Bất động sản ở các thành phố lớn, bắt đầu tăng giá nhẹ

Thứ ba - 09/07/2019 15:00
Viện Kinh tế xây dựng, Bộ Xây dựng vừa có báo cáo, trong quý II năm 2019, giá bất động sản tại TP.HCM và Hà Nội có biến động nhẹ.
Trong đó, tại Hà Nội, giá căn hộ chung cư tăng khoảng 0,16% so với quý I năm 2019. Trong khi đó, phân khúc căn hộ cao cấp giá giảm khoảng 0,13%, căn hộ trung cấp giá tăng khoảng 0,33% và căn hộ bình dân giá tăng khoảng 0,27%. Đối với nhà ở riêng lẻ, giá tăng khoảng 0,96%.
 
h
Ảnh minh hoạ

Tương tự, ở TP. HCM, mức giá căn hộ chung cư tăng với mức tăng khoảng 0,62%. Điển hình, nhà ở riêng lẻ có giá tăng với biên độ cao nhất trong các phân khúc trên thị trường với khoảng 2,7%, tiếp đến là phân khúc căn hộ cao cấp với giá tăng khoảng 0,67%, căn hộ trung cấp tăng 0,63% và căn hộ bình dân tăng 0,55%.

Mới đây, Bộ Xây dựng đã hoàn thành việc nghiên cứu, xây dựng Đề án “An ninh kinh tế trong lĩnh vực nhà ở và thị trường bất động sản bảo đảm an sinh xã hội” và trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt. Đồng thời, Bộ Xây dựng tiếp tục đôn đốc các bộ, ngành và địa phương xây dựng, hoàn thiện và đưa vào vận hành hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản.

Ngay trong đầu tháng 6 năm nay, Bộ Xây dựng đã có văn bản xin ý kiến Bộ Tư pháp và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc xây dựng, ban hành quy định về quản lý vận hành đối với loại hình officetel.

Tác giả bài viết: Trắc Long – Văn Nhạn

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây