Bà Rịa Vũng Tàu: Đánh thức tiềm năng du lịch nghĩ dưỡng cao cấp tại Hồ Tràm

Thứ ba - 04/06/2019 16:23
Khu vực Hồ Tràm, thuộc huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu (BRVT) nằm cách TP.HCM chỉ 120Km là một địa điểm lỹ tưởng về nghĩ dưỡng, dã ngoại, tắm biển, là nơi sở hữu 30km đường ven biển có nét đẹp nguyên sơ, cùng những cánh rừng nguyên sinh trải dài với khí hậu chan hòa 300 ngày nắng đẹp ít nơi nào sánh được. Thế nhưng, các dịch vụ lưu trú cao cấp tại Hồ Tràm, ngược lại vẫn còn khá khiêm tốn về nguồn cung, chưa đáp ứng đủ nhu cầu đang tăng cao của khách du lịch…
Tỉnh BRVT là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch trong và ngoài nước tại các tỉnh phía Nam. Cùng với đó, nơi đây được quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030, về du lịch chất lượng cao, góp phần thực hiện sự chuyển dịch cơ bản cơ cấu kinh tế của tỉnh, đóng góp quan trọng vào phát triển du lịch vùng Đông Nam Bộ và nâng cao vị thế du lịch Việt Nam.
 
h
Biệt thự nghỉ dưỡng, nhà phố nghỉ dưỡng (second home) theo phong cách nhiệt đới phóng khoáng

Tỉnh BRVT hiện đã xác định 4 loại hình du lịch cần tập trung phát triển là du lịch nghỉ dưỡng biển, du lịch hội nghị hội thảo (MICE), du lịch sinh thái chất lượng cao và du lịch lịch sử tâm linh. Song song với đó, BRVT luôn ưu tiên kêu gọi các nhà đầu tư có thương hiệu, đẳng cấp quốc tế, và thu hút các sản phẩm du lịch mới để đầu tư các dự án du lịch chất lượng cao, thu hút dòng khách cao cấp.

Tỉnh BRVT có chiến lược phát triển du lịch có sự hỗ trợ lớn từ hệ thống hạ tầng giao thông kết nối. Theo quy hoạch xây dựng vùng TPHCM đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Bà Rịa - Vũng Tàu hưởng lợi nhờ mạng lưới cao tốc sẽ xây dựng đồng bộ.

Bên cạnh đó, tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành chuẩn bị đưa vào sử dụng. Điều này khẳng định, sẽ kết nối toàn khu vực miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu một cách dễ dàng. Ngoài ra, còn có các dự án như xây dựng tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu dài 75km trị giá 25.000 tỷ đồng giúp kết nối địa phương với sân bay quốc tế Long Thành trong tương lai, đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu, đường cao tốc Xuyên Á, sân bay lưỡng dụng Hồ Tràm, đường hầm xuyên biển nối Cần Giờ - Vũng Tàu...

Trong quy hoạch của tỉnh BRVT đối với huyện Xuyên Mộc, luôn chỉ đạo ưu tiên đầu tư phát triển sản phẩm du lịch biển đạt đẳng cấp quốc tế gắn liền với cơ sở lưu trú, dịch vụ bổ sung đạt chất lượng cao để thu hút khách có mức chi tiêu cao, tập trung, cụ thể: Hồ Linh, Hồ Cốc, Hồ Tràm.

Vì lẻ đó, Hồ Tràm hiện được xem là khu vực có tiềm năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu. Theo quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2020-2030, có đến 5000 ha quỹ đất sẽ được dành riêng cho phát triển các khu du lịch nghỉ dưỡng kết hợp vui chơi giải trí tại Hồ Tràm.
 
h
Các dịch vụ lưu trú cao cấp tại Hồ Tràm vẫn còn khá khiêm tốn về nguồn cung, chưa đáp ứng đủ nhu cầu đang tăng cao của khách du lịch…

Đặc biệt, Novaland là một tập đoàn lớn trong lĩnh vực phát triển bất động sản hiện đã công bố ra mắt Tổ hợp Du lịch Nghỉ Dưỡng Giải Trí NovaWorld Hồ Tràm. Dự án này có quy mô khoảng 1.000ha, với 10 giai đoạn. Điển hình, dự án gồm những tổ hợp tiện ích nghỉ dưỡng giải trí cao cấp, đóng góp thêm sản phẩm du lịch cao cấp cho tỉnh.

Trong đó, giai đoạn một sẽ có quy mô gần 100ha, khai thác thế mạnh của thiên nhiên Hồ Tràm nguyên sơ, kết hợp hài hòa giữa địa thế rừng và biển liền kề, kết hợp cùng chuỗi tiện ích đẳng cấp mang lại không gian trải nghiệm mới lạ, đặc sắc cho khách du lịch. NovaWorld Hồ Tràm cung cấp các sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng, nhà phố nghỉ dưỡng (second home) theo phong cách nhiệt đới phóng khoáng, đang được giới đầu tư đánh giá là dẫn dắt xu hướng đầu tư BĐS và tạo phong cách sống mới cho thị trường du lịch nghỉ dưỡng phía Nam.

NOVALAND EXPO 2019 KHỞI ĐỘNG VỚI CHUỖI DỰ ÁN ẤN TƯỢNG

Triển lãm BĐS - Novaland Expo 2019 sẽ chính thức được tổ chức trong 03 ngày (từ ngày 14-16/6/2019) tại Khu nhà mẫu Novaland 26 Mai Chí Thọ, Q.2. Chương trình sẽ giới thiệu chuỗi dự án mới của Novaland với các sản phẩm BĐS nhà ở và BĐS du lịch nghỉ dưỡng tại TP.HCM và các tỉnh lân cận. Đặc biệt, Khách tham quan sẽ có cơ hội nhận được hàng ngàn quà tặng hấp dẫn.

Hotline đăng ký tham dự: 1900 63 6666 (ext 6)
Truy cập Website: www.novalandexpo.com.vn

Tác giả bài viết: Quyền Trịnh - Văn Hải

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây