Nhiều doanh nghiệp đã mạnh tay đầu tư nguồn năng lượng mặt trời

Minh Sơn – Trọng Tâm - Thứ ba - 28/05/2019 17:08
Người Sài Gòn - Hiện nay, với xu hướng năng lượng tái tạo sẽ ngày càng phổ biến, bên cạnh các công ty ngành điện thì một số doanh nghiệp khác gần đây cũng mạnh tay đầu tư vào lĩnh vực này.
Nhiều doanh nghiệp hiện đang mạnh tay đầu tư vào nguồn năng lượng mặt trời, vốn được coi là xu hướng tất yếu nhằm phát triển nguồn năng lượng sạch trong tương lai.
 
h
Nhiều công ty đã mạnh dạn đầu tư vào điện mặt trời

Trong khi đó, giá điện tăng cao, tại TP.HCM hàng nghìn hộ dân đã lắp các tấm pin mặt trời, nhiều hộ đã giảm gần 1/3 tiền điện hàng tháng, không những vậy, số điện thừa còn bán lại cho Công ty Điện lực Sài Gòn với giá 2.100 đồng/kWh.

Theo ông Mai Văn Trung - Giám đốc phát triển dự án của Tập đoàn Năng lượng mặt trời Bách khoa (SolarBK) cho biết, trước đây SolarBK đã từng tham dự nhiều sự kiện về năng lượng sạch quốc tế. Hiện nhiều doanh nghiệp trong nước hiện rất quan tâm đến điện mặt trời. Đồng thời, ông Trung cho rằng, tiềm năng của điện mặt trời Việt Nam còn rất lớn. Nhưng nếu các doanh nghiệp trong nước không có sự chuẩn bị vững chắc và sự hợp tác của các tổ chức tài chính, doanh nghiệp Việt Nam sẽ mất dần lợi thế cạnh tranh trên sân nhà khi các doanh nghiệp nước ngoài vốn thừa kinh nghiệm đi trước cũng như tiềm lực tài chính trong lĩnh vực này.

Như vậy, với việc phát triển điện năng lượng mặt trời trở thành xu hướng tất yếu, nên nhiều doanh nghiệp Việt đã mạnh tay rót vốn đầu tư. Mới đây, một doanh nghiệp đã đầu tư hơn 1.100 tỷ đồng xây dựng nhà máy, đầu nối vào lưới điện quốc gia cung cấp ra thị trường 50 MW điện, đảm bảo nguồn điện cho hàng chục nghìn hộ dân và doanh nghiệp.

Cùng với đó, Bộ Công Thương cho biết, Chính phủ đang có ưu đãi về giá nhằm khuyến khích các dự án năng lượng mặt trời. Mức giá mua vào của EVN là khoảng 9,35 Cent, khoảng 2.100 đồng/kWh. Mức giá này sẽ thúc đẩy các doanh nghiệp và người dân đầu tư vào lĩnh vực này. Ngoài ra, Chính phủ cũng có nhiều giải pháp để hỗ trợ nhà đầu tư.

Như vậy, hiện nay Việt Nam mới có 27 nhà máy điện mặt trời hòa lưới điện quốc gia. Theo dự kiến cuối tháng 6 năm 2019, con số này sẽ nâng lên 88 nhà máy. Điều này góp phần không nhỏ giải được bài toán nguồn cung cho thị trường tiêu thụ điện đang ngày càng tăng cao ở nước ta.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Khoa học - 09/03/2018
Sau 7 năm kể từ khi thảm họa hạt nhân tồi tệ Fukushima ở Nhật xảy ra, chính phủ nước này đã có nhiều giải pháp ngăn chăn các vấn đề về rò rỉ phóng xạ. Một trong những dự án quan trọng của giải pháp này là xây dựng bước tường ngăn cản nước ngầm thấm vào bên trong và nhiễm phóng xạ dường như đã thất bại
Khoa học - 03/06/2019
Hiện nay, doanh nghiệp công nghiệp Việt Nam chỉ có 13% ở cấp độ mới bắt đầu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Trong đó, với 85% vẫn nằm ngoài cuộc.
Khoa học - 15/05/2019
Ngày 15.5, tại Hà Nội, Bộ KH&CN đã phối hợp với Bộ Ngoại giao và Thương mại Austrailia; Liên minh Đổi mới Sáng tạo Phát triển Quốc tế (IDIA) tổ chức Hội nghị quốc tế với chủ đề "Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Một trụ cột cho phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam". Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự Hội nghị; cùng với các nhà lãnh đạo cấp cao của Đảng, Chính phủ, các Bộ, ngành, địa phương, các nhà tài trợ và đối tác quốc tế.
Khoa học - 04/03/2019
Chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm cấp quốc gia thực hiện từ năm 2019 đến 2025 gồm các nghiên cứu nhằm hỗ trợ thí điểm đổi mới mô hình quản trị, sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trong lĩnh vực chủ chốt theo hướng chuyển đổi số.
Khoa học - 15/02/2018
Kháng sinh mới: Malacidins là nhóm chất hóa học được tìm ra bởi Tiến sĩ Sean Brady tại phòng thí nghiệm của ông tại ĐH Rockefeller, New York. Công bố này mở ra những kỳ vọng cho một thế hệ kháng sinh có thể chống lại được các vi khuẩn kháng thuốc
Công nghệ - 24/03/2018
Nữ sinh Lalita Prasida (Ấn Độ) mới 15 tuổi đã tìm ra cách lọc nước hiệu quả từ lõi ngô. Nhờ phát minh này mà cô bé đã đạt được những phần thưởng cao quý...
Khoa học - 15/03/2018
Năm 1985, Hawking mất đi khả năng nói sau một cuộc phẫu thuật cứu sống được tính mạng ông. Từ đó Intel đã ra giúp sức ông có thể truyền tải thông điệp của mình cho thế giới
Khoa học - 04/02/2018
(Người Sài Gòn) - Bạn có muốn chẩn đoán trước bệnh Alzheimer's trước 30 năm khi có triệu chứng không? Câu trả lời hoàn toàn nằm ở trong... máu của bạn!
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây