẳng rất nhiều." Việc giảm lượng oxy và huyết áp làm tăng nguy cơ hình thành cục máu đông trong các mạch máu chảy về tim".
 
Theo tờ LA Times, Kwong và nhóm của ông đã quan sát thấy nguy cơ đau tim tăng gấp 6,3 lần trong ba ngày đầu sau khi chẩn đoán bệnh cúm, và tăng gấp 5,8 lần trong bốn ngày sau đó.
 
Mặc dù mọi người đều có nguy cơ bị đau tim khi bị cúm, Kwong nói với rằng rất có thể sẽ không xảy ra với người trẻ tuổi. Nguy cơ có thể cao hơn ở người lớn từ 65 tuổi trở lên.

"Người có nguy cơ mắc bệnh tim cần phải phòng ngừa nhiễm trùng đường hô hấp, đặc biệt là bệnh cúm, thông qua các biện pháp bao gồm tiêm phòng và rửa tay".

Việc làm rõ hơn về mối liên quan giữa bệnh cúm và các cơn đau tim xảy ra trong một thời gian thích hợp, vì mùa cúm năm 2017-2018 là thời kỳ phổ biến nhất. Theo The Washington Post, virus đã lan rộng khắp toàn bộ lục địa Hoa Kỳ và gây ra tử vong trẻ em nhiều hơn dự kiến ​​cho thời điểm này trong năm.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Khoa học - 03/06/2019
Hiện nay, doanh nghiệp công nghiệp Việt Nam chỉ có 13% ở cấp độ mới bắt đầu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Trong đó, với 85% vẫn nằm ngoài cuộc.
Khoa học - 15/03/2018
Sáng kiến này sẽ giúp việc du hành không gian đạt đến vận tốc bằng 20% vận tốc ánh sáng, và mục tiêu hướng đến ngôi sao gần nhất Alpha Centauri chỉ trong 20 năm.
Khoa học - 15/03/2018
Năm 1985, Hawking mất đi khả năng nói sau một cuộc phẫu thuật cứu sống được tính mạng ông. Từ đó Intel đã ra giúp sức ông có thể truyền tải thông điệp của mình cho thế giới
Công nghệ - 24/03/2018
Nữ sinh Lalita Prasida (Ấn Độ) mới 15 tuổi đã tìm ra cách lọc nước hiệu quả từ lõi ngô. Nhờ phát minh này mà cô bé đã đạt được những phần thưởng cao quý...
Công nghệ - 06/02/2018
(Người Sài Gòn) - Theo Wired, người định cư trên sao Hỏa nên là người biến đổi gien, có khả năng chịu được tác động của bức xạ. Và mặc dù điều này vẫn còn rất xa vời nhưng các công trình nghiên cứu theo hướng này đã được tiến hành.
Khoa học - 15/02/2018
Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng chỉ cần tăng thêm vài nhiệt độ có thể làm cho xác suất của thời tiết cực đoan tăng đáng kể ở nhiều nơi trên thế giới, cụ thể là sự tăng nhiệt độ toàn cầu sẽ dẫn đến tăng tần suất nhiều cơn bão - theo một nghiên cứu mới của Đại học Stanford.
Khoa học - 15/02/2018
Kháng sinh mới: Malacidins là nhóm chất hóa học được tìm ra bởi Tiến sĩ Sean Brady tại phòng thí nghiệm của ông tại ĐH Rockefeller, New York. Công bố này mở ra những kỳ vọng cho một thế hệ kháng sinh có thể chống lại được các vi khuẩn kháng thuốc
Khoa học - 04/03/2019
Chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm cấp quốc gia thực hiện từ năm 2019 đến 2025 gồm các nghiên cứu nhằm hỗ trợ thí điểm đổi mới mô hình quản trị, sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trong lĩnh vực chủ chốt theo hướng chuyển đổi số.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây